เด็ก ป.6 ญี่ปุ่นสร้างเกมมาริโอ้จากกระดาษแข็งทั้งหมด เป็นการบ้านในช่วงฤดูร้อน

ในช่วงปลายฤดูร้อนในญี่ปุ่น นักเรียนทั่วประเทศจะเริ่มทยอยกลับไปเรียนที่โรงเรียน และสิ่งสำคัญก็คือการบ้านในช่วงปิดเทอมฤดูร้อนที่ต้องนำไปส่งคุณครู ซึ่งบางคนก็ตั้งใจทำมาอย่างดี แต่ในขณะที่บางคนก็เลือกที่จะมาทำในวันปิดเทอมวันสุดท้าย

และนี่คือเรื่องราวของคุณพ่อชาวญี่ปุ่นที่ใช้บัญชีทวิตเตอร์ชื่อ @twinkeepingat1 ที่โพสต์คลิปวิดีโออย่างภาคภูมิใจที่ลูกชายชั้น ป.6 ของเขากำลังเล่นเกมซูเปอร์มาริโอ้ แต่สิ่งที่น่าทึ่งก็คือ มันเป็นเกมกดที่ถูกสร้างขึ้นมาจากกระดาษแข็งทั้งหมด

“ผมไม่อยากเชื่อเลยว่าลูกชายของผมจะทำเกมคอนโซลจริง ๆ ! มาลองดูเกมมาริโอ้ที่เขาทำเองกันเถอะ”

คุณพ่อไม่รู้มาก่อนเลยว่า ลูกชายของเขาจะใช้เวลาในช่วงฤดูร้อนเพื่อสร้างแบบจำลองเกม Super Mario Bros ด่าน 1-1 ได้อย่างแนบเนียนด้วยพื้นหลังและการเคลื่อนไหวของตัวละครที่ดูเผิน ๆ อาจทำให้คุณคิดว่ามันคือเกมดิจิทัลจริง ๆ

ตัวละครมาริโอ้จะถูกควบคุมผ่านลูกกลิ้งทั้ง 2 อัน เด็กชายแสดงให้เห็นว่าเขาใช้นิ้วโป้งซ้ายบังคับการเดินหน้าและถอยหลัง ในขณะที่นิ้วโป้งขวาจะบังคับการกระโดดขึ้นลงของตัวละคร

คุณพ่ออ้างว่า ผลงานของลูกชายเป็นส่วนหนึ่งของการบ้านวิชาอิสระในช่วงฤดูร้อน ในขณะที่ชาวเน็ตต่างตกตะลึงกับความอัจฉิยะของเด็ก ป. 6 รายนี้ จนคลิปดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลบนทวิตเตอร์

ในขณะที่คุณพ่อได้ออกมาบอกกับทุกคนว่า ลูกชายของเขาได้รับแรงบันดาลใจจากการดูบรรดายูทูปเบอร์หลาย ๆ คน โดยเฉพาะชาแนล Invenctor ยูทูปเบอร์จากบราซิลที่สร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ จากกระดาษแข็งได้อย่างน่าทึ่ง

แต่เรื่องนี้ไม่จบแค่นั้น เพราะคุณพ่อกล่าวว่าเขามีลูกชายฝาแฝดที่เรียกว่า Twin A และ Twin B เมื่อเราชมผลงานของ Twin A ไปแล้ว คุณพ่อก็พามาชมผลงานของ Twin B กันบ้าง และนี่คือเกม Mario Kart

ส่วนคอมเมนต์ของชาวเน็ตต่างก็ชื่นชมกับความคิดสร้างสรรค์ของเด็กชายทั้ง 2 คนอย่างมากมาย เช่น

“น่าทึ่งมาก อย่าลืมให้รางวัลพวกเขาเป็นของอร่อย ๆ ด้วยนะ”

“เด็ก ๆ เก่งมาก แต่คุณพ่อก็ยอดเยี่ยมเช่นกันที่สนับสนุนพวกเขา ผมบอกได้เลยว่านี่พวกคุณเป็นครอบครัวที่น่ารักมาก”

“ขอให้เด็ก ๆ ช่วยสอนวิธีทำให้ด้วยได้ไหมครับ”

“ถึงแม้ว่าพวกเขาจะทำตามคนอื่น แต่มันก็ยังน่าเหลือเชื่ออยู่ดี”

“เฟรมเรตดูเนียนมากจริง ๆ”

หวังว่าคลิปนี้อาจจะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เด็ก ๆ ในบ้านเรามาลองสร้างผลงานเกมคอนโซลจากกระดาษแข็งแบบนี้บ้าง

ที่มา : soranews24 | Twitter |  เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ