ชายผู้อาจมีลิ้นยาวที่สุดในโลก โดยมีลิ้นยาวถึง 10.8 เซนติเมตร

ในขณะที่หลายคนเคยพยายามเอาลิ้นแตะจมูกตัวเองด้วยความยากลำบาก แต่สำหรับชายคนนี้มันกลับเป็นเรื่องที่ง่ายดายยิ่งกว่าปอกกล้วย เนื่องจากเขามีลิ้นที่ยาวกว่าคนทั่วไปมากกว่า 2 เซนติเมตร

ปราวีน หนุ่มอินเดียวัย 21 ปีจากรัฐทมิฬนาฑู คือชายที่เป็นเจ้าของลิ้นที่มีความยาวถึง 10.8 เซนติเมตร โดยถูกบันทึกเอาไว้ใน กินเนสบุ๊กฉบับอินเดียเป็นที่เรียบร้อย

อ้างอิงข้อมูลจากมหาวิทยาลัยเอดินบะระ ระบุว่าลิ้นของมนุษย์โดยเฉลี่ยมีความยาวประมาณ 8.5 เซนติเมตร แต่สำหรับลิ้นของปราวีนถือว่ายาวกว่าคนปกติทั่วไปมากกว่า 2 เซนติเมตร และนั่นอาจเป็นลิ้นของมนุษย์ที่ยาวที่สุดในโลก

นักศึกษาหนุ่มที่เรียนด้านวิศวกรรมหุ่นยนต์รู้ตัวดีว่าลิ้นของเขายาวกว่าคนทั่วไป และเขามักจะแสดงให้เพื่อน ๆ และครอบครัวดูอยู่เสมอว่าเขาทำอะไรแปลก ๆ ด้วยลิ้นของตัวเองได้บ้าง

ไม่ว่าจะเป็นการเอาลิ้นแตะจมูกตัวเอง เอาลิ้นเลียข้อศอก หรือแม้แต่การเอาลิ้นขึ้นไปจนเกือบสัมผัสดวงตาได้

แต่เนื่องจากไม่มีผู้สนับสนุน ชายหนุ่มจึงไม่สามารถติดต่อทางกินเนสบุ๊กให้มาวัดลิ้นของเขาอย่างเป็นทางการได้ แต่สำหรับในประเทศอินเดีย เขาได้รับการบันทึกจาก Limca Book of Records หรือกินเนสบุ๊กฉบับอินเดีย ว่าเป็นคนที่มีลิ้นยาวที่สุดในประเทศ

หากย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน ปราวีนเคยพยายามทำให้ชื่อของเขาปรากฎอยู่ใน Asia Book of Records ด้วยการเอาลิ้นแตะจมูกตัวเอง 219 ครั้งใน 1 นาที อีกทั้งเขายังได้ฝึก “เขจรีมุทรา” ท่าโยคะที่ต้องม้วนลิ้นเข้าปากเพื่อแหย่ขึ้นไปในโพรงจมูก ซึ่งเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากสำหรับท่านี้ และปราวีนเรียกมันว่าเป็น “เคล็ดลับการซ่อนลิ้นไม่ให้มองเห็นได้”

ส่วนสถิติโลกของกินเนสบุ๊กสำหรับลิ้นที่ยาวที่สุดในโลกตอนนี้เป็นของ นิก สโตเบร์ล ชาวอเมริกันจากแคลิฟอร์เนียที่เป็นเจ้าของความยาวลิ้น 10.1 เซนติเมตร ซึ่งถือว่าสั้นกว่าลิ้นของปราวีนถึง 0.7 เซนติเมตร ดังนั้นนักศึกษาหนุ่มจึงวางแผนที่จะเก็บเงินและหาผู้สนับสนุนในการติดต่อไปยังกินเนสบุ๊กเพื่อให้เขากลายเป็นเจ้าของสถิติโลกคนใหม่ให้ได้

“สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ ถ้าเพียงรัฐบาลของรัฐทมิฬนาฑูช่วยเหลือผมในเรื่องนี้ แต่ผมเองไม่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศได้เนื่องจากขาดความช่วยเหลือทางด้านการเงิน” ปราวีนกล่าว

เรื่องนี้ทำให้เราได้รู้ว่า จริง ๆ แล้วเจ้าของสถิติโลกต่าง ๆ ในกินเนสบุ๊ก อาจไม่ใช่คนที่เป็นที่สุดในด้านนั้นจริง ๆ เพราะยังมีผู้คนอีกมากมายที่มีความพิเศษ แต่ขาดโอกาสที่จะไปแสดงยังเวทีระดับโลกนั่นเอง

ที่มา: odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา