คุณสามารถทำเงินได้ 6.8 ล้านต่อปี โดยการบริจาคอุจจาระคุณภาพสูง

ในขณะที่พวกเราทุกคนต่างคิดว่าอุจจาระที่ออกมาจากร่างกายเป็น ‘ของเสีย’ แต่คุณอาจไม่รู้ว่ามีคนที่สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำจากของเสียพวกนี้ได้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สาวผู้ใช้ TikTok ที่ชื่อว่า Isafidelino ได้เปิดเผยว่า “อยากทำเงินด้วยการบริจาคอุจจาระของคุณหรือไม่ ฉันไม่ได้โกหกนะ ไปที HumanMicrobes ดูสิ”

ดูเหมือนเธอจะไม่ได้โกหก แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถทำเงินจากของเสียในร่างกายของตัวเองได้ เพราะพวกเขาต้องการคัดเลือกบุคคลที่เหมาะสม

อ้างอิงจากเว็บไซต์ HumanMicrobes องค์กรที่กำลังมองหาผู้คนสุขภาพดีเพียงแค่ 0.1% ที่มีจุลินทรีย์ต่าง ๆ ในการต่อต้านโรค

“เป็นปัญหาสำคัญที่คนส่วนใหญ่ในยุคนี้มีสุขภาพแย่และมีจุลินทรีย์ในลําไส้ที่ไม่สมดุล” องค์กรกล่าว

“เป้าหมายของเราคือการค้นหาคนที่มีจำนวนน้อยกว่า 0.1% ที่แข็งแรงพอจะเป็นผู้บริจาคอุจจาระคุณภาพสูง โดยสามารถนำไปต่อยอดทางการวิจัยให้กับการทดลอง และนำไปช่วยปรับสมดุลจุลินทรีย์ในลําไส้ของผู้อื่นได้”

“เรามุ่งความสนใจไปที่อเมริกาและแคนาดา แต่ก็เปิดรับการบริจาคจากประเทศอื่น ๆ ที่ยินดีจะขนส่งมันด้วยน้ำแข็งแห้งถ้าเป็นไปได้”

พวกเขาเสริมว่า การบริจาคอุจจาระจะถูกนำไปใช้สำหรับการวิจัยการปลูกถ่ายเชื้อจุลินทรีย์ในอุจจาระ หรือ FMT ซึ่งเป็นการรักษาที่จะช่วยผู้คนที่มีอาการติดเชื้อในลำไส้ที่เป็นอันตรายถึงชีวิต

ส่วนรายได้ที่คุณจะได้รับเรียกได้ว่ามหาศาลเมื่อเทียบกับสิ่งที่คุณเสียไป เพราะพวกเขายินดีจ่ายให้คุณ 500 ดอลลาร์หรือประมาณ 19,000 บาทต่อการบริจาค 1 ครั้ง และหากคุณขับถ่ายทุกวัน คุณอาจได้รับเงินที่สูงถึง 180,000 ดอลลาร์ต่อปี หรือประมาณ 6.8 ล้านบาทเลยทีเดียว

หากคุณอ่านมาถึงตอนนี้และมั่นใจว่าอุจจาระของคุณมีคุณภาพดีพอแล้วล่ะก็ ให้ติดต่อไปที่ HumanMicrobes ได้เลย

ที่มา: ladbible