นักบินอวกาศคนแรกของอังกฤษเชื่อ มนุษย์ต่างดาวมีจริงและอาจอยู่บนโลกเราแล้ว

ความเชื่อเรื่องของมนุษย์ต่างดาวดูจะเป็นที่ถกเถียงกันมานานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน หากความเชื่อเรื่องการมีอยู่ของมนุษย์ต่างดาวออกจากปากพวกเราคนธรรมดาก็ดูจะไม่ค่อยมีน้ำหนักสักเท่าไหร่ แต่ถ้ามันออกมาจากนักบินอวกาศตัวจริงล่ะก็ มันจะดูน่าสนใจขึ้นมาทันที

“มนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง และพวกเขาอาจอยู่บนโลกของเราแล้ว แต่เราแค่ไม่สามารถมองเห็นพวกเขาได้”

นี่คือคำกล่าวของ ดร.เฮเลน ชาร์แมน ซึ่งถือเป็นชาวอังกฤษคนแรกที่ขึ้นไปท่องในอวกาศ โดยในปี ค.ศ. 1991 เธอเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอวกาศรัสเซีย และใช้เวลาเกือบ 8 วันบนอวกาศในยาน Soyuz TM-12 และสถานีอวกาศมีร์ ก่อนที่จะกลับลงมาบนพื้นโลก

นักบินอวกาศหญิงวัย 56 ปี กล่าวว่า “ต้อง” มีร่องรอยของสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ อยู่ที่ไหนสักแห่ง มีดวงดาวอีกมากมายหลายพันล้านดวงในจักรวาลที่ต้องเป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตที่มีรูปแบบแตกต่างออกไป

“พวกเขาจะเหมือนคุณหรือฉัน ที่ถูกสร้างมาจากคาร์บอนและไนโตรเจนหรือเปล่า ? บางทีอาจจะไม่ใช่ก็ได้ มันเป็นไปได้ที่พวกเขาอาจอยู่ที่นี่ ตอนนี้ และเราไม่อาจเห็นพวกเขาได้”

ดร.เฮเลนยังเคยบอกกับเด็ก ๆ ในโรงเรียนประถมเซาท์ลอนดอนว่า “ต้องมีมนุษย์ต่างดาวอยู่ที่ไหนสักแห่ง” หลังจากที่เธอไปเยี่ยมพวกเด็ก ๆ ที่โรงเรียนในปี 2016 และตอนนี้เธอก็ยังกล่าวเหมือนเดิม

“ฉันไม่รู้ว่ามนุษย์ต่างดาวอยู่ที่นี่หรือเปล่า” เธอกล่าว “บางทีพวกเขาอาจจะโปร่งแสงจนฉันไม่รู้ว่ามีอะไรเข้ามาใกล้ยานอวกาศของฉํน แต่ต้องมีอะไรข้างนอกนั่น ฉันชอบที่จะพบกับมนุษย์ต่างดาว”

ส่วนประวัติของ ดร.เฮเลน เธอเคยเป็นหนึ่งในผู้ถูกเลือกในโครงการอวกาศรัสเซีย หลังจากได้ยินโฆษณาจากทางวิทยุในปี 1989 ในโครงการจูโน่

และหลังจากการฝึกอย่างเข้มงวดกับ ยูริ กาการิน ที่ศูนย์ฝึกอบรมนักบินอวกาศในรัสเซีย เธอก็ถูกส่งขึ้นไปบนอวกาศเป็นเวลานานถึง 8 วัน แต่หลังจากนั้นเธอก็ไม่เคยถูกส่งกลับขึ้นไปอีกเลย รวมถึงถูกปฏิเสธจากองค์การอวกาศยุโรปในปี 1992 และ 1998

ที่มา : dailymail | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ