สาวนักเคมีชนะเลิศนางงาม หลังโชว์ความสามารถพิเศษการทดลองทางวิทยาศาสตร์

เป็นเรื่องปกติธรรมดาของการประกวดนางงาม ที่จะมีช่วงการแสดงความสามารถพิเศษของตนเอง นางงามหลายคนอาจเลือกการร้องเพลง เล่นดนตรี แสดงละครเวที หรือการโชว์อื่นๆ แต่คุณคิดว่าจะมีใครมาโชว์การทดลองทางวิทยาศาสตร์บ้างล่ะ ? แน่นอนว่ามันแทบเป็นไปไม่ได้เลย ถ้านางงามคนนั้นไม่ได้เป็นนักวิทยาศาสตร์จริงๆ

เมื่อเร็วๆ นี้ ในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการประกวดนางงามรัฐเวอร์จิเนีย และหนึ่งในการแสดงที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมากที่สุด ตกเป็นของนางสาว คามิล ชไรเออร์ นักเคมีสาววัย 24 ปี ที่หยิบเอาการทดลองทางวิทยาศาสตร์มาโชว์บนเวทีอย่างที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน

ในขณะที่คนอื่นอาจแต่งตัวสวยๆ แต่คามิลออกมาพร้อมเสื้อคลุมที่ใช้ในห้องแล็บและแว่นตา พร้อมกับสาธิตการทดลองปฏิกิริยาการแตกตัวของไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์

หลังจากใส่ส่วนผสมทางเคมีเข้าไปในบีกเกอร์ คามิลก็สร้างการปะทุของโฟมสีน้ำเงินและสีส้มที่พุ่งขึ้นมาหลายเมตร ซึ่งเป็นปฏิกิริยาที่รู้จักกันดีในชื่อ Elephant Toothpaste หรือ “ยาสีฟันของช้าง” เพราะผลลัพธ์ที่ได้จะดูเหมือนยาสีฟันที่ถูกบีบออกมาจากหลอดขนาดใหญ่ ราวกับเป็นยาสีฟันของช้างนั่นเอง

คามิลกล่าวว่า มันเป็นการพลิกโฉมการประกวดที่ให้ความสำคัญกับการแสดงความสามารถที่แท้จริง รวมถึงการสนับสนุนบนโลกโซเชียล ที่ทำให้เธอเข้าสู่การประกวดอีกครั้ง

“มันเป็นความก้าวหน้าของการประกวดนางงามอเมริกา ฉันมีโอกาสที่จะทำในสิ่งที่แตกต่าง และเพื่อให้ได้ทุนการศึกษา จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันก้าวเข้ามาประกวดในปีนี้” คามิลกล่าว

“ฉันเป็นยิ่งกว่านางงามเวอร์จิเนีย ฉันเป็นนางงามนักเคมี นางงามนักชีววิทยา นางงามอนาคตดอกเตอร์ที่กำลังมองหาอาชีพในวงการเภสัชกรรม”

มาดูคลิปวีดีโอสั้นๆ จากมุมมองคนดูกันบ้าง นี่คือการแสดงความสามารถพิเศษที่แตกต่างจากนางงามคนอื่นๆ ที่เคยมีมา

ไม่ใช่แค่ชนะใจผู้ชม แต่ยังชนะใจกรรมการจนสามารถคว้ามงกุฏนางงามเวอร์จิเนียได้ครอบครองได้สำเร็จ

นอกจากนั้น การประกวดนางงามในครั้งนี้ เป็นการประกวดในแบบ Miss America 2.0 ซึ่งแทนที่จะประกวดแข่งขันกันด้วยชุดว่ายน้ำหรือชุดราตรี แต่ทางกองประกวดอนุญาตให้นางงามสามารถใส่ชุดอะไรก็ได้ ที่แสดงความเป็นตัวตนที่แท้จริงของพวกเธอ และการประกวดยังใช้เวลามุ่งเน้นไปที่ความสำเร็จและเป้าหมายของนางงามแทนอีกด้วย

สำหรับ คามิล ชไรเออร์ เธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์ สาขาชีวเคมีและชีววิทยาระบบ จากมหาวิทยาลัย Virginia Tech และตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัย Virginia Commonwealth

แน่นอนว่าเธอจะพกดีกรีนางงามวิทยาศาสตร์เป็นตัวแทนของชาวเวอร์จิเนียไปประกวดต่อในระดับประเทศ และผลงานที่เธอได้สร้างเอาไว้จะทำให้เธอกลายเป็นตัวเก็งที่จะคว้าตำแหน่งชนะเลิศการประกวด Miss America 2.0 ครั้งแรกครั้งนี้อย่างแน่นอน

จากข้อมูลเว็บไซต์ของ Miss America ระบุว่า นางงามของอเมริกาแบบ 2.0 จะเป็นตัวแทนของผู้หญิงรุ่นใหม่ ที่มุ่งเน้นทางด้านการศึกษา ผลกระทบทางสังคม ความสามารถพิเศษ และเป็นผู้หญิงแกร่ง นี่จะเป็นการค้นหาผู้หญิงที่กล้าจะลุกขึ้นยืนเพื่อต่อสู้ให้กับปัญหาต่างๆ ที่เรากำลังเผชิญอยู่ภายในประเทศ นางงามอเมริกาคือความภาคภูมิใจ เธอเปรียบเสมือนหนึ่งในองค์กรที่จะช่วยผลักดันประเทศนี้ให้ก้าวต่อไป

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ