เทรนด์ใหม่สาวจีน ตัดเส้นประสาทเพื่อทำให้น่องเล็กลงเป็นขาบาร์บี้

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เรามักเห็นเทรนด์การศัลยกรรมแปลก ๆ ของสาวจีนปรากฎอยู่บนหน้าสื่ออยู่เสมอ แต่เทรนด์ล่าสุดอาจทำให้คุณต้องงงหนักยิ่งกว่าเดิม เพราะมันเป็นเรื่องที่หลายคนไม่คาดคิดมาก่อน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สื่อในประเทศจีนหลายสำนักได้รายงานเกี่ยวกับเทรนด์ใหม่ที่ช็อกวงการความสวยความงาม โดยมันคือการ “ตัดเส้นประสาทขา” เพื่อทำให้น่องดูเรียวขึ้น

จากรายงานระบุว่า มีเด็กสาวจำนวนไม่น้อยที่แห่กันไปทำศัลยกรรมตัดเส้นประสาทที่ขา มันคือการผ่าตัดเส้นประสาทที่ “สำคัญน้อยกว่า” โดยจะมีแผลบริเวณน่องยาว การตัดเส้นประสาทจะทำให้กล้ามเนื้อฝ่อและเหี่ยวจนมีขนาดเล็กลงอย่างถาวร ซึ่งสาว ๆ ก็จะได้น่องที่เรียวสวยมากขึ้น กล้ามเนื้อปูด ๆ เวลาที่คุณใส่ส้นสูงก็จะหายไป

ในขณะที่ ดร.เซิง ชุน รองผู้อำนวยการภาควิชาศัลยกรรมข้อและเวชศาสตร์การกีฬาจากโรงบาลในเครือ Southern Medical University ออกมากล่าวว่า เขารู้สึกช็อกเมื่อรู้ว่า เด็กสาวหลายคนจงใจเข้ารับการตัดเส้นประสาทเพื่อให้กล้ามเนื้อน่องดูเล็กลง

“คนที่เจ็บป่วยบริเวณเส้นประสาทและกล้ามเนื้อน่องจะมีการการปวดอยู่เสมอและแทบไม่มีวิธีการรักษาให้หายได้ ผมจึงไม่คิดว่าจะมีคนที่สุขภาพดีมาทำลายเส้นประสาทของพวกเขาเอง” ดร.เซิงกล่าว และเขาเสริมว่าไม่มีเส้นประสาทที่ “สำคัญน้อยกว่า” และเมื่อเส้นประสาทได้รับความเสียหาย ก็มีความเป็นไปได้สูงว่ามันจะไม่ฟื้นตัวเต็มที่

ในขณะที่สื่อจีนรายงานว่า มีกลุ่มบนฟอรัมและโซเชียลมีเดียที่คุณกันเรื่องความสวยความงาม ซึ่งสาว ๆ ต่างมาแลกเปลี่ยนกลเม็ดเคล็ดลับที่ทำให้น่องดูเรียวขึ้น น่าเสียดายที่มีเพียงไม่กี่คนที่ตระหนักถึงผลร้ายที่จะตามมาหลังจากนั้น

นอกจากนั้นในเพจ Good Doctor Online ที่เป็นแหล่งข้อมูลด้านสุขภาพออนไลน์ในประเทศจีนยังออกมาให้ข้อมูลว่า มีเด็กสาวรายหนึ่งที่ไปตัดเส้นประสาทมาและพบว่าเธอไม่สามารถเดินได้อย่างเป็นปกติ น่องของเธอมักมีอาการชาอยู่ตลอดเวลาจนเธอไม่สามารถยืนได้บนนิ้วเท้าของเธออีกต่อไป เธอกลัวมากและออกมาถามหมอว่าจะมีวิธีใดที่จะแก้ไขได้บ้าง

และจากการหาข้อมูลในไทยเองก็พบว่ามีการพูดถึงวิธีดังกล่าวอยู่ไม่น้อย บางแห่งก็โฆษณาว่าเป็นการทำให้ขาของคุณเรียวเหมือนกับ “ตุ๊กตาบาร์บี้” ส่วนใครที่จะตัดสินใจทำให้น่องเล็กลงด้วยวิธีนี้ก็ควรไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้ดีก่อนตัดสินใจ เพราะบางครั้งความเสียหายที่เกิดขึ้นกับร่างกาย ก็อยากที่จะแก้ไขให้กลับมาได้เหมือนเดิม

ที่มา : thepaper | odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ