หญิงวัย 60 ลงประกวดนางงามจนชนะเลิศ ด้วยลุคที่ดูเด็กอย่างเหลือเชื่อ

อเลฮานดรา มาริสา โรดิเกวซ อาจเป็นผู้เข้าประกวดนางงามที่มีอายุมากที่สุด เพราะหากมองจากรูปลักษณ์ภายนอก เธอดูเหมือนกับสาววัยกลางคนทั่วไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว เธอมีอายุมากถึง 60 ปี

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว การประกวดนางงามจักรวาลได้มีการยกเลิกการจำกัดอายุที่บังคับใช้มาตั้งแต่ปี 1958 นั่นคือผู้เข้าประกวดต้องมีอายุระหว่าง 18 ถึง 28 ปี แต่กฎปัจจุบันระบุว่า ผู้เข้าแข่งขันต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น

และนั่นถือเป็นประตูให้สาวใหญ่มากมายมีความหวังที่จะพิชิตมงกุฎผู้หญิงที่สวยที่สุด ซึ่งนั่นรวมถึง อเลฮานดรา มาริสา โรดิเกวซ หญิงวัย 60 ปีจากบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ที่สามารถพิชิตตำแหน่ง Miss Buenos Aires ได้สำเร็จ โดยเอาชนะผู้เข้าประกวดที่อายุน้อยกว่าเธอมากมาย

“ฉันรู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล Miss Buenos Aires 2024 ฉันอยากจะแสดงให้ผู้หญิงทุกคนเห็นว่า ความงามไม่ขึ้นอยู่กับอายุ และเราสามารถเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ ได้” อเลฮานดรากล่าวบนเวที

“ฉันฝึกฝนร่างกาย ความมั่นใจ และพัฒนาทักษะบนเวทีประกวด ฉันอยากแสดงให้เห็นว่า ผู้หญิงมีพลังที่ไม่จำกัด”

เมื่อถูกถามถึงเคล็ดลับการดูแลร่างกาย อเลฮานดรากล่าวว่า เธอออกกำลังกาย 3 วันต่อสัปดาห์ รับประทานอาหารแบบ IF โดยเน้นไปที่อาหารเพื่อสุขภาพ ในขณะเดียวกันเธอก็ใช้ครีมบำรุงผิวที่ดีอีกด้วย

อเลฮานดรายังกล่าวติดตลกอีกว่า สถานะโสดของเธออาจเป็นปัจจัยที่ทำให้เธอประสบความสำเร็จในการประกวดครั้งนี้ก็เป็นได้

รูปลักษณ์ที่ดูอ่อนเยาว์ของอเลฮานดราได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ และเกิดการถกเถียงกันอย่างดุเดือด หลายคนคิดว่าเธอน่าจะมีอายุแค่เพียง 40 กว่า ๆ เท่านั้น

ในขณะที่ก้าวต่อไปของเธอคือการประกวดนางงามอาร์เจนตินา ที่จะเริ่มแข่งขันกันในวันที่ 25 พฤษภาคม เพื่อที่จะเป็นบันไดสู่การประกวดนางงามจักรวาลในอนาคตหลังจากนี้

“ฉันคิดว่ากรรมการเห็นความมั่นใจและความตั้งใจจริง ในการเป็นตัวแทนของผู้หญิงในรุ่นของฉัน ฉันมุ่งมั่นที่จะต่อสู้เพื่อมงกุฎนางงามอาร์เจนตินาปีนี้” อเลฮานดรากล่าว

“ความงามไม่มีวันหมดอายุ หากต้องการสวย คุณก็แค่ต้องเชื่อมั่นใจตัวเองและเป็นตัวตนคุณอย่างแท้จริง

ที่มา: odditycentral