มิเคเล โวลปี ช่างสักที่ได้แรงบันดาลใจรอยสักมาจากวิทยาศาสตร์

ถ้าหากคุณต้องการมี ‘รอยสัก’ สักแห่งบนร่างกายของตัวเองและมันอาจอยู่ติดตัวของคุณไปตลอดชีวิต คุณจะเลือกรอยสักอะไร แน่นอนว่าคงไม่มีใครนึกถึงรอยสักที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ที่แสนน่าเบื่อในสมัยเรียนอย่างแน่นอน

แต่คุณอาจเปลี่ยนใจเมื่อได้ชมผลงานของ มิเคเล โวลปี ช่างสักชาวอิตาลีที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์รอยสักของเขามาจากเรขาคณิต ธรรมชาติ และภาพประกอบจากหนังสือวิทยาศาสตร์แบบวินเทจ ซึ่งมันอาจเป็นรอยสักที่แหวกแนวที่สุดเท่าที่คุณเคยเห็นมา

ผลงานของมิเคเลเป็นที่รู้จักกันในสไตล์ Monochromatic Fine-Blackwork ที่เน้นการใช้เฉดสีดำเพียงสีเดียวสร้างสรรค์ผลงานด้วยการใช้เทคนิคต่าง ๆ เช่นการไล่โทนไล่เฉด การลงน้ำหนัก ผสมผสานกับความกับหลงใหลในวิทยาศาสตร์ของเขา จนได้ผลลัพธ์เป็นรอยสักที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

นอกจากช่างสักแล้ว มิเคเล โวลปี ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านชีววิทยา กายวิภาค และฟิสิกส์ ซึ่งทำให้เขาสามารถถ่ายทอดผลงานออกมาได้อย่างถูกต้องและสวยงาม

“การใช้สีดำผสมผสานออกมาจนเป็นสไตล์ของผมจนถึงทุกวันนี้” มิเคเลกล่าว

“ในตอนแรก ผมสนใจเรื่องเรขาคณิตโดยได้รับอิทธิพลมาจากโรงเรียนที่ผมเข้าเรียน จากนั้นก็เริ่มหลงใหลในเรื่องของการวาดภาพ”

“จากนั้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผมสนใจเรื่องเรขาคณิตน้อยลง และเปลี่ยนมาสนใจการวาดภาพที่เน้นแนวคิดและวิทยาศาสตร์มากยิ่งขึ้น”

“ผมเชื่อว่าผลงานด้านวิทยาศาสตร์และภาพประกอบทั้งหมดบนโลกนี้มีเสน่ห์เฉพาะตัว” มิเคเลเล่าถึงความประทับใจในวิทยาศาสตร์ของเขา

“มันเป็นจักรวาลที่ไม่มีที่สิ้นสุด มันน่าสนใจและเต็มไปด้วยลักษณะเฉพาะ”

“ความงามของภายวิภาคศาสตร์ เคมี ทฤษฎีทางจิตวิทยา ความกว้างใหญ่ของพฤกศาสตร์ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นแรงบันดาลใจที่มีอิทธิพลอย่างมากสำหรับผม”

เมื่อพูดถึงสีดำที่เขาเลือกใช้ มิเคเลกล่าวว่า สีดำคือสีที่สมบูรณ์ที่สุด เมื่อไหร่ก็ตามที่เข้าสร้างงานศิลปะเสร็จ เขาไม่เคยรู้สึกต้องการหรืออย่าเพิ่มอะไรลงไปอีกเลย เขาแค่คิดว่ามันเสร็จแล้ว

แล้วคุณล่ะ คิดว่ารอยสักแนววิทยาศาสตร์ของ มิเคเล โวลปี สวยงามเพียงพอที่จะไปอยู่บนร่างกายของคุณบ้างหรือเปล่า

ที่มา : instagram | odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา