10 สถานที่สุดโปรดของพวกโรคจิตที่สาวๆ ต้องระวัง

1. ห้องน้ำสาธารณะ

โรคจิตพวกนี้ถือว่าเป็นสายไฮเทค มีการลงทุนติดกล้อง ไอ้พวกนี้มักเน้น Ant Eye View เน้นมุมเสย เวลาเข้าห้องน้ำให้เช็คตามมุมก้มลง 45 องศา ด้านซ้ายขวาให้ดี หรือไม่ก็ในกล่องกระดาษทิชชู่นี่ตัวดีเลย

2. สะพานลอย บันไดต่างๆ

ไอ้พวกนี้มักเป็นสายเหล่ ทำเป็นยืนๆ ใต้สะพานแล้วเหล่มองใต้กระโปรง ลุ้นว่ากางเกงในเราจะสีอะไร แต่ถ้าวันไหนเจอแจ็คพ็อตไม่ใส่กางเกงใน ไอ้พวกนี้ก็จะนอนฟินไปหลายวัน

3. รถโดยสารสาธารณะ

โรคจิตพวกนี้มีหลายสาย เช่น สายเบียด สายแนบ สายสัมผัส หรือสดๆ หน่อยก็เป็นพวกสายโชว์ สายถูไถ ถ้าใครเจออย่านิ่ง ให้แอบถ่ายคลิปแล้วเอามาประจานเอา หรือถ้าถ่ายไม่ได้ ไม่ชัดเจน ก็ตะโกนด่าแม่งตรงนั้นเลย

4. ห้องลองเสื้อผ้า

พวกนี้เป็นสายไฮเทค ซ่อนกล้องเหมือนกัน ส่วนใหญ่กล้องจะเน้น Bird Eye View อยู่มุมบนๆ เวลาใครไปเปลี่ยนเสื้อผ้าตามห้องลองสาธารณะควรเช็คมุมๆ ห้องให้ดีเสียก่อน

5. โรงแรมจิ้งหรีด

สิ่งที่ควรระวังก็คือ กล้อง ที่อาจแอบซ่อนตามมุมห้องต่างๆ แอร์ด้านบน แถวโคมไฟ (ทำไมกูรู้เยอะจัง) และที่สำคัญคือกระจก ให้ลองเอานิ้วจิ้มที่กระจกดู ถ้านิ้วติดกัน นั่นแหละคือกระจกมองทะลุด้านเดียว

6. บังกะโล รีสอร์ท

คล้ายกับโรงแรมจิ้งหรีด แต่บางทีอาจเจอโรคจิตงบน้อย มักจะถือโทรศัพท์มาแอบส่องตามรูผ้าม่าน รูห้องน้ำ ให้ดูพวกบานเกล็ด ฝ้าเพดานให้ดี และที่สำคัญต้องล็อคห้องเสมอ

7. ในผับ

โรคจิตพวกนี้มักแฝงตัวไปอยู่ในผับที่ไม่ไฮโซมาก คนเบียดแน่นๆ ไอ้พวกนี้ก็จะเน้นไปเดินเบียดกับชาวบ้าน เอาแขนถูนมมั่ง เอาตัวถูนมมั่ง เอาชิเมโจได๋ไปถูบั้นท้ายเค้าบ้าง

8. สระว่ายน้ำ

โรคจิตประเภทนี้มักจะลวนลามเราด้วยสายตาซะมากกว่า ไม่ค่อยอันตรายมากแต่น่ารำคาญ แต่บางทีก็อันตราย เพราะบางทีมันไม่ได้มองแค่ในสระว่ายน้ำ แต่อาจตามไปส่องในห้องแต่งตัวหรือห้องน้ำก็เป็นได้

9. ทะเล น้ำตก

ประเภทนี้คล้ายกับพวกตามสระว่ายน้ำ แต่มักจะถือโทรศัพท์ทำฟอร์มไว้ถ่ายวิว แต่จริงๆ อาจจะรอส่องก้นงามๆ (หรือดำๆ) ของคุณอยู่ก็เป็นได้ พวกนี้ไม่น่ากลัว มักเน้นส่องอย่างเดียว แต่ระวังมันจะตามคุณกลับไปห้องพักล่ะ

10. บนเฟสบุ๊ค

สถานที่สุดท้ายก็บนเฟสบุ๊คนี่แหละ เอว่ามันเป็นพื้นที่อีกพื้นที่หนึ่ง ที่เจอโรคจิตได้ไม่ยาก เพราะวันดีคืนดี คุณอาจจะเจอมะเขือเผาบ้าง ปลาดุกอุยบ้าง ข้าวหลามหนองมนบ้าง หรืออาจจะเป็นไม้ขีดไฟไหม้ๆ ก็เป็นได้

เรียบเรียงโดย เพชรมายา