หนุ่มรัสเซียใช้ ChatGPT ตามหารักแท้ จากผู้หญิง 5,239 คนเหลือแค่คนเดียว

ChatGPT ถือเป็นเครื่องมือ AI อันทรงพลังที่สามารถช่วยคุณได้ทั้งเรื่องการเรียน การงาน หรือแม้แต่การดำเนินชีวิตทั่วไป แต่คุณเคยคิดหรือไม่ว่า เราจะสามารถใช้ความสามารถของ AI เพื่อตามหารักแท้ของคุณได้

นี่คือเรื่องราวของ อเล็กซานเดอร์ ชาดาน หนุ่มรัสเซียวัย 23 ปี ที่เคยโด่งดังมาแล้ว จากการที่เขาเคยใช้ ChatGPT ช่วยเขียนวิทยานิพนธ์เชิงวิชาการ โดยใช้เวลาเพียงแค่ 23 ชั่วโมงเท่านั้น

ล่าสุด เขาตัดสินใจใช้ ChatGPT ในการค้นหาความรักบนโลกออนไลน์จากหญิงสาวนับพันคน โดยมีเป้าหมายคือการหาคู่รักที่สมบูรณ์แบบที่สุด ที่จะกลายเป็นภรรยาของเขาในอนาคต

จริง ๆ แล้ว สิ่งที่ทำให้เขาหันมาใช้ ChatGPT เริ่มมาจากการที่เขาผิดหวังกับแอปหาคู่อย่าง Tinder ที่มักจะหาคนที่ถูกใจได้ยากมาก หลังจากคุยกันไม่นาน ผู้หญิงเหล่านั้นก็มักจะหายไป ซึ่งทำให้เสียเวลาอย่างมาก

ดังนั้น การใช้ AI อย่าง ChatGPT อาจช่วยให้การหาคู่ออนไลน์ของเขามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อเล็กซ์เริ่มต้นด้วยการให้ ChatGPT ตรวจสอบโปรไฟล์ของผู้หญิงที่ต้องการหาคู่เดทจำนวน 5,239 คน เพื่อตัดโปรไฟล์ที่เขารู้สึกว่าไม่เข้ากันออกไป

ตัวอย่างเช่น มีรูปโปรไฟล์น้อยกว่า 2 รูป มีข้อมูลเชื่อมโยงกับโหราศาสตร์ ศาสนา สงคราม หรือถึงภาพถ่ายที่หวือหวามากจนเกินไป เขารู้สึกว่า สิ่งเหล่านี้คือส่วนสำคัญสำหรับตนเองและฝ่ายหญิง เพราะจะได้ไม่ต้องมาคุยกันให้เสียเวลา

ส่วนที่ยากก็คือ การฝึกให้ ChatGPT สื่อสารกับผู้หญิงที่เหลือเพื่อเป็นตัวแทนของเขา

อเล็กซ์กล่าวว่า เขาใช้เวลาถึง 120 ชั่วโมงในการทำงานเพื่อทำให้เครื่องมือ AI อยู่ในระดับที่เขาพอใจ เช่น การป้อนบทสนทนาของเขากับสาว ๆ ตั้งค่าการตอบกลับ และตรวจทานเครื่องมือให้ได้มากที่สุด

ถึงอย่างนั้น ChatGPT ก็ยังทำหน้าที่แทนเขาได้ไม่สมบูรณ์แบบเท่าไหร่

ครั้งหนึ่ง ChatGPT นัดเดทกับผู้หญิงคนหนึ่งโดยไม่แจ้งให้เขาทราบ ซึ่งทำให้ผู้หญิงต้องรอเขานานกว่าชั่วโมงครึ่ง นั่นทำให้เขารู้สึกเสียใจอย่างมาก ในขณะที่อีกครั้งหนึ่ง ChatGPT ได้นัดสถานที่ออกเดทไว้ที่ Bitsa Park ในกรุงมอสโก ซึ่งมันเป็นป่าที่ฆาตกรต่อเนื่องชื่อดังเคยทิ้งศพของเหยื่อเอาไว้ในช่วงทศวรรษ 2000

แต่โดยรวมแล้ว ChatGPT ได้ช่วยให้อเล็กซ์ ออกเดทที่ดีที่สุดได้ถึง 12 ครั้ง เท่าที่หาได้ รวมถึงได้มีโอกาสรู้จักกับ แคทเทอรินาที่กำลังจะกลายเป็นเจ้าสาวของเขาในอนาคตอีกด้วย

ChatGPT มีส่วนอย่างมากในกระบวนการออกเดท มันสามารถแนะนำเรื่องที่ต้องพูดคุยให้กับอเล็กซ์ เช่น ความทรงจำวัยเด็ก พ่อแม่ ความชอบ และเป้าหมายชีวิต เพื่อประเมินความเหมาะสมของคู่เดทแต่ละคนสำหรับความสัมพันธ์ระยะยาว

รวมไปถึงคำแนะนำที่สำคัญที่สุด นั่นคือการขอแคทเทอรินาแต่งงาน ซึ่งคำตอบที่เขาได้รับจากเธอก็คือ “ตกลง”

ในขณะที่อเล็กซ์อ้างว่า เขาได้บอกเรื่องนี้กับว่าที่เจ้าสาวของเขาเมื่อปีที่แล้ว และเธอก็ยังคงอยู่กับเขาจนถึงตอนนี้ อเล็กซ์ทราบดีว่า มันมีความหมิ่นเหม่ทางด้านจริยธรรมในการใช้เครื่องมือ AI เพื่อค้นหาความรักบนโลกออนไลน์

แล้วคุณล่ะ คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้าง ?

ที่มา: odditycentral