20 เรื่องราวน่าสนใจรอบโลก ที่ชาวเน็ตนำมาแชร์บนโลกออนไลน์

มนุษย์เราล้วนมีความอยากรู้อยากเห็นในสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับโลกที่กว้างใหญ่ของเราใบนี้ ดังนั้นเราจึงเห็นกลุ่มต่าง ๆ มากมายบนโลกออนไลน์ที่ผู้คนต่างนำเรื่องน่าสนใจมาแชร์ให้ได้อ่านกัน

วันนี้เพชรมายาจึงอยากพาทุกท่านไปชมเรื่องราวที่น่าสนใจจากบางกลุ่มในเว็บไซต์ Reddit มาแบ่งปันกัน และหวังว่าคุณจะชอบเรื่องราวเหล่านี้บ้างไม่มากก็น้อย

1. นี่คือ ฌอง แบปติส เคมฟ์ ผู้สร้างโปรแกรม VLC Media Player เขาปฏิเสธเงินนับพันล้านบาทเพื่อที่จะรักษาไม่ให้ VLC ปลอดจากโฆษณา

2. ชัก ฟีนีย์ อดีตมหาเศรษฐีแสนล้านที่บริจาคเงิน 99% ของเขา ซึ่งคิดเป็นจำนวนเงิน 6,300 ล้านเหรียญ (ราว 2.1 แสนล้านบาท) เพื่อช่วยเด็ก ๆ ด้อยโอกาสให้ไปเรียนวิทยาลัยได้ โดยเหลือทรัพย์สินแค่ไม่กี่สิบล้านบาทเท่านั้น

3. ในเกาหลีใต้ มีแผงโซลาร์เซลล์ถูกตั้งเอาไว้กลางถนนหลวงโดยมีทางจักรยานอยู่ข้างใต้ มันกลายเป็นเลนจักรยานที่มีที่บังแดด และยังผลิตพลังงานสะอาดได้อีกด้วย

4. รูปปั้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับ ทอมบิลี แมวจรที่นั่งในท่าดังกล่าวจนกลายเป็นมีมดังไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต

5. เมื่อคุณมีอายุ 100 ปีในประเทศบาร์เบโดส คุณจะไปอยู่บนหน้าสแตมป์เพื่อเป็นเกียรติให้กับคุณ

6. คุณพ่อที่ออกแบบแท่นหินให้กับลูกชายที่นั่งรถวีลแชร์ โดยต้องการสื่อให้เห็นว่าเด็กชายหลุดพ้นจากภาระทางโลกแล้ว

7. รอย อัลเลลา นักประดิษฐ์ชาวเคนยาวัย 25 ปี ประดิษฐ์ถุงมืออัจฉริยะที่เปลี่ยนภาษามือให้กลายเป็นเสียงพูดได้

8. กระต่ายของชายไร้บ้านผู้นี้ถูกโยนลงจากสะพานโดยใครบางคน และเขารีบกระโดดลงไปช่วยมันทันที เขาได้รับรางวัล ได้รับอาหารสัตว์และได้งาน ในขณะที่คนที่โยนกระต่ายถูกจับและตั้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์

9. ในปี 2017 สุนัขที่ชื่อโอดินไม่ยอมหนีออกไปจากฝูงแพะที่มันดูแลในขณะที่เกิดไฟป่าในแคลิฟอร์เนีย ในขณะที่เจ้าของของมันหนีไปได้อย่างปลอดภัย หลายวันต่อมา เจ้าของกลับมาพบว่าโอดินรอดชีวิต พร้อมกับดูแลแกะทุกตัวและยังมีลูกกวางหลายตัวที่เข้ามาอยู่ในฝูงอีกด้วย

10. ครั้งหนึ่ง นักบินอวกาศ มาร์ก เคลลี เคยแอบนำชุดกอริลลาเต็มตัวขึ้นไปบนสถานีอวกาศนานาชาติ เขาไม่ได้บอกใครเรื่องนี้จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ลองสวมมัน

11. พ่อแม่ในโปแลนด์ทิ้งรถเข็นเด็กเอาไว้บริเวณสถานีรถไฟสำหรับคุณแม่ชาวยูเครนที่ต้องอพยพมาที่นี่

12. ภาพที่น่าทึ่งจากเด็กหญิงวัย 16 ปี ที่แอบเอากล้องของเธอไปในงานคอนเสิร์ตวงควีนปี 1978 ซึ่งตอนนั้นมีการห้ามนำกล้องถ่ายรูปเข้าไปในงาน

13. แดเนียล คอร์แดน บังเอิญถ่ายภาพติดอุกกาบาตในขณะที่เขากำลังตั้งใจถ่ายภาพภูเขาไฟกำลังปะทุ

14. ผึ้งมีอายุขัยราว 40 วัน มันออกตามหาดอกไม้อย่างน้อย 1,000 ดอก และผลิตน้ำผึ้งน้อยกว่า 1 ช้อนชา สำหรับเรามันเป็นน้ำผึ้งแค่ 1 ช้อน แต่สำหรับผึ้งมันคือทั้งชีวิต

15. หลังจากประสบอุบัติเหตุที่ทำให้เขี้ยวหักไป เจ้าเสือโคร่งตัวนี้ก็ได้เขี้ยวใหม่ที่เท่กว่าเดิม

16. “The Uncensored Library” ห้องสมุดไร้การเซ็นเซอร์เป็นแผนที่ในเกม Minecraft ขนาดใหญ่ที่ใคร ๆ ก็สามารถเข้าไปอ่านเอกสารที่ถูกเซ็นเซอร์จากประเทศต่าง ๆ ได้โดยไม่มีการจำกัดเสรีภาพ

17. ในปี 2015 จอย มิลน์ อ้างว่าเธอสามารถดมกลิ่นโรคพาร์กินสันได้ จากการทดสอบ แพทย์ได้ให้เธอดมเสื้อยืด 12 ตัว โดย 6 ตัวเป็นของผู้ป่วยพาร์กินสัน และเธอสามารถบอกได้ถูกหมด ที่สำคัญคือเธอเลือกเกินมา 1 ตัว ซึ่งอีก 8 เดือนต่อมา บุคคลเจ้าของเสื้อดังกล่าวถูกวินิจฉัยว่าเป็นพาร์กินสัน

18. เมื่อเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.8 ขึ้นที่เมืองโอลิมเปีย รัฐวอชิงตัน ในปี 2001 เจ้าของร้านค้าแห่งหนึ่งพบว่าลูกตุ้มทรายได้บันทึกลักษณะการสั่นไหวเอาไว้

19. นัตเมก แมวที่มีอายุมากที่สุดในโลกกำลังฉลองวันเกิดอายุครบ 31 ปีของมัน หรือเทียบเท่ากับ 141 ปีของมนุษย์

20. ในปี 1980 FBI ได้ก่อตั้งบริษัทปลอมและพยายามติดสินบนสมาชิกรัฐสภา เกือบ 25% ของผู้ที่ถูกทดสอบยอมรับสินบนและถูกตัดสินว่ามีความผิด

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา