ร้านอาหารแห่งนี้เสิร์ฟอาหารให้คุณในเวลาแค่ 13.5 วินาที จนเป็นสถิติโลก

มีร้านอาหารจำนวนไม่น้อยที่รสชาติดี แต่มีข้อเสียคือการใช้เวลาทำนานจนลูกค้าต่างรอจนเบื่อหน่าย แต่จะดีแค่ไหนถ้าร้านอาหารแห่งนั้นสามารถเสิร์ฟอาหารให้คุณถึงโต๊ะได้ภายในเวลาไม่กี่วินาทีเท่านั้น

Karne Garibaldi คือร้านอาหารชื่อดังที่ตั้งอยู่ในเมืองกัวดาลาฮารา ประเทศเม็กซิโก ที่มีชื่อเสียงในการเสิร์ฟอาหารที่เร็วที่สุดในโลก โดยใช้เวลาแค่เพียง 13.5 วินาทีหลังจากเริ่มสั่งอาหารจนกระทั่งอาหารมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ จนพวกเขาได้รับรองจากกินเนสบุ๊กว่าเป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟเร็วที่สุดในโลก

ตามปกติแล้ว เมื่อคุณไปร้านอาหารที่มีชื่อเสียงที่ได้รับรางวัลมากมาย คุณจะต้องไปต่อคิวและนั่งรออาหารเป็นเวลานาน แต่นั่นไม่ใช่ที่้ร้าน Karne Garibaldi ที่รู้จักกันดีในเรื่องการเสิร์ฟอาหารจานด่วนที่มีชื่อว่า Carne en su Jugo อาหารพื้นเมืองของชาวเม็กซิกันที่เป็นเนื้อในน้ำซุปมะเขือเทศรสเข้มข้นที่มักมาพร้อมกับถั่ว

หลังจากที่ลูกค้าสั่งอาหารกับพนักงานเสิร์ฟเรียบร้อย คุณแค่เพียงนั่งรอที่โต๊ะและรอเพียงแค่สิบกว่าวินาทีเท่านั้น ซึ่งทางร้านได้ทำสถิติโลกการเสิร์ฟอาหารที่เร็วที่สุดในโลกด้วยเวลา 13.5 วินาที มาตั้งแต่ปี 1996

พนักงานของร้าน Karne Garibaldi ทำได้อย่างไร

อาหารเม็กซิกันแบบดั้งเดิมที่ถูกเสิร์ฟภายในร้านแห่งนี้จะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการปรุงให้เรียบร้อย ดังนั้นเมื่อถึงเวลาเปิดร้าน ทุกสิ่งภายในร้านจะต้องเตรียมพร้อม ตั้งแต่การตักซุปใส่ชาม การรับอาหารจากห้องครัวมาเสิร์ฟที่โต๊ะ และพนักงานต้องตื่นตัวตลอดเวลาเนื่องจากต้องใช้การประสานงานกันอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

“มันเริ่มจากการเป็นเกมที่เล่นกันสนุก ๆ ระหว่างพนักงานเสิร์ฟเพื่อดูว่าใครจะนำอาหารไปเสิร์ฟยังแต่ละโต๊ะได้เร็วที่สุด” แดเนียล ฟลอเรส ผู้จัดการสาขาที่ใหญ่ที่สุดจาก 6 สาขาของร้าน Karne Garibaldi กล่าวกับนิตยสาร VICE

“การแข่งขั้นในตอนนั้นทำให้เราพยายามทำสถิติโลกของกินเนสบุ๊กในเวลาต่อมา”

มันไม่ได้จบเพียงแค่การถูกพูดถึงในกินเนสบุ๊กตอนนั้น เพราะตลอด 25 ปีต่อมา พนักงานเสิร์ฟที่ร้าน Karne Garibaldi ยังคงรักษามาตรฐานเดิมและภาคภูมิใจกับการเป็นพนักงานเสิร์ฟอาหารที่รวดเร็วที่สุดในโลกอยู่

ถึงแม้ในบางครั้ง การนำอาหารมาเสิร์ฟจะใช้เวลามากกว่าสถิติโลกคือ 13.5 วินาที แต่พวกเขาก็ไม่เคยใช้เวลาเกิน 1 นาทีเลยหลังจากรับออเดอร์ ซึ่งนั่นขึ้นอยู่กับจำนวนผู้มาใช้บริการภายในร้าน

“พนักงานเสิร์ฟ กัปตัน พ่อครัว ทุกคนภายในร้าน Karne Garibaldi คือจิตวิญญาณในครัวของเรา” ลอรา มาเรียด หัวหน้าฝ่ายการตลาดดิจิทัลของ Karne Garibaldi กล่าวกับ Yahoo

“ความเร็วในการเสิร์ฟไม่ใช่ทั้งหมดของเรา แน่นอนว่าเราฝึกฝนพนักงานให้เรียนรู้การทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เบื้องหลังภายในครัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ขั้นตอนการทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น”

ช่วงแรกของคลิปวิดีโอนี้จะทำให้คุณเห็นว่าพวกเขาเสิร์ฟอาหารได้รวดเร็วแค่ไหน

หากมองย้อนกลับมาบ้านเรา น่าจะมีร้านอาหารบางร้านที่สามารถเสิร์ฟเมนูบางเมนูได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน ว่าแต่ถ้าเป็นเมนูอาหารไทย คุณคิดว่าจะสามารถเสิร์ฟอะไรที่รวดเร็วกว่า 13.5 วินาทีได้บ้าง

ที่มา: Vice | odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา