ชายคนนี้ตัดสินใจทาสีตัวเองเป็นสีฟ้าแบบถาวร เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หลายคนที่ประสบปัญหาขาดความมั่นใจในตัวเอง อาจมีวิธีที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองในรูปแบบต่าง ๆ แต่เชื่อว่าวิธีการของคุณไม่มีทางเหมือนกับชาวหนุ่มคนนี้อย่างแน่นอน

ดอนนี สไนเดอร์ ชายหนุ่มชาวแคนาดาอดีตคนขับรถยกสินค้าจากย่านสการ์โบโรห์ ในเมืองโตรอนโต ตัดสินใจสักสีฟ้าบนร่างกายตัวเองแบบถาวรเมื่อ 3 ปีก่อน จนร่างกายของเขาเริ่มดูเหมือนสเมิร์ฟ

ทุกอย่างเริ่มต้นจากการที่เขาขอให้น้องสาวของเขาสักขาและเท้าให้เป็นสีฟ้าสดใส เขาชอบมันมากจนเริ่มเปลี่ยนส่วนอื่นของร่างกายให้เป็นสีฟ้าไปด้วย และนี่ก็เป็นผลกระทบทางจิตวิทยาของดอนนีที่เขาค้นพบ

ย้อนกลับไปก่อนที่เขาจะสักสีฟ้าไปทั่วร่างกาย ดอนนีเป็นคนที่ขาดความมั่นใจในตัวเองอย่างมาก แต่หลังจากที่เขาได้กลายเป็นสีฟ้า เขากลับมีพลังใจและรู้สึกมั่นใจขึ้นอย่างบอกไม่ถูก

“ผมเป็นคนน่าสมเพศอย่างมาก ผมตัดสินใจเลิกซ่อนตัวเอง ทำลายกำแพงออกมาและเปลี่ยนชีวิตตัวเองใหม่” ดอนนีกล่าว “มันเหมือนผมกำลังใช้ชีวิตในภาวะแปลก ๆ แน่นอนว่ามันน่าประทับใจ และผมคิดว่ามันเป็นสีที่สวยงาม”

หนุ่มวัย 26 ปียอมรับว่า การหางานทำทั้ง ๆ ที่ตัวเขามีสีฟ้านั่นเป็นเรื่องยากมาก แต่เนื่องจากดอนนีเป็นคนเอาการเอางาน เขาเลือกที่จะทำงานหนักมากกว่าที่จะเรียกร้องความช่วยเหลือจากการเป็นคนว่างงาน

ปัจจุบันเขาเป็นคนทำเครื่องประดับขายและบันทึกเรื่องราวของตัวเขาเองบนอินสตาแกรม ไม่มีความเป็นชายที่ขี้ขลาดอีกต่อไป

“ผมรู้สึกว่าได้เปลี่ยนมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับการไขว่คว้าหาความฝันของตัวเอง ผมอาจกลายเป็นมหาเศรษฐี หรือได้ย้ายไปดาวอังคาร หรือแค่ขายต่างหูและนำรถของผมไปซ่อมก็พอใจแล้ว” ดอนนีกล่าว

ดอนนีบอกว่า สีผิวที่แปลกประหลาดของเขาทำให้ผู้คนที่ผ่านไปมามีปฏิกิริยากับเขามากมาย ตั้งแต่การยกนิ้วโป้งให้จนไปถึงการชูกำปั้น บางคนก็เข้ามาทักทาย เปิดเสื้อผ้าเพื่อที่จะดูสีผิวข้างใน จนไปถึงพยายาถูสีที่ร่างกายเขาเพื่อดูว่ามันจะหลุดติดนิ้วพวกเขาไปหรือไม่

“คำถามจากคนแปลกหน้าที่มีมากที่สุดก็คือสีของน้องชายผม มันเพิ่มขึ้น 10,000% เลยทีเดียว” ดอนนีกล่าวติดตลก

สุดท้าย ดอนนีได้กล่าวว่า มีปฏิกริยาเชิงลบกับเขาในชีวิตประจำวันเช่นกัน แต่เขาเรียกรู้ที่จะไม่สนใจผู้คนเหล่านั้น ซึ่งเขากล่าวว่า “การล้อเลียนส่วนใหญ่เป็นเรื่องไร้สาระและก็เป็นเรื่องที่ต้องเกิดขึ้นอยู่แล้วเป็นธรรมดา”

แล้วคุณล่ะ มีเคล็ดลับหรือวิธีที่ใช้เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองแบบไหนบ้าง ลองมาแบ่งปันกันได้นะครับในคอมเมนต์

ที่มา : odditycentralinstagram | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ