จีนขายเคสมือถือที่เปลี่ยน iPhone รุ่นเก่าของคุณให้เป็น iPhone 12

หลังจากที่ Apple ประกาศเปิดตัว iPhone 12 ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็สร้างกระแสฮือฮาไปทั่วโลกเหมือนกับทุก ๆ ครั้งที่ผ่านมา ในขณะที่หลายคนเตรียมควักเงินในกระเป๋าเพื่อได้เป็นเจ้าของ iPhone รุ่นใหม่ แต่บางคนที่ยังไม่มีเงินในกระเป๋าอาจเลือกวิธีที่ง่ายกว่านั้น ถ้าคุณต้องการใช้สมาร์ทโฟนเพียงเพราะต้องการโชว์ออฟ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สื่อจากประเทศจีนได้รายงานเกี่ยวกับอุปกรณ์เคส iPhone แบบใหม่ที่กลายเป็นกระแสไปทั่วโลกออนไลน์ของจีน โดยเคสใหม่นี้สามารถเปลี่ยน iPhone รุ่นเก่าของคุณ คือ iPhone X และ iPhone 11 ให้ดูเหมือนกับ iPhone 12 ได้อย่างแนบเนียน

เพียงแค่ไม่กี่วันหลังจากที่ Apple ประกาศเปิดตัว iPhone 12 เคสใหม่จากจีนที่ถูกนำมาวางจำหน่ายในย่านสินค้าอิเล็กทรอนิกส์หัวเฉียงเป่ยในเมืองเซินเจิ้นอย่างรวดเร็ว โดยสนนราคาเคสสำหรับ iPhone X อยู่ที่ 450 หยวน หรือประมาณ 2,100 บาท ส่วนเคสสำหรับ iPhone 11 อยู่ที่ราคา 350 หยวน หรือประมาณ 1,630 บาท

จะเห็นว่าราคาดังกล่าวถือว่าค่อนข้างสูงสำหรับเคสสมาร์ทโฟนทั่วไป แต่นี่เป็นเคสแบบพิเศษที่อาจทำให้คุณโชว์ออฟคนอื่นได้โดยที่ไม่ต้องลงทุนซื้อ iPhone 12 ของจริง

สมาชิกเว็บไซต์ Weibo รายหนึ่งกล่าวว่า เคสใหม่นี้ทำให้เขาไม่ต้องเปลี่ยนจาก iPhone 11 ที่เขาใช้อยู่เป็น iPhone 12 ไปอีกอย่างน้อย 2 ปี เพราะเขาสนใจแค่การมี iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดเอาไว้ประดับบารมีเท่านั้น ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมาก ๆ

แต่ไม่ใช่ว่าเคสนี้จะมีแต่ข้อดี เพราะบางคนชี้ให้เห็นว่า ตำแหน่งกล้องที่แตกต่างกันของ iPhone 12 จะส่งผลต่อการถ่ายภาพบนกล้องมือถือ iPhone รุ่นเก่าที่คุณใช้อยู่ โดยสื่อจีนยืนยันว่า ผู้ใช้เคสใหม่นี้จะต้องเสียกล้องไปอย่างน้อย 1 ตัว ถ้าเลือกที่จะใช้เคสหลอกแบบนี้

ดูเหมือนว่าคงอีกไม่นานแล้วที่แฟน ๆ Apple ชาวไทยจะได้เป็นเจ้าของ iPhone 12 กัน พร้อม ๆ กับการแพร่ระบาดของเคสแปลงโฉมในลักษณะนี้ ที่เราจะเห็นได้อย่างแน่นอนตามตลาดขายมือถือทั่วไป

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ