7 วิธีดูกระเป๋าแบรนด์เนมของปลอม แบบง่ายๆ ที่ใครก็ดูได้

กระเป๋าแบรนด์เนม ถือเป็นความใฝ่ฝันของสาวๆ หลายๆ คน ที่จะต้องเก็บเงินมีให้ได้สักใบ ส่วนสาวคนไหนที่มีฐานะหน่อยก็มักจะซื้อเก็บไว้เป็นของสะสม เพราะบางครั้งมันก็สามารถทำกำไรให้กับผู้สะสมได้เช่นกัน วันนี้เพชรมายาจึงขอนำความรู้เกี่ยวกับการตรวจสอบกระเป๋าแบรนด์เนมของปลอมแบบง่ายๆ ที่ไม่ต้องเป็นมืออาชีพก็สามารถทำได้เช่นกัน

1. ใส่ใจในรายละเอียด

check-handbag-01

กระเป๋าแบรนด์เนมที่มีชื่อเสียงระดับโลกทุกใบ จะได้รับการตรวจสอบคุณภาพสินค้าอย่างเดีก่อนที่จะถูกนำมาวางขาย ดังนั้นรอยตะเข็บที่มีด้ายรุ่ยออกมา หรือรอยบิดเบี้ยวของหนังที่เกิดขึ้นตามจุดต่างๆ ถึงแม้จะเป็นจุดเล็กๆ แต่นั่นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สามารถแยกของแท้ออกจากของปลอมได้

check-handbag-02

ถึงแม้ผู้ขายจะโน้มน้าวคุณว่า มันเป็นจุดบกพร่องที่มาจากการผลิต แต่นั่นไม่ใช่ข้ออ้างของกระเป๋าถือแบรนด์ดังระดับโลกแน่นอน

2. หมุด, กระดุม, ซิป

check-handbag-03

สิ่งที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษก็คือ วัสดุเล็กๆ อย่าง หมุดโลหะ กระดุม ซิป ล็อคต่างๆ สิ่งเล็กๆ เหล่านี้มักจะมีการพิมพ์หมายเลขหรือชื่อแบรนด์เอาไว้ เป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่บอกได้ถึงคุณภาพและความถูกต้อง ยกตัวอย่างเช่น กระเป๋า Hermes จะมีการประทับโลโก้ “Hermes Paris made in France” และประทับอีกด้านจะมีการระบุปีและวัสดุที่ใช้อีกด้วย

3. วัตถุดิบ

check-handbag-04

แน่นอนว่ากระเป๋าแบรนด์เนมจะไม่ใช้หนังห่วยๆ หยาบๆ เพราะพวกเขาจะใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง ลักษณะของหนังจะต้องไม่ดูมันและดูเหนียวหนึบ กระเป๋าแบรนด์เนมบางใบจะมีความนุ่มและยืดหยุ่น และที่สำคัญ รูปร่างของกระเป๋าจะต้องไม่เสียทรง

4. ชื่อแบรนด์

check-handbag-05

อย่าใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ มากจนลืมสังเกตุสิ่งที่เห็นได้ชัดที่สุด อย่งชื่อแบรนด์ที่มักจะมีการพิมพ์ตัวอักษรให้มีความแตกต่าง รวมไปถึงการใช้ Font ที่แตกต่างกันเล็กน้อย หรือแท็กและป้ายต่างๆ ที่แตกต่างจากของแท้ แต่ถ้าทุกอย่างเหมือนกันหมด ลองสังเกตุความคมของตัวอักษรดู ซึ่งคุณจะเห็นความแตกต่างได้ไม่ยาก

5. ซีเรียลนัมเบอร์

check-handbag-06

ซีเรียลนัมเบอร์ ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดที่จะระบุว่ากระเป๋านี้เป็นของแท้หรือเปล่า ซึ่งกระเป๋าแบรนด์เนมของแท้จะมีป้ายซีเรียลนัมเบอร์ที่ติดแนบมาในลักษณะพิเศษ ที่ไม่สามารถแกะออกมาโดยไม่เกิดความเสียหายได้ ส่วนของปลอมมักจะใช้กระดาษสติกเกอร์ ที่พิมพ์ตัวเลขมั่วๆ ลงไป และใช้กาวติดลงไปที่ไหนสักแห่งบนกระเป๋า

6. บรรจุภัณฑ์

check-handbag-07

จำเอาไว้ว่า กระเป๋าแบรนด์เนมราคาแพง ก็ต้องมีหีบห่อบรรจุภัณฑ์ที่แพงตามไปด้วย วัสดุที่ใช้ทำหีบห่อเหล่านี้จะต้องทำมาจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง ดูแพง เนี๊ยบ และไม่มีรอยตำหนิใดๆ เลยแม้แต่น้อย ซึ่งบรรจุภัณฑ์เพิ่มเติมอะไรก็แล้วแต่ ควรถูกแพ็ครวมเป็นเซ็ตมาพร้อมกระเป๋าทั้งหมด และต้องไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม

7. ลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่าง

check-handbag-08

จริงๆ ก่อนจะไปซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมที่ร้านไหนก็ตาม ควรศึกษาเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับลักษณะเฉพาะตัวของแบรนด์นั้นๆ เสียก่อน และจงจำไว้ว่า แต่ละแบรนด์ก็จะมีลักษณะเฉพาะตัวเป็นของตัวเอง ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ

ยกตัวอย่างเช่น กระเป๋า Prada ของแท้ จะไม่ใช้สีของซับในที่ตัดกับสีกระเป๋าด้านนอก พวกเขาจะเลือกใช้การจับคู่ของสีที่เหมาะสมกันทั้งภายนอกและภายใน ส่วนกระเป๋า Dior จะมีเอกลักษณ์ที่ซับในเป็นสีแดงสดใส พร้อมด้วยโลโก้แบรนด์ข้างใน

ส่วนใครที่สนใจอยากรู้วิธีดูน้ำหอมของปลอม คลิกไปดูต่อกันได้เลย ที่นี่

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา