ขี้เมาอาร์เจนฯ ทำลายสถิติปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงสุดในโลก 2 ครั้งใน 1 ปี

อาร์เจนตินาเป็นที่รู้จักในหลายสิ่งหลายอย่าง ตั้งแต่การเต้นแทงโก้ไปจนถึงความหลงใหลในฟุตบอล แต่คุณอาจไม่เคยรู้ว่าอาร์เจนตินาเป็นบ้านเกิดของคนขับรถขี้เมาที่สุดในโลกอีกด้วย

ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคมปีนี้ สื่อของอาร์เจนตินารายงานว่า ชายหนุ่มคนหนึ่งจากเมือง Plottier ในจังหวัด Neuquén ได้ทำลายสถิติโลกการวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของผู้ใช้รถใช้ถนน หลังจากตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดได้สูงถึง 5.79 กรัมต่อลิตร

เมื่อเทียบกับหน่วยวัดปริมาณแอลกอฮอล์ที่เราคุ้นเคยในไทย ก็จะเท่ากับ 579 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์

การตรวจวัดดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่รถของเขาตกลงไปในคูน้ำ แม้จะได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ใบหน้าและแขน แต่เขาก็ไม่ยอมให้พาตัวไปรักษาและไม่ให้ความร่วมมือกับตำรวจ

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าสถิติที่เขาทำเอาไว้ในช่วงต้นปีจะถูกทำลายไปอย่างรวดเร็ว เพราะเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เพื่อนร่วมชาติชาวอาร์เจนไตน์ก็ได้ทำลายสถิตินี้อีกครั้ง

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในย่าน Bagliani หลังจากมีรายงานว่า มีรถกระบะ Volkswagen Saveiro สีแดงคันหนึ่งกำลังวิ่งผิดฝั่งของถนนจนขึ้นไปบนรางรถไฟ และเกือบจะชนเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง

จนกระทั่งเวลาประมาณ 23.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถจับกุมชายวัย 60 ปีที่เป็นผู้ก่อเหตุได้ แม้ว่าเขาจะอยู่ในอาการมึนเมา แต่เจ้าหน้าที่ไม่คาดหวังมาก่อนว่าเขาจะเป็นเจ้าของสถิติโลกคนใหม่

เมื่อทำการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็พบว่าชายคนนี้มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดที่สูงถึง 6.26 กรัม หรือ 626 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์ ซึ่งมากกว่าที่กฎหมายในอาร์เจนตินากำหนด 12 เท่า (กฎหมายอาร์เจนตินากำหนดเอาไว้เท่าบ้านเราคือ 50 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์) ซึ่งการตรวจสอบครั้งนี้มีการทำซ้ำเพื่อให้แน่ใจว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่ความผิดพลาดแต่อย่างใด

ส่วนพยานผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ชายคนนี้กำลังดื่มอยู่หลังพวงมาลัยและเมามากจนไม่สามารถพูดอะไรได้แม้แต่คำเดียว เมื่อตำรวจมาถึงก็ถูกพาตัวไป แถมยังเดินเองไม่ได้จนตำรวจต้องอุ้มเขาไปขึ้นรถอีกด้วย

ที่มา: TNodditycentral