คุณตาวัย 71 ขุดหลุมลึก 40 เมตรในห้องครัว หลังฝันว่ามีทองคำใต้ดิน

มีหลายคนที่เชื่อความฝันของตัวเองเป็นตุเป็นตะจนเก็บมาอินในชีวิตจริง แต่จะมีสักกี่คนที่ลงทุนลงแรงเพื่อความฝันของตัวเองแบบนี้

นี่คือเรื่องราวของ ฌูเวา พิเมนตา ดา ซิลวา คุณตาชาวบราซิลวัย 71 ปี ที่ฝันว่ามีทองคำอยู่ใต้บ้านของเขา และสิ่งที่เขาต้องทำก็คือการขุดเพื่อให้ได้มันมา

นอกจากนั้นเขายังเล่าเรื่องความฝันให้กับเพื่อน แม้ว่าจะถูกหัวเราะเยาะในตอนแรก แต่ดาซิลวาก็สามารถโน้มน้าวให้ชายเพื่อนบ้านมาช่วยขุดดินได้

แต่โชคร้ายที่คุณตาวัย 71 ปีพลาดตกลงไปในหลุมที่ลึกถึง 40 เมตร ในขณะที่กำลังปีนขึ้นมาข้างบน

ตามคำกล่าวของ อันโตนิโอ คอสตา เพื่อนบ้านที่มาช่วยคุณตาขุดหลุมอ้างว่า ชายชราพยายามกำจัดน้ำและโคลนที่ก้นหลุมออกแต่ก็พลาดตกลงไป ทั้งคู่วิดน้ำออกจากหลุมไปหลายถัง แต่คุณตาต้องการลงไปตรวจสอบบางสิ่งด้วยตัวเอง

ในขณะที่คอสตากำลังหย่อนคุณตาลงไป จู่ ๆ คุณตาก็ขอให้ดึงตนเองกลับขึ้นมา ซึ่งในจังหวะนั้นเองเป็นคุณตาได้หลุดจากอุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้ายชิงช้า และแขนของเขาก็พันเข้ากับเชือก

“ผมพยายามดึงเขาไว้ด้วยตัวคนเดียว ไม่มีทางที่ผมจะออกไปขอความช่วยเหลือได้เลย” คอสตาบอกกับตำรวจ “แต่ถ้าผมยังฝืนต่อไป เขาก็คงจะลากผมลงไปด้วย ผมได้ยินแค่เสียงตอนที่เขากระแทกพื้นแค่นั้น”

เมื่อทีมกู้ภัยมาถึง ก็พบเพียงร่างไร้วิญญาณของคุณตาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และหลังจากตรวจสอบหลุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ก็ต้องตกตะลึงกับการที่ชายชราสามารถขุดหลุมได้ลึกขนาดนี้ด้วยโครงสร้างที่แข็งแรงมาก

เพื่อนบ้านอ้างว่า คุณตามีประสบการณ์ในการขุดบ่อน้ำ แต่เมื่อพิจารณาจากความลึกที่เทียบเท่ากับอาคารสูง 13 ชั้น พวกเขาควรจะมีอุปกรณ์มืออาชีพในการขุดบ่อดังกล่าว แต่สิ่งที่เจ้าหน้าที่พบคือเครื่องมือขุดดินขั้นพื้นฐานเท่านั้น

ที่มา: odditycentral