บ้านหลังนี้ถูกสร้างตามต้นฉบับในแอนิเมชัน โทโทโร่เพื่อนรัก

โทโทโร่เพื่อนรักเป็นแอนิเมชันเรื่องเยี่ยมที่ได้รับการกล่าวขวัญว่ามีเนื้อหาและการนำเสนอที่น่าประทับใจ สร้างโดยสตูดิโอจิบลิ กำกับและเขียนบทโดยปรมาจารย์ด้านแอนิเมชันแห่งญี่ปุ่นอย่างฮายาโอะ มิยาซากิ เนื้อเรื่องบอกเล่าของเด็กผู้หญิงสองคนที่คอยช่วยดูแลแม่ของพวกเธอ ทั้งสองพี่น้องค้นพบว่าในป่าใกล้บ้านมีสัตว์เวทมนตร์ที่ชื่อโทโรโร่อยู่ ซึ่งได้มาเป็นเพื่อนและร่วมผจญภัยด้วยกันกับพี่น้องทั้งสองคนในภายหลัง

เรื่องราวเล่าย้อนไปในปี 1988 เมื่อโทโทโร่เพื่อนรักเริ่มโด่งดัง แฟนแอนิเมชันก็ออกตามหาของที่ระลึกจากในแอนิเมชันและสถานที่ที่เกี่ยวข้อง น่าทึ่งที่มีคนสร้างบ้านของสองพี่น้องในเรื่องขึ้นมาจริง ๆ วันนี้เราจะนำทุกคนไปดู บ้านที่สร้างโดยเลียนแบบบ้านที่ปรากฎในแอนิเมชันว่าเหมือนสักแค่ไหน

ขอเชิญพบกับบ้านจากโทโทโร่เพื่อนรักในเวอร์ชันชีวิตจริง

สตูดิโอจิบลิสร้างแอนิเมชันที่เต็มไปด้วยรายละเอียด และบ้านในเมืองนากาคูตะ ประเทศญี่ปุ่น ก็นับได้ว่าเหมือนกันเกือบจะสมบูรณ์แบบ เดิมที่มันถูกสร้างในปี 2005 โดยเป็นส่วนหนึ่งของงานนิทรรศการโลกปี 2005 ในปีนั้นธีมงานคือ “ภูมิปัญญาธรรมชาติ” และบ้านเลียนแบบจากโทโทโร่เพื่อนรักก็โดดเด่นเหนือใครภายในงานนี้

ตัวบ้านที่สร้างได้ใกล้เคียงอย่างมากกับที่เห็นในแอนิเมชัน

การตกแต่งภายในทำมาเป็นอย่างดี

รายละเอียดเล็กน้อยก็ไม่พลาด ทั้งข้าวของและเฟอร์นิเจอร์

ตัวบ้านมีห้องเรียนของคุณพ่อด้วย

หนังสือและกระดาษที่กองเต็มโต๊ะและภายในห้อง

แม้แต่โคมไฟก็วางเอียงเหมือนดั่งในเนื้อเรื่อง

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในสวนที่ระลึกจังหวัดไอจิ เดิมทีออกแบบโดยลูกชายของฮายาโอะ มิยาซากิ ที่ชื่อโกโร่ แต่เนื่องจากปัญหาด้านลิขสิทธิ์ทำให้ตัวละครโทโรโร่ไม่สามารถนำวางไว้ในสวนได้ หลังจากงานนิทรรศการโลกปี 2005 สิ้นสุดลง สวนก็เปิดให้ผู้คนทั่วไปเข้าชมได้ในปี 2006 รวมทั้งบ้านหลังดังกล่าวด้วย

เรามาดูรายละเอียดที่คนสร้างใส่ใจทำกันเถอะ

ห้องและเสื้อผ้าภายในบ้านช่างเหมือนกับที่ปรากฎในแอนิเมชัน

ห้องครัวที่มาพร้อมหม้อ ทัพพีและแม้แต่ปั้มน้ำแบบเดียวกัน

ประตูและหน้าต่างที่เก็บรายละเอียดได้ใกล้เคียงอย่างมาก

แสดงภาพของการตกแต่งภายในตามแบบบ้านญี่ปุ่นช่วงยุคกลางถึงปลายยุค 90

ผู้เข้าชมบ้านของซะสึกิ และ เมสามารถเข้าเยี่ยมชมตัวบ้านได้อย่างอิสระโดยมีกฎในการถ่ายภาพเล็กน้อย สำหรับแฟนแอนิเมชันจากสตูดิโอจิบลิแล้ว เชื่อว่าหลายคนต้องประทับใจในการมาเยี่ยมชมบ้านหลังนี้อย่างแน่นอน

ผู้ชมสามารถเข้าสู่ห้องทั้งหมดภายในบ้านหลังนี้ได้

ตู้เสื้อผ้า ลิ้นชักและหีบ ทั้งหมดนี้คุณสามารถสัมผัสได้จริง

มีทั้งบ่อน้ำนอกบ้านแบบในแอนิเมชัน

ซึ่งทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

ถ้าคุณมีโอกาสไปที่เมืองนากาคูตะ ประเทศญี่ปุ่น

อย่าลืมทำการจองล่วงหน้าสำหรับการเข้าเยี่ยมชมบ้านของซะสึกิ และ เม

มาร่วมสัมผัสเวทมนตร์ของโทโทโร่

ที่สร้างสรรค์โดยสตูดิโอจิบลิที่คุณสัมผัสได้กันเถอะ!

มีคอมเมนต์จากผู้ที่เคยไปเยี่ยมชมบอกไว้ว่า พวกเขานำตุ๊กตาโทโทโร่ไปด้วย และภายในบ้านเต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้และเฟอร์นิเจอร์ที่สร้างและออกแบบอย่างตั้งใจ รายละเอียดที่เหมือนกับที่เห็นในแอนิเมชัน มันเหมือนกับว่าเราได้สัมผัสเสียงหัวเราะของทั้งสองพี่น้องภายในบ้านได้ เราสามารถใช้งานบ้านหลังนี้ได้ทั้งสัมผัสและแม้แต่เปิดลิ้นชัก มันเหมือนดั่งฝันเลยล่ะ

ถ้าคุณมีโอกาสไปที่จังหวัดไอจิ (ที่คนไทยรู้จักและใกล้ที่สุดคือเมืองนาโกยา) และคุณเคยดูโทโทโร่เพื่อนรัก แล้วรู้สึกประทับใจกับแอนิเมชันเรื่องนี้ อย่าพลาดแวะไปเยี่ยมชมกันนะ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ