นักท่องเที่ยวพบปรากฏการณ์ประหลาด “ธารกิ้งกือ” ที่ชวนขนหัวลุก

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งที่มาเยือนอุทยานแห่งชาติเสวี่ยป้า ทางตอนกลางของไต้หวัน ต้องพบกับปรากฏการณ์ประหลาดที่แม้แต่ไกด์ท้องถิ่นยังไม่เคยเห็นมาก่อน

หยาง เสี่ยวจง ไกด์ท้องถิ่นที่มีประสบการณ์ในพื้นที่ถึง 11 ปี ได้พานักท่องเที่ยว 7 คน เดินท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ทางตะวันตกของถนนป่าต้าลู่ และเขาสังเกตเห็นบางสิ่งที่มีสีน้ำตาลปกคลุมถนนที่เขาคุ้นเคย

ในตอนแรก นายหยางคิดว่ามันคือใบไม้แห้งสีน้ำตาลที่ถูกพัดมากองกันเพราะฝนตกหนัก แต่แล้วเขาก็สังเกตเห็นว่าพวกมันกำลังเคลื่อนไหว และเมื่อเข้าไปใกล้ ๆ เขาก็ตระหนักได้ว่ามันคือกิ้งกือจำนวนมหาศาลที่กำลังเคลื่อนที่ไปในทิศทางเดียวกันราวกับแม่น้ำที่มีชีวิต

นายหยางได้บันทึกภาพและวิดีโอปรากฏการณ์ดังกล่าวเอาไว้ เนื่องจากตลอดชีวิตที่เขาทำงานเป็นไกด์ไม่เคยได้เห็นอะไรแบบนี้มาก่อน

ส่วนพื้นที่ธารกิ้งกือที่ชวนช็อกนี้ นายหยางกล่าวว่า มันกว้างประมาณ 4 เมตร และยาวมากกว่า 50 เมตร ในขณะที่บรรดานักท่องเที่ยวต่างก็ตกใจและเริ่มขนลุกถึงแม้ว่าจะมองจากระยะไกล

นายหยางคิดว่า ปรากฏการณ์ประหลาดนี้อาจเป็นลางบอกเหตุของภัยพิบัติทางธรรมชาติบางอย่าง หลังจากที่เขาได้เผยแพร่คลิปนี้ออกไป ก็ได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ทันที

มีชาวเน็ตบางคนถึงกับโทรไปสอบถามเจ้าหน้าที่อุทยานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องปกติหรือไม่ หรือมันอาจเป็นสัญญาณว่าจะเกิดแผ่นดินไหวกันแน่ เนื่องจากกิ้งกืออาจมีสัมผัสพิเศษเกี่ยวกับภัยพิบัติทางธรรมชาติ

ส่วนทางอุทยานเองต้องออกมาขอโทษที่วิดีโอดังกล่าวได้สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คนในพื้นที่ โดยพวกเขากล่าวว่า “ธารกิ้งกือ” ถือเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่อาจเกิดได้จากการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมหรือสภาพภูมิอากาศก็เป็นได้

แล้วคุณล่ะ คิดว่าปรากฏการณ์ประหลาดนี้มันเกิดขึ้นเพราะอะไรกันแน่

ที่มา: odditycentral