เทรนด์ใหม่มาแรง ริมฝีปากปีศาจ กำลังกลายเป็นประเด็นร้อนว่ามีจริงหรือไม่

เทรนด์แฟชันที่แปลกใหม่มักมีมาให้เราได้ชมกันอยู่ตลอดเวลา และในบางครั้ง แฟชั่นที่ฮิตฮอตกันบนโซเชียลก็แปลกประหลาดเกินกว่าที่เราจะเข้าใจได้

Devil Lips (ริมฝีปากปีศาจ หรือ Octopus Lips (ริมฝีปากหมึกยักษ์) คือเทรนด์ใหม่ล่าสุดของสาว ๆ รัสเซียที่กำลังฮิตอย่างไม่น่าเชื่อบนอินสตาแกรมในช่วงเวลาที่ผ่านมา

ส่วนกระบวนการทำริมฝีปากแบบนี้ยังไม่เป็นที่เปิดเผยแน่ชัดว่าใช้วิธีการใดกันแน่ ในขณะที่บางคนอ้างว่าเป็นการเติมฟิลเลอร์เข้าไปที่ขอบริมฝีปากเพื่อให้ดูหยักเหมือนกับคลื่น

แต่ศัลยแพทย์หลายคนเชื่อว่า การเติมฟิลเลอร์เข้าไปที่ริมฝีปากไม่สามารถทำให้เกิดรูปปากในลักษณะนี้ได้ และถึงแม้จะทำได้ แต่มันก็อาจเป็นอันตราย

ในขณะที่บางแหล่งข่าวอ้างว่า Devil Lips เกิดจากฝีมือของศัลยแพทย์ชาวรัสเซียนามว่า เอมิเลียน เบราด์ ซึ่งผลงานของเธอก็ทำให้ริมฝีปากปีศาจนี้กลายเป็นกระแสไปทั่วโลกออนไลน์โดยเฉพาะในประเทศรัสเซีย

ดร.คริสตินา วิลซินสกี ศัลยแพทย์สาวชาวรัสเซียได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Dazed Beauty ว่า “คุณไม่สามารถเปลี่ยนรูปทรงทางกายวิภาคของปากเช่นนี้ได้ คุณสามารถทำให้ปากดูบางหรือหนาจากเส้นขอบปาก แต่ Devil Lips มันผิดธรรมชาติ”

“ฟิลเลอร์ที่ฉีดอย่างไม่เหมาะสมจะส่งผลให้หลอดเลือดอุดตันจนนำไปสู่การอุดตันและการตายของเนื้อเยื่อ”

ถึงแม้จะมีภาพรายปากปีศาจออกมามากมาย แต่ก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่เชื่อว่า ริมฝีปากแบบนี้จะเกิดขึ้นได้จากการตัดต่อภาพด้วย Photoshop เท่านั้น ซึ่งมันไม่สามารถทำได้จริง

นิลาม โฮมส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามกล่าวว่า “ได้โปรดอย่าหัวอ่อนจนคล้อยตามเทรนด์งี่เง่าแบบนี้ ถ้าคุณทำมัน คุณจะไม่มีวันกลับไปมีริมฝีปากตามธรรมชาติได้อีกต่อไป เส้นขอบปากของคุณจะบิดเบี้ยวและเสื่อมสภาพ ซึ่งคุณก็จะมีริมฝีปากเยิน ๆ ต่อไปอีกหลายปี”

และเนื่องจากเทรนด์นี้ได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ ก็ทำให้บรรดาอินฟลูเอนเซอร์หลายคนเริ่มที่จะมาเลียนแบบ Devil Lips ด้วยการใช้เครื่องสำอาง เช่น ลิปสติกและดินสอเขียนขอบปากแทน

คุณคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเทรนด์ริมฝีปากในลักษณะนี้ มาแสดงความคิดเห็นกันได้ที่เพจเพชรมายานะครับ

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ