ชายเกาหลีได้กลับมาพบภรรยาผู้ล่วงลับอีกครั้งผ่าน VR

ความตาย ถือเป็นสิ่งที่ทำให้คุณพลัดพรากจากคนที่คุณรักแบบไม่มีวันหวนกลับคืน แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ อาจทำให้คุณได้กลับมาพบเจอคนที่คุณรักอีกครั้ง ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่ความเป็นจริงก็ตาม

เมื่อเร็ว ๆ นี้ รายการสารคดีของเกาลีที่ชื่อว่า I Met You (너를만났다) ได้ทำให้ คิม จอง-ซู ชายวัย 51 ปี ได้กลับมาพบกับภรรยาผู้ล่วงลับของเขาอีกครั้ง ผ่านเทคโนโลยี Virtual Reality หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ VR

หลังจากที่ต่อสู้กับโรคร้ายมานานหลายปี ในที่สุดภรรยาของนายคิมก็เสียชีวิต เขาต้องอยู่ดูแลลูก ๆ ทั้ง 5 คนด้วยความโศกเศร้า ความปรารถนาเพียงอย่างเดียวของเขาก็คือการได้พบกับภรรยาตัวเองอีกครั้ง หรือแม้แต่แค่เงาของภรรยาเขาก็ยังดี

แน่นอนว่าเรื่องนี้ไม่มีวันเกิดขึ้นได้ ในตอนแรกลูกสาวของเขารับไม่ได้ที่พ่อจมอยู่กับความฝันที่ไม่มีวันเป็นจริง นอกจากนั้นเด็ก ๆ ยังไม่ต้องการนึกถึงความทรงจำเกี่ยวกับแม่ที่เสียไป เพราะว่ามันเป็นเรื่องที่เจ็บปวดจนไม่อาจจินตนาการได้

ในสารคดีดังกล่าว จอง-บิน ลูกสาวคนโตของนายคิมกล่าวว่า เธอกับน้อง ๆ ต้องการก้าวต่อไปและพยายามทำชีวิตให้มีความสุข แต่ในที่สุดแล้วเด็ก ๆ ก็รู้ดีว่ามันยากที่จะทำเช่นนั้น สุดท้ายลูก ๆ ทุกคนก็ยอมให้พ่อได้ทำในสิ่งที่เขาต้องการ

“มันเป็นความปรารถนาสุดท้ายของผม” นายคิมกล่าว และนั่นเป็นเหตุผลที่จอง-บินอนุญาตให้พ่อได้พบกับแม่ของเธออีกครั้ง

จอง-ยุน ลูกสาวอีกคนของนายคิมเล่าว่า เธอยอมให้พ่อได้มีส่วนร่วมในสารคดีชุดนี้เพราะเธอจำได้ว่าพ่อรักแม่มากแค่ไหน

“พ่อมักจะหอมแม่อยู่เสมอทั้งตอนทำงาน กินข้าว หรือดูทีวี” จอง-ยุนกล่าว “แม่ว่าแม่ของพวกเราจะป่วยและผมร่วง พ่อก็บอกว่าแม่น่ารักเสมอ รวมถึงพาแม่ออกไปเที่ยวข้างนอกด้วย”

ในที่สุดเรื่องนี้ก็กลายเป็นจริง หลังจากภรรยาของนายคิมเสียชีวิตไปได้ 4 ปี

ทีมงานของรายการได้ใช้เวลานานถึง 6 เดือนในการเตรียมความพร้อมทั้งหมดเพื่อให้ทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันในโลกของ VR พวกเขาต้องจำลองการเคลื่อนไหวและน้ำเสียงของภรรยานายคิมให้ได้เหมือนที่สุด โดยผสมผสานเสียงของนักแสดงให้ได้ใกล้เคียงกับเสียงของภรรยาเขามากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

ลองไปชมวีดีโอสั้น ๆ ของรายการตอนนี้ ที่อาจทำให้คุณเสียน้ำตาได้

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่รายการ I Met You กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ เพราะเมื่อปีที่แล้ว พวกเขาได้ทำให้คุณแม่ผู้สูญเสียลูกสาววัย 7 ขวบ ได้กลับมาพบกันอีกครั้งในโลก VR ลองไปชมเรื่องราวของเธอได้ ที่นี่

ที่มา : asiaoneMBClife | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ