หญิงวัย 23 แต่งงานกับคุณปู่วัย 80 จนเกิดเป็นประเด็นร้อนในจีน

นี่คือเรื่องราวความรักที่ไม่ธรรมดาระหว่างหญิงวัย 23 ปี จากมณฑลเหอเป่ยของจีน และชายวัย 80 ปีที่เธอพบที่บ้านพักคนชรา จุดชนวนให้ผู้คนถกเถียงกันอย่างมากมายบนโลกโซเชียลมีเดียของจีน

เสี่ยวฟาง (นามสมมติ) หญิงสาววัย 23 ปี ได้พบกับคุณปู่หลี่ (นามสมมติ) วัย 80 ปี ในขณะที่เธอทำงานเป็นอาสาสมัครที่บ้านพักคนชราในมณฑลเหอเป่ย ทั้งสองสนิทสนมกันอย่างรวดเร็วหลังจากที่พบว่ามีความชอบและงานอดิเรกที่คล้ายกันมากมาย

เมื่อเวลาผ่านไป จากแค่ความสนิทสนมเริ่มก่อเกิดเป็นความรัก เสี่ยวฟางประทับใจคุณปู่ในเรื่องของความเป็นผู้ใหญ่ สุขุม และความเฉลียวฉลาด ในขณะที่คุณปู่เองก็ประทับใจในความน่ารัก สดใส และมีน้ำใจของเธอเช่นกัน

ถึงแม้ว่าคุณปู่หลี่มีอายุมากพอที่จะเป็นปู่แท้ ๆ ของเธอได้ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะเสี่ยวฟางตัดสินใจออกจากบ้านพ่อแม่ของเธอเพื่อมาอาศัยอยู่กับคุณปู่อย่างจริงจัง

จากนั้นไม่นาน ทั้งคู่ได้จัดพิธีแต่งงานกันแบบเรียบง่าย แม้ว่าจะไม่มีญาติของทั้งสองฝั่งมาร่วมแสดงความยินดี แต่ทั้งคู่ก็แลกคำสาบานกันโดยสัญญาว่าจะอยู่เคียงข้างกันตลอดไป

เรื่องราวของเสี่ยวฟางได้กลายกระแสบนโลกโซเชียลมีเดียของจีน ชาวเน็ตจำนวนมากคิดว่าทั้งคู่ไม่ได้มีความเหมาะสมกันแม้แต่น้อย ในขณะที่หลายคนก็ชื่นชมในความกล้าหาญของเธอที่คบหากับนายหลี่อย่างเปิดเผยโดยไม่เกรงกลัวสายตาใคร

แน่นอนว่า ต้องมีชาวเน็ตส่วนหนึ่งมองว่า เสี่ยวฟางต้องการแต่งงานกับคุณปู่หลี่เพื่อเงิน แต่จากข้อมูลระบุว่า เสี่ยวฟางต้องเป็นคนทำงานหาเลี้ยงครอบครัวใหม่ของเธอ เนื่องจากคุณปู่มีอายุมากแถมยังมีสุขภาพที่ไม่ค่อยจะดีนัก เขาพึ่งพาเงินบำนาญเพียงเล็กน้อยในการใช้ชีวิตเท่านั้น

ดังนั้น เสี่ยวฟางจึงเป็นคนรับภาระทางการเงินเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่เธอก็ยินดีโดยอ้างว่า ทุกสิ่งเป็นไปได้เมื่อมีคุณปู่อยู่เคียงข้างเธอ

เสี่ยวฟางโพสต์รูปภาพและวิดีโอของเธอกับคุณปู่หลี่บนโซเชียลมีเดียตลอด ซึ่งดูเหมือนจะช่วยพิสูจน์รักแท้ของเธอมากขึ้น

ที่มา: odditycentral