คุณสามารถใช้ชีวิตท่องโลกบนเรือด้วยการซื้ออะพาร์ตเมนต์ที่นี่แค่ 12 ล้านเท่านั้น

การกำเงินสัก 10 ล้านกว่าบาทไปซื้อบ้านสักหลัง คุณอาจได้บ้านหรูหลังโตที่ใช้ชีวิตได้อย่างสุขสบาย แต่หากคุณเป็นคนชอบความแปลกใหม่ และชอบทะเลเป็นชีวิตจิตใจ การเลือกไปใช้ชีวิตบนทะเลอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าในราคาไม่ต่างกัน

MV Narrative คือ ‘ชุนชนในทะเล’ ที่อาศัยอยู่ในอะพาร์ตเมนต์บนเรือสำราญสุดหรู ที่มีตั้งแต่ 1-4 ห้องนอน และกำลังจะเปิดขายให้คุณได้จับจองในเร็ว ๆ นี้

Storylines บริษัทที่ตั้งอยู่ในฟลอริดาได้แชร์ภาพกราฟิกของเรือสำราญยาว 741 ฟุต สูง 18 ชั้น พร้อมห้องพักอาศัยที่มากถึง 547 ห้องบนเรือลำนี้ โดยพวกเขาระบุว่ามันกำลังถูกสร้างในโครเอเชียและมีกำหนดเปิดตัวในปี 2024

อะพาร์ตเมนต์บนเรือสำราญนี้จะมีเฟอร์นิเจอร์ครบครันที่ถูกออกแบบในสไตล์อิตาลี ทีวีจอแบน ระบบควบคุมสภาพอากาศ ระบบปรับอากาศ แสงไฟที่ปรับโทนสีได้ ลำโพงสเตอริโอ และอื่น ๆ อีกมากมาย

เรื่องอาหารการกินก็แสนสะดวกสบายเพราะมีบริการเดลิเวอรีตลอด 24 ชั่วโมง หรือคุณสามารถมารับประทานอาหารได้ที่บาร์และร้านอาหารกว่า 20 แห่ง

ในด้านความบันเทิง บนเรือลำนี้จะมีทั้งโรงภาพยนตร์ โรงเบียร์ขนาดเล็ก สระว่ายน้ำ 3 สระ สปา อ่างน้ำวน ศูนย์สุขภาพ สวนผักไฮโดรโปนิกส์ ร้านเสริมสวย โยคะสตูดิโอ และห้องสมุดที่มีหนังสือกว่า 10,000 เล่ม

ผู้อยู่อาศัยยังได้รับการสนับสนุนให้ก่อตั้งชมรมเฉพาะด้านอะไรก็ได้ มันอาจเป็นชมรมหมากรุก ชมรมถ่ายภาพ ชมรมไวน์ ชมรมดาราศาสตร์ หรืออื่น ๆ ตามแต่ที่ผู้พักอาศัยสนใจ

แต่จุดที่น่าสนใจที่สุดของการมีที่พักอาศัยบนเรือสำราญนั่นก็คือ การที่คุณจะได้โอกาสเดินทางท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลา เช่น แผนการเดินทาง 3 เดือน ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ตั้งแต่อิตาลีไปยังตุรกี โดยได้ใช้เวลากับทุกสถานที่อย่างเต็มอิ่ม

สำหรับราคาของอะพาร์ตเมนต์ที่ต่ำสุดจะอยู่ที่ 366,667 เหรียญ หรือประมาณ 12.5 ล้านบาท โดยมีพื้นที่ 22 ตางรางเมตร จนไปถึงอะพาร์ตเมนต์ขนาดใหญ่ขนาด 133 ตารางเมตรที่มีราคาสูงถึง 7.5 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 257 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม Storylines ยังมีข้อเสนอที่น่าสนใจนั่นคือ ‘แพ็กเกจเหมาจ่ายค่าครองชีพ’ ที่รวมถึงค่าส่วนกลางและค่าอาหาร โดยจะอยู่ระหว่าง 65,000 เหรียญ (ราว 2.2 ล้านบาท) ถึง 200,000 เหรียญ (ราว 6.8 ล้านบาท) ต่อปี

ที่มา: storylines | ladbible