ศิลปินผู้นี้เปลี่ยนเจ้าหญิงดิสนีย์ ให้เป็นอัศวินนักรบในชุดเกราะ

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยเห็นฝีมือของศิลปินหลายท่านที่หยิบเจ้าหญิงดิสนีย์มาดีไซน์ให้ออกมาเป็นเวอร์ชั่นต่างๆ กันมาพอสมควร และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าสนใจของ อาร์เทมี มิยาสนีคอฟ ศิลปินจากเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ที่ตัดสินใจเปลี่ยนเจ้าหญิงดิสนีย์สุดแบ๊ว ให้กลายมาเป็นอัศวินนักรบในชุดเกราะ

อาร์เทมีกล่าวว่า ผลงานภาพชุดนี้มีแรงบันดาลใจมาจากภรรยาของเขาและซีรีย์ Netflix เรื่อง Disenchantment และนี่คือผลงานบางส่วนของเขาที่เพชรมายาขอพาทุกท่านมาชมกัน ลองดูกันว่าคุณจะชอบการเปลี่ยนแปลงของตัวละครไหนเป็นพิเศษกันบ้าง

1. สโนไวท์ คือผลงานชิ้นแรกของเขา เพราะอาร์เทมีคิดว่า นี่คือเจ้าหญิงที่มีชีวิตรันทดที่สุด เขาต้องการสร้างสโนไวท์ในเวอร์ชั่นที่มีอาวุธและดูอันตราย เพื่อต่อสู้กับชะตากรรมของเธอเอง

2. ราพันเซล ถูกใส่ชุดเกราะและอาวุธที่มีอิทธิพลมาจากยุคกลาง ซึ่งเป็นความตั้งใจของอาร์เทมี

3. ออร์โรรา ที่มีชุดเกราะกับอาวุธแบบเต็มสูบ พร้อมต่อกรกับมาเลฟิเซนต์

4. เบลล์ที่มีอาวุธทั้งปืนและดาบ แถมยังมีเจ้าชายอสูรมาเป็นผู้ช่วยของเธออีกด้วย

5. เทียน่า ถูกออกแบบมาในชุดกระโปรงที่เป็นส่วนหนึ่งของชุดเกราะ แต่อาร์เทมีกล่าวว่า เขาต้องมั่นใจด้วยว่าเธอจะเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นอิสระ

6. จัสมิน เป็นตัวละครที่อาร์เทมีเริ่มใส่ความเป็นแฟนตาซีลงไปในตัวละครมากขึ้น โดยเธอไม่ได้มีชุดเกราะมากมาย แต่มีพรมวิเศษเป็นพาหนะคู่ใจ

7. ซินเดอเรลล่า เป็นชุดที่ผสมผสานระหว่างชุดเกราะและชุดเดรสสีฟ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ และดูเหมือนเธอกำลังบีบรองเท้าแก้วให้แตกด้วย

8. แอเรียล เงือกน้อยที่มีความเซ็กซี่มาพร้อมกับหอกเหล็กคู่ใจ แถมยังมี เซบาสเตียน ปูผู้ช่วยที่ทำให้เธอเดินทางไปไหนมาไหนบนบกได้อย่างสะดวก

9. โพคาฮอนทัส ปกติก็ดูเข้มแข็งอยู่แล้ว แต่มาในลุคนี้ก็ดูไม่ต่างจากเดิมเท่าไหร่ เพราะชุดของเธอยังเน้นการดีไซน์ที่ออกไปทางชุดประจำเผ่าของเธอมากกว่าที่จะเป็นชุดเกราะ และถ้าดูดีๆ จะเห็นเจ้ามีโก้ เพื่อนคู่ใจของเธออยู่ด้วย

10. มู่หลาน คือนักรบอยู่แล้ว แต่อาร์เทมีได้เพิ่มความเป็นนักรบให้เธอมากขึ้น ด้วยชุดเกราะในสไตล์จีนโบราณ พร้อมกับมูชู มังกรคู่ใจที่ถูกอัปเกรดเสียใหม่ ให้เท่กว่าเดิม

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ชอบการเปลี่ยนแปลงของเจ้าหญิงคนไหนมากที่สุด ลองคอมเมนท์บอกกันได้เลยนะครับ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Instagram | เรียบเรียงโดย เพชรมายา