แพลตฟอร์มนี้ให้คุณเผยชีวิตตัวเอง 24 ชั่วโมงผ่านกล้องเพื่อสร้างรายได้ให้ตัวเอง

คุณเคยคิดเล่น ๆ หรือไม่ว่าตัวเองสามารถเข้าไปอยู่ในรายการเรียลลิตีที่ให้ทุกคนมองเห็นคุณตลอด 24 ชั่วโมงได้หรือเปล่า แน่นอนว่าคงไม่มีใครที่อยากทำแบบนั้น ยกเว้นเพียงแต่คุณจะสามารถสร้างรายได้จากการเปิดเผยชีวิตส่วนตัวได้

SpiedLife เป็นแพลตฟอร์มเรียลลิตีนานาชาติที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งมันสามารถเปลี่ยนชีวิตของคุณให้เข้าไปอยู่ในรายการเรียลลิตีได้ เพียงแค่ติดตั้งเว็บแคม 3-4 ตัวในบ้านของคุณ เพื่อเผยแพร่ชีวิตส่วนตัวของคุณเองให้คนแปลกหน้าชมตลอด 24 ชั่วโมงราวกับรายการชื่อดังอย่าง Big Brother

แต่ส่วนที่ดีกว่ารายการทีวีก็คือ คุณจะกลายเป็นสตรีมเมอร์ที่สามารถติดต่อกับผู้ชมผ่านช่องแชตได้ การสร้างตัวตนให้ได้รับความนิยมจะช่วยให้ผู้คนมาติดตามช่องของคุณ รวมถึงจ่ายเงินให้กับคุณอีกด้วย แน่นอนว่ามันสามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้อย่างมหาศาลหากคุณกลายเป็นดาวเด่นในรายการเรียลลตีของคุณเอง

ในขณะที่หลายคนกังวลว่า SpiedLife จะสร้างปัญหาให้กับสังคม ทั้งเรื่องของความเป็น่ส่วนตัวและด้านมืดที่เราอาจคาดไม่ถึง

“เรารู้สึกตื่นเต้นกับการเติบโตของ SpiedLife” มาริโอ ซักโก ผู้อำนายการฝ่ายการคัดเลือกคนกล่าว

“แพลตฟอร์มของเรายังคงดึงดูดผู้ชมจากทั่วโลก รวมถึงผู้ชมมากกว่า 10 ล้านวิวต่อเดือน SpiedLife เป็นแพลตฟอร์มแรกที่จะเปิดประตูสู่โลกใหม่ ด้วยการเปิดเผยชีวิตจริงให้ผู้คนทั่วโลกได้เห็นภายใต้กฎเพียงไม่กี่ข้อเท่านั้นที่ไม่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมอันดี”

ในขณะที่สตรีมเมอร์บางคนบน SpiedLife เป็นเจ้าของผับ บาร์ หรือคลับ ที่ใช้แพลตฟอร์มในการโปรโมตธุรกิจของพวกเขาฟรี ๆ แต่ส่วนใหญ่แล้วก็คือคนธรรมดาที่ต้องการมาหารายได้จากช่องทางนี้

จากข้อมูลระบุว่า ผู้ใช้ SpiedLife ส่วนใหญ่คือชาวอิตาลี ซึ่งไม่น่าแปลกใจเพราะแพลตฟอร์มดังกล่าวเป็นของ VisioRay บริษัทเจ้าของเว็บแคมชื่อดังอย่าง Skyline Webcams ที่ตั้งอยู่ในอิตาลี แต่นอกจากนั้นก็ยังมีผู้คนจากประเทศอื่น ๆ ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ยูเครน ฟิลิปปินส์ รัสเซีย และอื่น ๆ

ปฏิเสธไม่ได้ว่า SpiedLife เป็นแนวคิดที่น่าสนใจ เพราะในขณะที่คำว่า “บ้าน” เป็นเหมือนสถานที่ปลอดภัยที่ให้คุณเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ คุณสามารถทำตัวงี่เง่าขนาดไหนก็ได้ ปลดปล่อยอารมณ์ด้านมืดของตัวเองได้โดยไม่ต้องสนใจสายตาใคร แต่การใช้ชีวิตอยู่หน้ากล้องตลอด 24 ชั่วโมงจะทำให้ผู้คนเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน

ที่มา : spiedlife | odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา