ยูทูปเบอร์หนุ่มเผยวิธีหลอกคนดูด้วยภาพถ่าย ให้ดูล่ำขึ้นได้เพียงไม่กี่ขั้นตอน

คุณอาจคิดว่าการฟิตหุ่นให้ร่างกายดูดี หล่อล่ำ อาจจำเป็นต้องใช้เวลาหลายเดือนหลายปี แต่สำหรับโลกออนไลน์มันเป็นอะไรที่ต่างออกไป เพราะคุณสามารถโชว์หุ่นของคุณผ่านภาพถ่ายที่ไม่เคลื่อนไหว นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ใคร ๆ ก็สามารถสร้างภาพที่หลอกลวงคุณได้ ผ่านกรรมวิธีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อ มุมกล้อง หรือแม้แต่เทคนิคที่คุณเองอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน

คอนนอร์ เมอร์ฟี หนุ่มนักเพาะกายผู้เป็นยูทูปเบอร์จากชาแนล Connor Murphy ได้เผยเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้ร่างกายของเราดูเปลี่ยนไป

คุณอาจคิดว่ารูปภาพเหล่านี้แตกต่างกันจากการออกกำลังกายที่มากขึ้น แต่จริง ๆ แล้วมันมีอะไรที่มากกว่านั้น

ขั้นตอนที่ 1 ผ่อนคลาย VS การเกร็งร่างกาย

เป็นพื้นฐานที่ทำให้ร่างกายดูกระชับและเฟิร์มมากขึ้น

ขั้นตอนที่ 2 เอนไปข้างหลัง VS เอนไปข้างหน้า

การเอนไปข้างหน้าจะทำให้หน้าอกและหัวไหล่ของคุณดูใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงเอวจะเล็กลงด้วย

ขั้นตอนที่ 3 ถ่ายภาพมุมต่ำ VS ถ่ายภาพมุมสูง

เป็นวิธีที่ได้ผลลัพธ์คล้ายกัน หน้าอกและหัวไหล่คุณจะใหญ่ขึ้นเมื่อถ่ายภาพมุมสูง รวมถึงเอวก็จะเล็กลงเช่นกัน

ขั้นตอนที่ 4 แสงไฟแย่ VS แสงไฟดี

ภาพแรกคือแสงไฟจากหน้าต่าง ส่วนภาพที่สองจะผ่านการจัดไฟ ซึ่งแบบหลังจะทำให้ร่างกายของคุณมีแสงเงาที่โชว์ให้เห็นกล้ามเนื้อที่สวยกว่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการจัดไฟให้เหมาะกับรูปร่างของคุณ

ขั้นตอนที่ 5 ผิวแทนน้อย VS ผิวแทนมาก

โดยปกติแล้ว ผิวแทนจะส่งผลให้รูปร่างดูดีขึ้น แต่มันต้องอยู่ในแสงสว่างที่ดีด้วย ถ้าคุณมีผิวขาวและอยู่ภายใต้แสงสว่าง รูปร่างของคุณก็จะถูกกลืนหายไป

ขั้นตอนที่ 7 ไม่ทาน้ำมัน VS ทาน้ำมัน

น้ำมัน เป็นสิ่งที่จะทำให้ร่างกายดูเงางามและส่งผลให้กล้ามเนื้อของคุณดูโดดเด่นขึ้น ที่สำคัญคืออย่าทาน้ำมันจนมากเกินไปจนดูไม่เป็นธรรมชาติ

นอกจากนั้น ก็ยังมีเคล็ดลับอื่น ๆ ที่เมอร์ฟีพูดถึงอีกเช่น การโกนขนตามร่างกายและการปั๊มกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกและหัวไหล่ ซึ่งเคล็ดลับเหล่านี้จะทำให้คุณดูดีขึ้นได้ไม่ยาก แต่อย่างน้อยที่สุดคือ คุณจำเป็นต้องมีหุ่นที่เฟิร์มอยู่บ้าง เพราะมิฉะนั้น ต่อให้ทำหมดทุกเคล็ดลับเหล่านี้ ก็ไม่อาจช่วยให้คุณล่ำขึ้นก็เป็นได้

ที่มา : YouTube | Facebook | Instagram | Twitter | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ