ชายอินเดียผู้ขับรถถอยหลัง 16 กิโลใน 30 นาที จนทำลายสถิติโลก

รถยนต์ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าและสามารถถอยหลังได้ในยามจำเป็น แต่จะมีสักกี่คนที่ชื่นชอบในการขับรถถอยหลังมากกว่าเดินหน้าแบบชายคนนี้

นี่คือเรื่องราวของ จันทรามูลี ชายวัย 32 ปี จากรัฐทมิฬนาฑูของอินเดีย ที่เพิ่งสร้างสถิติโลกใหม่ด้วยการขับรถถอยหลังไกลได้ไกลที่สุดในโลกภายในระยะเวลา 30 นาที

จันทรามูลีหลงใหลการขับรถถอยหลังมาตั้งแต่ตอนที่เขาอายุได้ 10 ขวบเท่านั้น และเขาฝึกฝนอย่างหนักเพื่อที่จะทำลายสถิติของ เทสสัน โทมัส ชายวัย 22 ปี จากเมืองปัทนัมทิตตา ในรัฐเกรละ ที่ทำสถิติเอาไว้ที่ 14.2 กิโลเมตร ภายในระยะเวลา 30 นาที

และในที่สุดเขาก็สามารถทำได้สำเร็จ เพราะสามารถทำระยะทางได้ถึง 16.14 กิโลเมตร ภายในระยะเวลา 29 นาที 10 วินาทีเท่านั้น

จันทรามูลีกล่าวว่า สาเหตุที่เขาตัดสินใจทำลายสถิติโลกนี้ ก็เพื่อต้องการให้คนหนุ่มสาวเข้าใจถึงความสำคัญของความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ถึงแม้ว่ามันจะฟังดูไม่สมเหตุสมผลก็ตาม เนื่องจากการขับรถถอยหลังในระยะทางไกล ๆ ไม่ใช่เรื่องที่ใครควรทำตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการจราจรที่คับคั่ง

จันทรามูลีแนะนำว่า ใครก็ตามที่ต้องการท้าทายสถิตินี้ควรมีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดเพื่อไม่ให้ตัวเองต้องเสี่ยงกับอันตรายบนท้องถนน ไม่ว่าจะต่อชีวิตของพวกเขาเองหรือคนอื่น ๆ ก็ตาม

สำหรับสถิติโลกของจันทรามูลีเป็นระยะทางที่ไกลที่สุดภายในระยะเวลา 30 นาทีเท่านั้น แต่สำหรับสถิติการขับรถถอยหลังที่ไกลที่สุดในโลก เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1984 เมื่อ ไบรอัน นี และ เจมส์ ไรท์ จากสหรัฐอเมริกา ขับรถเชฟโรเลตเบลเซอร์แบบถอยหลังไกลถึง 14,534 กิโลเมตร โดยใช้เวลา 37 วันผ่าน 15 รัฐในอเมริกาและบางส่วนของแคนาดา

ส่วนการขับรถถอยหลังเพื่อทำลายสถิติกันดูเหมือนจะเป็นความนิยมที่เกิดขึ้นในอินเดีย เนื่องจากมีหลายคนที่ต้องการทำลายสถิติดังกล่าว แต่ติดว่าพวกเขาอาจต้องได้รับความร่วมมือจากทางรัฐบาลท้องถิ่นในการขับรถถอยหลังบนถนนสาธารณะอีกด้วย

ที่มา: youtube | odditycentral