Balenciaga จับมือ Crocs เปิดตัวรองเท้าส้นสูงที่ทำให้ชาวเน็ตฮือฮา

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา แบรนด์แฟชั่นสุดหรู Balenciaga ได้จัดงานแฟชั่นโชว์ Spring 2022 โดยใช้ชื่องานว่า Clones โดยมีแนวคิดเกี่ยวกับการสำรวจความเป็นจริงผ่านเลนส์ของเทคโนโลยี แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นที่ผู้คนสนใจ

Balenciaga

เพราะคอลเล็กชันที่สร้างความฮือฮามากที่สุดในงานนี้ก็คือ การ Collab กันระหว่าง Balenciaga และแบรนด์รองเท้าที่มีเอกลักษณ์มากที่สุดอย่าง Crocs

Balenciaga

การ Collab กันภายใต้ชื่อ Balenciaga Crocs 2.0 ทำให้เราได้เห็นรองเท้าที่มีความคลาสสิกแบบ Crocs สีเขียวและมีส้นเข็มสีดำที่โดดเด่น

นอกจากนั้นรองเท้าบูทกันฝนของพวกเขาที่เปิดตัวมา 3 สี ได้แก่ สีดำ เขียว และเทา ก็มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของทั้ง 2 แบรนด์มารวมกัน

Balenciaga

จริง ๆ แล้วนี่ไม่ใช่การ Collab กันครั้งแรกของทั้ง 2 แบรนด์ดัง แต่ทั้งคู่เริ่มโปรเจกนี้มาตั้งแต่ปี 2017 ภายใต้การดูแลของ Demna Gvasalia แฟชั่นดีไซน์เนอร์ชื่อดังของ Balenciaga

“เราได้รับแรงบันดาลใจจาก Crocs และเราก็ทำงานกับพวกเขาโดยนำมาตีความในแบบ Balenciaga” Gvasalia กล่าวกับ French Vogue ในปี 2017

“Balenciaga x Crocs ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ถ้าถามในเรื่องของรสนิยมมันเป็นเรื่องของความชอบส่วนตัวมาก ๆ”

Balenciaga x Crocs ในเวอร์ชันแรกออกมาเป็นรองเท้า Crocs ที่มีส้นหนา โดยมีสีสันน่ารักเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ โดยสนนราคา 850 เหรียญ หรือประมาณ 25,500 บาท

Balenciaga

คุณอาจมองว่ามันแพงเว่อร์วังอย่างมาก แต่เชื่อหรือไม่ว่ามันถูกขายหมดเกลี้ยงทันทีที่ถูกวางจำหน่าย

กลับมาที่คอลเลกชันใหม่ล่าสุด Gvasalia กล่าวว่า “เราจะได้เห็นผลงานนี้ในอีก 6 เดือนในร้าน ผมสวม Crocs ในฤดูร้อนนี้เพื่อแสดงให้เห็นว่าผมรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับมัน และมันเป็นรองเท้าที่สวมใส่สบายที่สุดในโลก”

“ผมแค่อยากจะมอบความเป็นแฟชั่นให้กับพวกเขา สุดท้ายแล้ว แฟชั่นก็คือความสนุก”

ในขณะที่วันอังคารที่ผ่านมา Diplo ดีเจชื่อดังชาวอเมริกันได้จับมือกับ Crocs เปิดตัวรองเท้ารุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีเห็ดเกาะอยู่แถมเรืองแสงในที่มืดได้อีกด้วย

Crocs

สำหรับรองเท้า Crocs ถือเป็นแบรนด์รองเท้าชื่อดังระดับโลกที่เป็นเอกลักษณ์โดยมีรูปทรงและวัสดุที่ใช้ทำรองเท้าโดดเด่นไม่เหมือนใคร จนถูกเลียนแบบออกมามากมาย และนี่คือหนึ่งในแบรนด์ที่ใครชอบก็ชอบไปเลย ส่วนใครเกลียดชาตินี้ก็จะไม่เฉียดแน่นอน

ที่มา : insider | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ