กระเป๋าหรูทรงเครื่องบินของ หลุยส์ วิตตอง ที่ราคาแพงกว่าเครื่องบินจริง

แบรนด์แฟชั่นสุดหรูอย่าง Louis Vuitton มักสร้างความฮือฮากับผลิตภัณฑ์ของพวกเขาอยู่เสมอ และนี่คือ “กระเป๋าถือรูปทรงเครื่องบิน” ที่ถูกออกแบบโดย เวอร์จิล แอบโลห์ ผู้อำนวยการด้านศิลปะของ Louis Vuitton โดยมันกลายเป็นหนึ่งในคอลเลกชันสุภาพบุรุษในปีนี้

แฟชั่นของ เวอร์จิล แอบโลห์ มักกลายเป็นกระแสอยู่บ่อยครั้ง และมักถูกวิพากย์วิจารณ์อยู่เสมอเกี่ยวกับไอเดียและความสร้างสรรค์ที่ “มากจนเกินไป” ของเขา

คอลเลกชันสุภาพบุรุษ Fall/Winter 2021 ของ Louis Vuitton ที่เปิดตัวในเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีการนำเสนอไอเดียที่หลากหลายรวมถึงเสื้อผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียง รวมไปถึงสถานที่สำคัญยอดนิยมจากทั่วโลก

แต่หนึ่งในสิ่งที่สะดุดตาผู้คนมากที่สุดก็คือกระเป๋ารูปทรงเครื่องบินใบนี้ที่มาพร้อมกับราคาที่สูงถึง 39,000 เหรียญ หรือประมาณ 1,170,000 บาท

ด้วยราคาขนาดนี้ คุณสามารถนำมันไปเปรียบเทียบกับราคาเครื่องบินเครื่องยนต์เดี่ยวหลายรุ่น อย่างเครื่องบิน Cessna มือสองที่ถูกขายใน eBay ที่มีราคาเพียง 32,300 เหรียญ หรือประมาณ 969,000 บาทเท่านั้น ถ้าจะกล่าวว่ากระเป๋าใบนี้มีราคาแพงกว่าเครื่องบินจริง ๆ ก็ไม่ผิดแต่อย่างใด

กระเป๋าเครื่องบินใบนี้ถูกระบุว่าเป็นกระเป่าแนว Keepall ซึ่งเป็นกระเป๋าเดินทางขนาดเล็กของ Louis Vuitton โดยมีรูปทรงเหมือนเครื่องบินพาณิชย์ที่มีปีกและหาง ไอพ่น และหูหิ้ว พร้อมกับลายโมโนแกรมที่เป็นเอกลักษณ์ของ Louis Vuitton ที่ถูกออกแบบโดย จอร์จ วิตตอง ลูกชายของ หลุยส์ วิตตอง และถูกนำมาใช้ตั้งแต่ปี 1896

ในขณะที่ Keepall Bag รุ่นแรกที่ถูกออกแบบโดย กัสตอง วิตตอง ลูกชายของ จอร์จ วิตตอง ในปี 1924 ถูกออกแบบมาให้ใช้งานกับการเดินทางท่องเที่ยว โดยมีความเรียบง่าย น้ำหนักเบา และใช้งานได้แบบสมบุกสมบัน

แต่สำหรับกระเป๋า Keepall ทรงเครื่องบินล่าสุด อาจไม่ได้ตอบโจทย์สักเท่าไหร่ ซึ่งยังไม่มีความชัดเจนว่ากระเป๋าใบนี้เป็นเพียงแฟชั่นหรือมีฟังก์ชันที่ใช้งานได้จริงที่คุณสามารถเก็บสัมภาระเอาไว้ข้างในได้

สำหรับกระเป๋าทรงเครื่องบินของ Louis Vuitton กำลังถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์อย่างมากมาย กับรูปทรงของมันที่มาพร้อมกับราคาเปิดตัวที่แพงมหาศาล และแน่นอนว่ามันเป็นแฟชั่นที่คนธรรมดาอย่างเราไม่มีวันเข้าใจ

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ