21 ความจริงแปลกๆ บนหน้าประวัติศาสตร์ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

ประวัติศาสตร์ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจ แต่ถึงแม้เราจะใช้เวลาศึกษาประวัติศาสตร์มากเท่าไหร่ ก็ไม่มีวันรู้หมด เพราะประวัติศาสตร์นั้นมีมากมายหลายแขนง และในบางครั้ง ที่ประวัติศาสตร์มักจะมีเรื่องราวแปลกๆ ให้เราได้แปลกใจอยู่เสมอ ลองมาชมเรื่องราวแปลกๆ ที่เคยถูกบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์กัน รับรองว่าคุณจะต้องไม่เคยได้ยินเรื่องราวเหล่านี้มาก่อนแน่นอน

1. ผลตรวจดีเอ็นเอล่าสุด พิสูจน์ได้ว่า พ่อแม่ของกษัตริย์ตุตันคาเมน เป็นพี่ชายและน้องสาวกัน นั่นสามารถอธิบายได้ว่า ทำไมบรรดาเครือญาติของท่านถึงเจ็บป่วยและพิกลพิการ

2. ไอสไตน์ เคยได้รับการเสนอให้เป็นประธานาธิบดีของอิสราเอล แต่เขาปฏิเสธ

3. สแปนิชดองกี้ (ลาสเปน) เป็นเครื่องทรมานที่จับให้ผู้คนนั่งเปลือยกายบนม้านั่งที่สูงหลายฟุตในอากาศ แล้วจะผูกน้ำหนักลงบนเท้าทั้ง 2 ข้าง เพื่อให้ร่างกายฉีกออกจากกัน

4. ชาย 2 คนนี้ มีลักษณะคล้ายกันมาก พวกเขายังมีชื่อเดียวกัน แถมยังถูกส่งไปที่คุกเดียวกันอีก โดยที่พวกเขาไม่เคยพบกันมาก่อน

5. ในสงครามกลางเมืองของอเมริกา นายพล โจเซป ฮุกเกอร์ ได้ซื้อโสเภณีจำนวนมาก มาคอยปรนเปรอทหารของเขาในกองทัพ

6. สงครามที่สั้นที่สุดในประวัติศาสตร์ คือ สงคราม แองโกล-แซนซิบาร์ โดยเป็นการสู้รบกันระหว่างสหราชอาณาจักรและสุลต่านแซนซิบาร์ ในปี 1896 โดยกินเวลาทั้งหมดเพียง 38 นาทีเท่านั้น

7. มีความเชื่อว่า ร่างกายของนักบุญแห่งคาธอลิคที่แท้จริงจะไม่เน่าเปื่อย ตัวอย่างเช่นเซนต์เซซิเลีย ที่เสียชีวิตในปี 177 (คล้ายคนไทยจริงๆ)

8. หญิงสาวที่โชคดีที่สุด เธอเป็นผู้รอดจากการจมของไททานิคและเรือลูซิทาเนีย การระเบิดที่ฮินเดนเบิร์ก การถูกถล่มที่เพิร์ลฮาร์เบอร์ และวันมหาวินาศกรรม 9/11 โดยอพาร์ทเมนท์ของเธอถูกทำลายจากการถล่มของตึกเวิลด์เทรด

9. คิม จอง อิล ท่านพ่อของท่านคิมผู้นำคนปัจจุบัน เคยประพันธ์เพลงโอเปร่าและจัดแสดงทั้งหมด 6 ครั้งด้วยกัน

10. นกตัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่เคยถูกค้นพบซากฟอสซิล มีขนาดปีกกว้างถึง 21 ฟุต และอาศัยอยู่บนโลกเราเมื่อ 6 ล้านปีก่อน

11. ก่อนมีนาฬิการปลุก ผู้คนว่าจ้างในคนงานทำการเป่าเม็ดถั่วใส่กระจกหน้าต่าง เมื่อปลุกพวกเขา

12. โรนัลด์ เรแกน ประธานาธิบดีคนที่ 40 ของสหรัฐอเมริกา เคยช่วยคนจมน้ำเอาไว้ถึง 77 คน ตอนที่เขายังทำงานเป็นไลฟ์การ์ด

13. แบล็คเบิร์ด เป็นชื่อของชายพื้นเมืองอเมริกันคนหนึ่ง ที่ถูกฝังทั้งๆ ที่เขายังนั่งอยู่บนหลังม้าตัวโปรด

14. ก้อนกลมๆ วัตถุประหลาดนี้ถูกค้นพบในเมืองที่แอฟริกาใต้ โดยมันมีขนาดประมาณ 3 ฟุต และมีอายุประมาณ 3 พันล้านปี ไม่มีใครรู้ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่

15. นักวิทยาศาสตร์ขุดพบตุ๊กตาที่อยู่ลึกลงไปถึง 320 ฟุตใต้ดิน ในปี 1889 ที่รัฐไอดาโฮ ที่น่าประหลาดคือ พื้นที่ตรงนี้ไม่มีใครอยู่มาก่อน แล้วตุ๊กตานี้มาได้อย่างไร

16. ในสงครามโลกครั้งที่ 1 ลิงตัวหนึ่งได้รับเหรียญกล้าหาญ และได้รับการเลื่อนยศให้เป็นจ่าสิบโท

17. เฮโรอีน ครั้งหนึ่งเคยถูกใช้แทนมอร์ฟีน เพื่อบรรเทาอาการไอสำหรับเด็ก

18. ในปี 1948 เรือ SS Ourang Medan ได้ส่งข้อความเรือลำอื่นเป็นรหัสมอร์สว่า “ฉันตาย” โดยเจ้าหน้าที่และลูกเรือทั้งหมด ถูกพบว่าตายอยู่ในห้องสื่อสารและบนสะพานเรือในสภาพแช่แข็ง ใบหน้าและปากของเขาบิดเบี้ยวและหันไปมองบนท้องฟ้า แต่ร่างกายของพวกเขาไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ เลย

19. เห็ดที่เก่าแก่ที่สุดมีอายุราวๆ 2,400 ปี อยู่ที่รัฐโอเรกอน โดยระบบรากของมันครอบคลุมไปถึง 3 ตารางไมล์ และมันยังมีชีวิตอยู่ ณ ปัจจุบันนี้ (ภาพนี้ไม่ใช่ของจริงนะจ๊ะ)

20. กวานาวาโต มัมมี่ที่มีชื่อเสียง และน่ากลัวที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยท่าทางที่แสดงถึงความเจ็บปวดทรมาน ซึ่งเชื่อว่ามัมมี่ตนนี้ถูกฝังทั้งเป็น

21. เทคโนโลยีโซนาร์ที่ใช้ตรวจสอบวัตถุใต้น้ำ พบปิรามิด 2 จุด ข้างใต้มหาสมุทรที่ระดับความลึก 6,000 ฟุต โดยมันทำจากวัสดุคล้ายแก้วหนาๆ และมีขนาดใหญ่กว่ามหาปิรามิดที่กีซา ในประเทศอียิปต์เสียอีก

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : viralnova | เรียบเรียงโดย เพชรมายา