สถิติโลกใหม่ หนุ่มอิรักวาง M&M’s ซ้อนกัน 7 เม็ด มากที่สุดในโลก

เมื่อเร็ว ๆ นี้ อิบราฮิม ซาเดก หนุ่มวัย 29 ปีจากอิรักได้ความตื่นตะลึงให้กับวงการอีกครั้ง นั่นคือการวางซ้อน M&M’s ได้มากถึง 7 เม็ด และทำให้เขากลายเป็นเจ้าของสถิติโลกคนใหม่ทันที

คลิปวิดีโอดังกล่าวจากกินเนสส์แสดงให้เราเห็นว่า อิบราฮิม ซาเดก คือชายที่สามารถวางซ้อน M&M’s ได้มากถึง 7 เม็ด ภายในระยะเวลาไม่เกิน 2 นาทีเท่านั้น

“ผมกำลังใช้การผสมผสานระหว่างจิตใจและร่างกาย แต่ผู้คนมักจะนิยามการกระทำนี้ว่าเป็นการท้าทายแรงโน้มถ่วง” ซาเดกกล่าว

ซาเดก หนุ่มจากเมืองอันนาศิรียะฮ์ ของอิรักยังเป็นผู้ถือครองสถิติโลกอื่นอีกด้วย โดยเขาสามารถวางไข่เอาไว้บนหลังมือตัวเองได้มากถึง 18 ฟองด้วยกัน โดยสถิตินี้เขาถือครองร่วมกับ แจ็ก แฮร์ริส จากสหราชอาณาจักร

ตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา การแข่งขันวางซ้อน M&M’s ให้ได้สูงที่สุดจนกลายเป็นสถิติโลกได้รับความนิยมอย่างมาก หากย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 เจ้าของสถิติโลกคนแรกคือ ซิลวิโอ แซบบา ที่สามารถวาง M&M’s ซ้อนกันได้ 4 เม็ดจนเป็นสถิติโลก

จนกระทั่ง เบรนแดน เคลบี หนุ่มชาวออสซี่วัยสามารถทำสถิติ 4 เม็ดเทียบเท่าซิลวิโอได้ในปี 2020

หลังจากนั้นไม่กี่เดือน ในระหว่างการล็อกดาวน์ครั้งที่ 3 ในสหราชอาณาจักร วิลล์ คัทบิล วิศวกรโยธาชาวอังกฤษได้สร้างสถิติโลกใหม่ด้วยการวาง M&M’s ซ้อนกัน 5 เม็ด ก่อนที่ รอกโก เมอร์คิวริโอ และ วิลลา ซาน จิโอวานนี 2 หนุ่มจากอิตาลีจะทำได้ 5 เม็ดเท่ากัน

และเบรนแดน เคลบี ก็กลับมาทำลายสถิติได้อีกครั้ง ด้วยการวางซ้อน M&M’s ได้ 6 เม็ด ก่อนที่จะถูกทำลายลงด้วยฝีมือของ อิบราฮิม ซาเดก หนุ่มจากอิรักเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

“ผมสามารถสร้างสมดุลได้ทุกอย่าง แต่มันยากจริง ๆ สำหรับวัตถุที่มีน้ำหนักเบาหรือของเหลว” ซาเดกกล่าว

ซาเดกเริ่มสร้างสมดุลให้กับวัตถุมาตั้งแต่เมื่อ 6 ปีที่แล้ว หลังจากที่เขาเห็นวิดีโอออนไลน์เกี่ยวกับการวางซ้อนก้อนหินริมแม่น้ำ

ในขณะที่ผู้คนทั่วไปอาจคิดว่ามันคือเรื่องง่าย ๆ แต่เมื่อคุณลองนำ M&M’s มาวางซ้อนกันจริง ๆ จะรู้ว่ามันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด หลายคนต้องใช้เวลาฝึกฝนหลายเดือนกว่าที่จะพัฒนาฝีมือการวางซ้อน M&M’s ให้ได้จำนวนเม็ดที่มากขึ้น

แน่นอนว่าคุณก็สามารถท้าทายสถิติโลกนี้ได้เช่นกัน ถ้ามั่นใจว่าทำได้

ที่มา : guinnessworldrecords | เรียบเรียงโดย เพชรมายา