เว็บไซต์หาคู่เฉพาะหมอ กำลังกลายเป็นที่ถกเถียงบนโลกออนไลน์

เว็บไซต์หาคู่ถือว่าได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ซึ่งโดยปกติแล้วเพียงแค่คุณสมัครเข้าไปโดยไม่จำเป็นต้องมีมาตรฐานอะไรที่มากไปกว่าการยืนยันว่าคุณมีตัวตนอยู่จริง แต่ถ้าเว็บไซต์หาคู่มีการกำหนดกำหนดมาตรฐานที่สูงเกินไปล่ะ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Medico Life Partner เว็บไซต์หาคู่ของอินเดียกำลังจุดชนวนความขัดแย้งบนโลกออนไลน์ หลังจากที่เปิดรับเฉพาะอาชีพหมอเท่านั้น ซึ่งไม่มีอะไรมากไปกว่าให้คุณหมอชายหญิงได้มาพบกันและกลายเป็น “คู่รักคุณภาพสูง”

เว็บไซต์ดังกล่าวอ้างว่า ข้อกำหนดของพวกเขามีเพียงหนึ่งเดียวนั่นคือการมีอาชีพหมอเท่านั้น โดยไม่กำหนดว่าคุณจะมาจากศาสนาไหน วรรณะใด หรือแม้แต่เป็นคนประเทศไหน แต่อย่างที่พอคาดเดากันได้ว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่คือแพทย์ที่มาจากอินเดีย

Medico Life Partner เสนอระดับการลงทะเบียนที่หลากหลาย หากลงทะเบียนใช้เว็บไซต์ฟรี คุณจะไม่สามารถเห็นรายละเอียดของผู้ใช้รายอื่น หรือส่งข้อความไปหาพวกเขาได้

แต่หากคุณยอมจ่ายเงินลงทะเบียนที่ในราคาที่หลากหลาย ตั้งแต่ 3,825 รูปี (ราว 1,680 บาท) จนไปถึง 18,900 รูปี (ราว 8,300 บาท) ซึ่งไม่ต้องกังวล เพราะพวกเขาทุกคนล้วนเป็นหมอที่สามารถจ่ายได้

“การแต่งงานเป็นการตัดสินใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของคน ๆ หนึ่ง ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณเลือกคู่ชีวิตของคุณและค้นหาความรักในฝันผ่านกระบวนการคิดที่ดีและมีเหตุผล” คำอธิบายของ Medico Life Partner ระบุ

“ทางเลือกที่มีอยู่บนโลกอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันยังไม่เป็นที่น่าพอใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบุคคลที่มีการศึกษา มีหน้าที่การงานและภูมิหลังที่ดี”

แน่นอนว่าหลายคนไม่ได้มองแบบนั้น เนื่องจากการแต่งงานย่อมเป็นเรื่องของความรักมากกว่าที่จะมาตีกรอบให้คนอาชีพเดียวกันมารักกัน และที่สำคัญ Medico Life Partner ถูกกล่าวหาว่าพวกเขาส่งเสริมลัทธิชนชั้นและระบบวรรณะของอินเดียที่ขึ้นชื่ออยู่แล้ว

ในขณะที่บางคนบอกว่า Medico Life Partner ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่หลายคนมอง เพราะอาชีพหมอค่อนข้างเฉพาะทางและจำเป็นต้องเข้าใจกันจริง ๆ และบางคนก็มองว่ากำลังมองแพลตฟอร์มหาคู่สำหรับอาชีพอื่น ๆ ซึ่งอาจจะเป็นทนายความหรือวิศวกรอีกด้วย

แล้วคุณล่ะ มีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเว็บไซต์หาคู่ที่มีเฉพาะอาชีพหมอแบบนี้

ที่มา : medicolifepartner | เรียบเรียงโดย เพชรมายา