บริษัทญี่ปุ่นสร้างแว่นกันแดดป้องกันแสง UV แบบเต็มหน้า

แว่นกันแดดขนาดใหญ่ถือเป็นแฟชั่นที่ผู้คนนิยมใส่กันมานานแล้ว แต่สำหรับแว่นกันแดดที่ดูล้ำยุคราวกับหลุดมาจากโลกอนาคตแบบนี้คงยากที่จะเห็นใครกล้าผลิตออกมา

ZGHYBD บริษัทผลิตแว่นตาสัญชาติญี่ปุ่นได้เปิดตัวแว่นตาที่มีลักษณะคล้ายกับ Face Sheild โดยมีลักษณะครอบคลุมทั่วทั้งใบหน้า และมีเลนส์โพลาไรซ์ขนาดยักษ์เพียงแค่ชิ้นเดียวเท่านั้น

ส่วนวัสดุของแว่นตานี้ทำมาจากโพลีคาร์บอเนตคุณภาพสูง โดยมีขนาด 16.5 x 14.2 เซนติเมตร นอกจากนั้นมันสามารถทนต่อแรงกดได้โดยไม่ทำให้เกิดการเสียรูปทรง นอกจากที่มันจะกัดแดดได้แล้วมันยังมีมีคุณสมบัติกันฝ้า กันละอองน้ำ กันลม กันฝุ่น หรือแม้แต่ควันจากมลพิษ

แต่อย่าลืมว่าจุดประสงค์หลักของมันก็คือการเป็นแว่นกันแดด ที่ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดบนใบหน้า เนื่องจากแว่นตานี้ทำหน้าที่ปกป้องแสงแดดเอาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว

แน่นอนว่าลักษณะของแว่น ZGHYBD จะปกปิดใบหน้าทั้งหมดของคุณเอาไว้ จึงทำให้คุณสามารถปกปิดใบหน้าของตัวเองได้อย่างแนบเนียนยิ่งขึ้นในกรณีที่คุณเป็นคนดังที่ไม่ต้องการตกเป็นเป้าสายตาของใคร ๆ

แน่นอนว่าคุณอาจกลายเป็นจุดสนใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ตามท้องถนนแต่ถ้าคุณเป็นคนมั่นใจมากพอล่ะก็ อย่าได้ไปแคร์สายตาคนอื่น

แว่นกันแดดของ ZGHYBD สนนราคาอยู่ที่ 2,000 เยน หรือประมาณ 600 บาท ซึ่งถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับแว่นตาแบรนด์เนมทั่วไป และด้วยคุณสมบัติที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ มันอาจเหมาะกับการใช้ขี่มอเตอร์ไซค์มากกว่าจะมาใส่เดินถนนก็เป็นได้

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา