ชายที่เล่นกีตาร์นมัสการพระเจ้าบนเครื่องบิน จนมีคนอยากเปิดประตูฉุกเฉิน

มีหลายคนที่ชื่นชอบในการฟังเพลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงระหว่างการเดินทางอันแสนน่าเบื่อ ไม่ว่าคุณจะขับรถเอง โดยสารรถสาธารณะ หรือแม้แต่การนั่งเครื่องบิน แต่สำหรับบางคนก็ดูเหมือนจะต้องการแบ่งปันเสียงดนตรีให้กับคนอื่น ๆ ในแบบที่พวกเขาไม่สามารถหนีไปไหนได้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้ TikTok นามว่า @jackjenszjr ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่กลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ โดยมีข้อความที่น่าสนใจบนคลิปว่า “นมัสการพระเยซู 30,000 ฟุตกลางอากาศ”

คลิปดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงชาวหนุ่มรายหนึ่งกำลังถือกีตาร์และร้องเพลงด้วยท่าทางร่าเริงเต็มที่ ในขณะที่มีผู้โดยสารบางคนยืนข้างหลังเขาและร่วมร้องเพลงไปด้วยกัน

จากนั้นกล้องก็หมุนไปรอบ ๆ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงอารมณ์ของผู้โดยสารที่หลากหลาย ทั้งสีหน้าที่ดูกระตือรือร้นและใบหน้าที่ดูอึดอัดกับสถานการณ์ดังกล่าวอย่างจริงจัง

@jackjenszjr กล่าวในแคปชันของวิดีโอนี้ว่า “เรากำลังบินเที่ยวบินนี้เพื่อพระเจ้า!”

วิดีโอดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ โดยมียอดวิวกว่า 204K และมีคนกดหัวใจให้ถึง 14.4K พร้อมกับข้อความอีกเกือบ 1 หมื่นคอมเมนต์

@jackjenszjr We are taking this flight over for Jesus! ✈️🔥 #christiantiktok #jesuslovesyou #jesusisking #jesus #flight #airplane #preacher #bibleversedaily #tiktokjesus #gospel ♬ original sound – Jack Jensz Jr.

ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วไม่เห็นด้วยกับการกระทำเช่นนี้บนเครื่องบิน และนี่คือตัวอย่างคอมเมนต์บางส่วนจากชาวเน็ต:

“ไม่นะ ผมจะไปดึงประตูฉุกเฉินออก”

“ดูเหมือนนี่จะเป็นนรกมากกว่าสวรรค์”

“สิ่งนี้ทำให้ความไม่เชื่อในพระเจ้าของผมแข็งแกร่งขึ้นมาก”

“มันจะต้องใช้ความอดทนอย่างมาก ที่จะทำให้ผมไม่ทำลายกีตาร์ตัวนั้น”

“ทำไมไม่มีพนักงานบนเครื่องบินพยายามหยุดพวกเขาเหล่านี้เลยสักคน”

“ฉันเกรงว่านี่อาจจะไม่ใช่วิธีที่ดีในการเผยแพร่คำสอนของพระองค์สำหรับผู้ที่ต้องการเที่ยวบินที่เงียบสงบ มันยากที่จะหาจุดสมดุลที่นั่นนะ”

อย่างไรก็ตาม มีผู้คนจำนวนหนึ่งที่เห็นด้วยกับสิ่งที่เกิดขึ้นบนเครื่องบิน เช่น

“ฉันคิดว่าการได้นมัสการพระเจ้าเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ในทุกสถานที่ ฉันคิดว่ามันยอดเยี่ยมมาก สำหรับฉันนะ นี่มันมหัศจรรย์และวิเศษมาก”

“ฉันเห็นด้วยนะ ฉันคิดว่ามันดีมากที่เที่ยวบินนี้อนุญาตให้พวกเขาร้องเพลงและสรรเสริญพระผู้เป็นเจ้า”

สรุปแล้วเรื่องนี้อาจเป็นเรื่องของจิตสำนึกที่ต้องมาก่อนความเชื่อความศรัทธา แล้วคุณล่ะคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้าง

ที่มา : tiktok | เรียบเรียงโดย เพชรมายา