หญิงสาวคนนี้มีคนติดตามถึง 4 แสน แต่หลายคนไม่รู้ว่าเธอไม่ใช่มนุษย์

เชื่อว่าเราทุกคนคงเคยกดติดตามผู้หญิงสวยหน้าใสที่มองแล้วเพลิดเพลินสบายตากันเป็นเรื่องปกติ หลังจากติดตามเธอมาพักใหญ่ คุณอาจจะอยากรู้จักตัวตนของเธอมากขึ้น หรืออยากจะพบตัวจริงของเธอสักครั้งในชีวิต แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าสาวน้อยน่ารักคนนั้น กลับไม่ใช่คนจริง ๆ ด้วยซ้ำไป

ดูเหมือนโลกอนาคตจะมาเร็วกว่าที่คิด และนั่นทำให้เราไม่สามารถไว้ใจโลกออนไลน์ได้อีกต่อไป เมื่อเน็ตไอดอลสาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า อิมมา กลับมีคนติดตามเธอมากมายราวกับเป็นอินฟลูเอนเซอร์สาวคนหนึ่ง โดยที่เธอไม่เคยไปโผล่ในงานแฟชั่นหรืออีเวนท์ใด ๆ และไม่เคยปรากฏตัวให้ใครได้เห็นตัวจริง

นั่นเป็นเพราะว่า อิมมา คือเน็ตไอดอลที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยการใช้เทคนิคสร้างภาพโดยคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นผลงานของบริษัท ModelingCafe Inc. ในกรุงโตเกียว ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างนางแบบนายแบบจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิก

ถ้าคุณสังเกตให้ดี จะเห็นได้ถึงรายละเอียดในส่วนที่เล็กที่สุด ตั้งแต่การแสดงสีหน้า จนไปถึงทรงผมและการแต่งหน้าอย่างมีสไตล์

เป้าหมายสูงสุดของพวกเขาก็คือการรวมโครงสร้าง CG นี้เข้ากับโปรแกรม AI เพื่อสร้างภาพเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์

และภายในเดือนนี้ อิมมา กำลังจะได้ขึ้นปกนิตยสาร CG World ซึ่งเป็นนิตยสารด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิกชื่อดังอีกด้วย

สิ่งที่เราเห็นได้ชัดจากตัวเธอก็คือ ความสมบูรณ์แบบของรูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณ รวมไปถึงสีผมที่เป็นสีชมพูพาสเทลที่เป็นจุดเด่น จนทำให้มีผู้ติดตามเธอมากถึง 4 แสนคนในตอนนี้

ในขณะที่ผู้คนส่วนหนึ่งก็ยังไม่ทราบด้วยซ้ำไปว่าเธอเป็นเพียงหญิงสาวที่ถูกสร้างขึ้นจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิก

เนื่องจากภาพถ่ายของเธอบนอินสตาแกรมก็เหมือนกับวัยรุ่นสาวทั่วไปที่มีทั้งการถ่ายเซลฟี่ การถ่ายแฟชั่นกับเสื้อผ้าต่าง ๆ

การออกไปเดินอยู่ตามถนนหนทางในกรุงโตเกียว หรืออยู่ในร้านอาหารยามค่ำคืน ซึ่งเธอดูเป็นธรรมชาติมากจนแทบไม่อยากเชื่อว่าเธอจะไม่ใช่คนจริง ๆ

ส่วนคำอธิบายบนอินสตาแกรมของเธอก็ได้อธิบายว่า “ฉันคือ วิชวล เกิร์ล ฉันสนใจในวัฒนธรรม และภาพยนตร์ของญี่ปุ่น ฉันต้องการดึงดูดผู้คนมาสู่แฟชั่นโชว์”

เห็นได้ชัดว่า ในปัจจุบันนี้ คุณไม่ต้องเป็น “มนุษย์” ก็สามารถกลายเป็นเน็ตไอดอลที่มีคนติดตามมากมายได้ การสร้างตัวละครที่ดูสมจริงอาจกลายเป็นเทรนด์ใหม่บนโซเชียลมีเดีย

ซึ่งอิมมาเองก็ไม่ใช่ CGI ตัวแรกที่ปรากฏบนอินสตาแกรม และในอนาคตต่อ ๆ ไป เราอาจได้พบเจอตัวละครสวยหล่อในอุดมคติมากขึ้น และพวกเขาเหล่านี้อาจดูสมจริงและดูมีชีวิตมากยิ่งกว่าที่เราจะจินตนาการได้อีกด้วย

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา