โรงหนังฉายหนังสยองขวัญสลับกับปิกาจู ทำเอาเด็กๆ ร้องไห้กันเต็มโรง

ถือเป็นเรื่องที่กำลังมาแรงสุดๆ ในช่วงนี้สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Detective Pikachu หรือ โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู ที่เชื่อว่ามีเด็กๆ จำนวนไม่น้อย รวมถึงผู้ใหญ่แฟนพันธุ์แท้ ที่รอชมพยายามเรื่องนี้อย่างใจจดใจจ่อ แต่คงไม่มีใครคิดว่า การเตรียมตัวเข้าโรงไปดูปิกาจูสุดน่ารัก จะหักมุมกลายเป็นพบเจอกับประสบการณ์สยองขวัญแทน

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับผู้ชมในโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่งในเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา เมื่อพ่อหนุ่มนามว่า ไรอัน จอร์จ ได้โพสต์ประสบการณ์ชวนเงิบครั้งนี้เอาไว้ในทวิตเตอร์ โดยมันเริ่มมีเหตุการณ์แปลกๆ ตั้งแต่ก่อนหนังฉายแล้ว

ไรอันกล่าวว่า “โรงหนังที่ผมอยู่ กำลังฉายตัวอย่างหนัง Annabelle Comes Home (แอนนาเบลตุ๊กตาหลอนกลับบ้าน) ก่อนที่จะฉาย Detective Pikachu อย่ามองนะเด็กๆ โอ้ ไม่นะ”

“แล้วววว เด็กๆ กำลังร้องไห้ ตอนนี้กำลังฉายตัวอย่างเรื่อง Joker ต่อ”

“ตอนนี้คือ ชัคกี้ โอ้ไม่นะเด็กๆ ไม่นะ”

นี่ต้องเป็นเรื่องไม่ธรรมดาแน่ๆ ที่ในโรงภาพยนตร์จะฉายตัวอย่างหนังติดเรท ก่อนที่จะฉายหนังสำหรับเด็กอย่างปิกาจู

แต่สิ่งที่เลวร้ายที่สุด กลายเป็นว่า หลังจากที่ภาพยนตร์เริ่มฉาย บนหน้าจอโรงภาพยนตร์ ไม่มีอะไรที่เกี่ยวกับปิกาจูเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะพวกเขากลับฉายเรื่อง The Curse Of La Llorona หรือ คำสาปมรณะจากหญิงสาวร่ำไห้ แน่นอนว่าเรื่องนี้ไม่มีความบันเทิงแม้แต่นิดเดียว

ใช่แล้ว! โรงภาพยนตร์แห่งนี้ฉายผิดเรื่องเต็มๆ ผิดแบบไม่น่าให้อภัย แต่สุดท้ายเรื่องนี้ก็จบแบบ Happy Ending เมื่อทางโรงภาพยนตร์ได้พาคนดูเปลี่ยนไปชมโรงภาพยนตร์ที่ฉาย Detective Pikachu แทน และปิกาจูก็สามารถกู้สถานการณ์ทำให้เด็กๆ กลับมาหัวเราะได้อีกครั้ง

เรื่องนี้คงเป็นบทเรียนให้กับทางโรงภาพยนตร์ไปอีกนาน ว่าการเปิดสลับเรื่องกันมันทำให้เกิดผลกระทบมากแค่ไหน โดยเฉพาะถ้าเป็นเรื่องที่แตกต่างกันสุดขั้วแบบนี้

ที่มา : unilad | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ