ลิลี เรน นางแบบ AI สายท่องเที่ยว ที่ทำเงินได้มากกว่า 7 แสนต่อเดือน

ลิลี เรน คือนางแบบดิจิทัลที่ถูกสร้างขึ้นโดย AI แต่สามารถทำเงินให้กับผู้สร้างของเธอได้มากถึง 20,000 เหรียญ หรือประมาณ 700,000 บาทต่อเดือน บนแพลตฟอร์ม Fanvue ด้วยการโพสต์ภาพถ่ายการท่องเที่ยวอันน่าทึ่งของเธอเท่านั้น

ในขณะที่ AI กำลังเข้ามาแย่งงานผู้คนมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เว้นแม้แต่วงการนางแบบ ที่กำลังพ่ายแพ้ให้กับนางแบบเสมือนจริงที่ถูกสร้างขึ้นด้วย AI ที่เติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ตอนนี้

หนึ่งในนั้นก็คือ ลิลี เรน นางแบบคนดังบนแพลตฟอร์มโซเชียลแบบสมัครสมาชิก Fanvue ที่ปรากฎตัวบนภาพถ่ายท่องเที่ยว สวย ๆ จากทั่วทุกมุมโลก แน่นอนว่าทั้งตัวเธอและสถานที่เหล่านั้นล้วนเป็นผลงานของปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งนั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับผู้ติดตามของเธอแต่อย่างใด

“ลิลีเป็นตัวอย่างที่ดีของครีเอเตอร์ที่เติมเต็มช่องว่างอินฟลูฯ ด้านท่องเที่ยว” ผู้สร้างลิลีกล่าว

“เธอสามารถสร้างภาพถ่ายที่งดงามได้โดยไม่ต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการเดินทาง โดยใช้ประโยชน์จากฤดูกาลต่าง ๆ เพื่อดึงดูดผู้ติดตามเธอ”

“การใช้ฤดูกาลและเทรนด์การท่องเที่ยวเพื่อปรับแต่งคอนเทนต์การสร้างรายได้คือธุรกิจขนาดใหญ่ ลิลีสามารถปรากฎตัวได้เหมือนกับคาร์ดาเชียน ที่กำลังเพลิดเพลินไปกับการไปทริปสกีประจำปี ในรีสอร์ทบนภูเขาที่ดีที่สุดเท่าที่จะเงินจะหาซื้อได้”

“เป็นความจริงที่ นางแบบคนจริงจำนวนมากยังได้รับความนิยมมากกว่านางแบบ AI อย่างลิลี แต่จริง ๆ แล้วพวกเธอต้องทำงานอย่างหนักเพื่อฐานแฟน ๆ ต้องลงทุนลงเงินไปกับค่าเดินทาง แต่งหน้าทำผม และเสื้อผ้าที่ต้องเปลี่ยนไปตามสถานที่และฤดูกาล”

“พวกเธอต้องวางแผนการเดินทางและการจัดตารางเวลาที่ดี ในขณะที่นางแบบ AI จะไปโผล่ที่ไหนก็ได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง”

จากข้อมูลของ Fanvue ระบุว่า ลิลี เรน สามารถทำเงินได้ประมาณ 20,000 เหรียญต่อเดือน หรือประมาณ 7 แสนบาท และคาดว่าเธอจะทำเงินได้มากขึ้นเมื่อ AI กลายเป็นกระแสหลักมากขึ้น

นอกจากนั้น AI ยังมีส่วนช่วยสร้างรายได้ให้กับ Fanvue ถึง 15% จากรายได้รวมทั้งหมด โดยเพิ่มจากเดือนก่อนถึง 100% และคาดว่าจะเติบโตมากขึ้นในอนาคต

ที่มา: dailystar