8 อาคารจากภาพวาดคลาสสิกชื่อดัง จะดูเป็นอย่างไรเมื่อมาอยู่บนโลกจริง

เชื่อว่าหลายคนคงเคยปวดหัวกับการหาไอเดียสร้างบ้านหรือตกแต่งบ้านหลังใหม่ ซึ่งมีทั้งความสนุกจากการสรรหาของแต่งบ้านและความน่าเบื่อที่เกิดจากไอเดียที่ตีบตัน นั่นจึงเป็นเหตุผลให้ทางบริษัท HomeAdvisor ร่วมมือกับสตูดิโอ NeoMam ทำให้ผู้คนเห็นว่า แรงบันดาลใจในการสร้างบ้านใหม่สามารถหาได้จากทุกที่ ไม่เว้นแม้แต่ในภาพวาดคลาสสิก

ทั้งคู่ร่วมกันสร้างโปรเจคที่มีชื่อว่า Atelier โดยหยิบเอาบ้านและอาคารที่ปรากฏอยู่ในภาพวาดคลาสสิกที่มีชื่อเสียง 8 ภาพ มาสร้างภาพกราฟิกในคอมพิวเตอร์จนกลายมาเป็นบ้านที่อยู่บนโลกแห่งความเป็นจริง มาลองดูกันว่าบ้านในภาพวาดคลาสสิกแต่ละหลัง ว่าผลลัพธ์ที่พวกเขาสร้างขึ้นจะเป็นอย่างไร

1. ภาพ Evening Snow at Kanbara ของศิลปิน อูตางาวะ ฮิโรชิเงะ

จิตรกรคนสำคัญของประเทศญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 17 เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างภาพพิมพ์แกะไม้ที่เรียกว่า “ภาพอูกิโยะ” ที่แสดงความเกี่ยวเนื่องกับชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคนชั้นกลางในยุคนั้น มีทั้งภาพภูมิทัศน์ ตำนานจากประวัติศาสตร์ การละคร และวีถีชีวิต โดยผลงานนี้ถูกสร้างขึ้นในระหว่างที่เขาเดินทางไปท่องเที่ยวตามเส้นทางโทไกโด ในปี 1832 และเห็นหิมะปกคลุมไปทั่วเมืองคันบาระในยามเย็น

ภาพกราฟิกจากคอมพิวเตอร์

2. ภาพ The Cottage ของศิลปิน วินเซนต์ แวนโก๊ะ

หรือชื่อที่ถูกต้องคือ ฟินเซนต์ วิลเลิม ฟัน โคค จิตรกรชาวดัตช์ที่มีชื่อเสียง และอิทธิพลมากที่สุดในประวัติศาสตร์ศิลปะตะวันตก ที่สร้างสรรค์ผลงานออกมามากกว่า 2,100 ชิ้นในเวลาแค่ 10 ปีกว่า โดยภาพ The Cottage ถูกวาดขึ้นในปี 1883-1885 ซึ่งแวนโก๊ะเรียกกระท่อมนี้ว่า “รังมนุษย์”

ภาพกราฟิกจากคอมพิวเตอร์

3. ภาพ House by the Railroad ของศิลปิน เอ็ดเวิร์ด ฮอปเปอร์

จิตรกรชื่อดังชาวอเมริกันที่ได้ชื่อว่าสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์มากที่สุดคนหนึ่ง โดยภาพบ้านสไตล์วิกตอเรียหลังโตพร้อมกับรางรถไฟที่อยู่ด้านล่าง ถูกวาดขึ้นในปี 1925 โดยรางรถไฟถูกกั้นอยู่ระหว่างบ้านที่ตั้งอยู่โดดเดี่ยว แสดงถึงความเงียบสงบและเปล่าเปลี่ยว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่ปรากฏในงานของฮอปเปอร์บ่อยครั้ง

ภาพกราฟิกจากคอมพิวเตอร์

4. ภาพ Houses At Falaise In The Fog ของศิลปิน โกลด มอแน

จิตรกรชาวฝรั่งเศสผู้โด่งดังอย่างมากในช่วงศตวรรษที่ 19-20 เป็นผู้ริเริ่มศิลปะแนวอิมเพรสชันนิสต์ต์หรือลัทธิประทับใจ มุ่งเน้นการวาดภาพจากความประทับใจในสิ่งที่เห็นของผู้วาด มากกว่าจะทำให้ภาพนั้นดูสมจริง ซึ่งภาพวาดนี้ถูกวาดขึ้นในปี 1885 และสะท้อนสไตล์การวาดของเขาได้เป็นอย่างดี

ภาพกราฟิกจากคอมพิวเตอร์

5. ภาพ Little House by the Road ของศิลปิน บ็อบ รอสส์

จิตรกรชาวอเมริกันรุ่นใหม่ที่เป็นทั้งผู้ดำเนินรายการทีวี The Joy of Painting ที่ฉายในช่วงปี 1983-1994 ซึ่งได้รับการยอมรับจากคนรุ่นใหม่อย่างมาก จากบุคลิกภาพที่เป็นคนอ่อนโยนและสนุกสนาน ส่วนภาพบ้านน้อยริมถนนหลังนี้ ถูกวาดขึ้นจากรายการดังกล่าวในซีซัน 9 ตอนที่ 8

ภาพกราฟิกจากคอมพิวเตอร์

6. ภาพ Taos Storytellers ของศิลปิน รูดอล์ฟ คาร์ล กอร์แมน

จิตรกรชาวอเมริกันพื้นเมืองจากเผ่านาวาโฮ ผู้ได้รับฉายาว่า “ปิกัสโซแห่งอเมริกันอินเดียน” เขาสนใจงานด้านศิลปะมาตั้งแต่เด็กจนได้ทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเม็กซิโกซิตี้ ส่วนภาพนี้ถูกวาดขึ้นในปี 1993 โดยเป็นภาพของหญิงชาวอเมริกันพื้นเมืองที่กำลังเล่านิทานอยู่ และมีอาคารของชาวอินเดียนที่โดดเด่นอยู่เบื้องหลัง

ภาพกราฟิกจากคอมพิวเตอร์

7. ภาพ Palmeiras ของศิลปิน ทาร์ซิลา ดู อมารัล

ศิลปินหญิงจากลาตินอเมริกา หนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม Grupo dos Cinco ซึ่งเป็นกลุ่มศิลปินชาวบราซิล 5 คนที่ถูกยกย่องว่ามีอิทธิพลที่สุดในวงการศิลปะสมัยใหม่ในบราซิล ภาพนี้ถูกวาดขึ้นในปี 1925 เป็นภาพอาคารที่ฉากหลังเป็นภูเขาและมีต้นไม้สูง โดยภาพวาดของเธอมีเอกลักษณ์ความเป็นตัวตนของเธอที่ชัดเจนมาก

ภาพกราฟิกจากคอมพิวเตอร์

8. ภาพ Hungarian Village Church ของศิลปิน อัมริตา เชอร์-กิล

จิตรกรหญิงลูกครึ่งอินเดีย-ฮังการี ผู้ที่ได้รับฉายาว่าเป็นหนึ่งในศิลปินหญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในช่วงต้นศรวรรษที่ 20 และเป็นผู้บุกเบิกศิลปะยุคใหม่ในอินเดีย ภาพวาดของเธอภาพนี้ถูกวาดขึ้นในปี 1932 ในระหว่างที่ไปเที่ยวยังหมู่บ้านแห่งหนึ่งบริเวณแม่น้ำดานูบ จนกระทั่งเธอไปพบกับโบสถ์ที่มีหอคอยสูงหลังนี้เข้าโดยบังเอิญ

ภาพกราฟิกจากคอมพิวเตอร์

ที่มา : boredpandahomeadvisor.com | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ