เด็กหญิงคนนี้รับบทตัวละครดังในวัยเด็กมากมาย ที่คุณต้องเคยเห็นเธอสักครั้งในหนังบางเรื่อง

ถ้าพูดถึงชื่อ แม็กเคนนา เกรซ เชื่อว่าคนส่วนใหญ่คงไม่รู้จักเธอคนนี้ แต่ถ้าใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์ฮอลลีวูดตัวจริงอาจจะรู้จักชื่อเสียงของเธอมาบ้าง เพราะเธอเริ่มแสดงภาพยนตร์มาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ จนถึงปัจจุบันเธอมีอายุ 13 ปี และมีผลงานทั้งซีรีย์โทรทัศน์และภาพยนตร์รวมแล้วกว่า 50 เรื่องเลยทีเดียว

ในความเป็นจริงแล้ว คุณอาจเคยเห็นแม็กเคนนามาก่อนในบทบาทของตัวละครดังเรื่องต่าง ๆ โดยบทบาทที่เธอแสดงก็คือ “วัยเด็ก” ของตัวละครที่คุณรู้จักกันดี ตัวอย่างเช่นในเรื่อง Captain Marvel ที่เธอรับบทเป็น แครอล เดนเวอร์ส ในวัยเด็ก

ซาบรินา ในวัยเด็ก จากเรื่อง Chilling Adventures of Sabrina

แคโรลีน ในวัยเด็ก จากเรื่อง The Vampire Diaries

ทอนยา ในวัยเด็ก จากเรื่อง I, Tonya

ธีโอ ในวัยเด็ก จากเรื่อง The Haunting of Hill House

เอ็มมา สวอน ในวัยเด็ก จากเรื่อง Once Upon a Time

แม็กเคนนา เกรซ ได้รับโอกาสเป็นดารานำเรื่องแรกในภาพยนตร์เรื่อง Gifted โดยเฉพาะรับบทเป็น แมรี เด็กหญิงอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์วัย 7 ขวบ ด้วยดราม่าและความน่ารักของเธอ จึงทำให้ผู้ชมต่างหลงรักในตัวเด็กผู้หญิงคนนี้

นอกจากนั้นเธอยังได้รับโอกาสให้แสดงทั้งซีรีย์และภาพยนตร์หลากหลายแนวทั้ง ดราม่า คอเมดี ทริลเลอร์ และภาพยนตร์แฟรนไชส์ใหญ่ ๆ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่คุณอาจเคยเห็นเธออย่างน้อยสักครั้งบนจอภาพยนตร์

แม็กเคนนาชื่นชอบในการรับบทบาทที่หลากหลาย เธอรับบทที่แตกต่างกันมากมายทั้งบทเด็กอัจฉริยะ ซูเปอร์ฮีโร่ และเด็กโรคจิต ในชีวิตจริงเธอเป็นเด็กร่าเริงและตลก เธอต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการเปลี่ยนตัวเองเพื่อรับบทบาทเป็นตัวละครที่ดูเก็บกดอย่าง ธีโอ จากเรื่อง The Haunting of Hill House หรือ เอ็มมา จากเรื่อง The Bad Seed

แม็กเคนนาเคยปรากฏตัวในเรื่อง Ready Player One โดยเธออยากไปเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์ของ สตีเฟน สปีลเบิร์ก สักครั้งในชีวิต และเธอก็ได้รับบทเป็นเด็กนักเรียนประถมที่กำลังใช้ “โอเอซิส” โดยเธอปรากฏตัวบนจอเพียงไม่กี่วินาที ถือเป็นหนึ่งในกิมมิคเล็ก ๆ ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้บอกให้คนดูรู้

เลทิเทีย ไรท์ ผู้รับบท ซูริ จากเรื่อง Black Panther คือดาราที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งคนที่มาปรากฏตัวในเรื่อง Ready Player One เพียงแค่ 1 วินาทีเท่านั้น

สำหรับบทบาทล่าสุดของ แม็กเคนนา เกรซ ก็คือภาพยนตร์เรื่อง Troop Zero โดยเธอรับบทเป็น คริสต์มาส ฟลินต์ เด็กหญิงชาวบ้านผู้หลงใหลในอวกาศ และเธอก็ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ

และผลงานของเธอที่กำลังจะเข้าฉายในเร็ว ๆ นี้นั่นก็คือเรื่อง Ghostbusters: Afterlife และที่น่าสนใจที่สุดก็คือเรื่อง Rabbit Cake ที่เธอเป็นผู้อำนวยการสร้างด้วย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้เธอกลายเป็นผู้อำนวยการสร้างที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ฮอลลีวูดเลยทีเดียว

ปัจจุบัน แม็กเคนนา เกรซ ในวัย 13 ปี อาจไม่ใช่ดาราเด็กชื่อดังที่คุณรู้จัก แต่เชื่อว่าในอนาคตต่อไปข้างหน้า เธอจะกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ที่ยิ่งใหญ่ในวงการฮอลลีวูดได้อย่างแน่นอน

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ