หญิงสาวกินนักเก็ตไก่ใน 1 นาที มากที่สุดจนทำลายสถิติโลก

นักเก็ตไก่ อาจเป็นของโปรดสำหรับใครหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบอาหารฟาสฟู้ด จนบางคนก็ซื้อมาทำกินเองที่บ้าน แต่จะมีสักกี่คนที่อยากจะทำลายการกินนักเก็ตไก่ให้ได้มากที่สุดกันบ้าง

ลีอาห์ ชัตเคเวอร์ หญิงสาวนักกินจุจากสหราชอาณาจักรตัดสินใจทำลายสถิติโลกการกินนักเก็ตไก่ใน 1 นาที ด้วยจำนวนทั้งสิ้น 19 ชิ้นด้วยกัน

ลีอาห์สามารถกินนักเก็ตทั้งหมดที่หนักรวม 352 กรัม ซึ่งสามารถทำลายเดิมในปี 2020 ที่เป็นของ เนลา ซิสเซอร์ สาวนักกินจุคู่แข่งของเธอที่กินนักเก็ตไปได้ 298 กรัม ในระยะเวลา 1 นาทีเท่านั้น

จริง ๆ แล้ว ลีอาห์ ชัตเคเวอร์ คือนักสร้างสถิติโลกตัวยง เนื่องจากระบุเอาไว้ในประวัติบนอินสตาแกรมว่า เธอเป็นผู้ถือครองสถิติโลกจากกินเนสบุ๊กมากถึง 27 รายการด้วยกัน และทั้งหมดเป็นสถิติเกี่ยวกับการกินทั้งสิ้น

สถิติบางส่วนของเธอได้แก่ การกินโดนัทไส้แยมมากที่สุดใน 3 นาที, กินลาซานญามากที่สุดใน 30 วินาที, กินแตงกวา 1 อันเร็วที่สุด รวมถึงดื่มน้ำเกรวี 1 ลิตรเร็วที่สุด

ส่วนสถิติล่าสุดของเธอก็คือ การรับประทานนักเก็ตให้ได้มากที่สุดภายใน 1 นาที ซึ่งเธอท้าทายตัวเองด้วยชามนักเก็ตจำนวน 20 ชิ้น ในขณะถ่ายทำรายการ Lo Show Dei Record ที่เป็นของกินเนสบุ๊ก

แต่ดูเหมือนจะเกิดความผิดพลาดบางอย่าง ที่ทำให้เธอสิ้นสุดการกินนักเก็ตเพียงแค่ 19 ชิ้น ในขณะที่ยังพอเหลือเวลาประมาณ 2-3 วินาทีก่อนที่จะกินนักเก็ตชิ้นสุดท้าย

“เรามีนักเก็ตเหลืออยู่ 1 ชิ้นในชาม และบอกตามตรงนะ ฉันผิดหวังกับมันจริง ๆ” ลีอาห์กล่าวในวิดีโอ

ในแถลงการณ์ที่ออกโดยกินเนสบุ๊ก พวกเขากล่าวว่า “แม้เธอจะกินไปได้เพียง 19 ชิ้น และสร้างความผิดหวังให้กับโชว์ของเธอ แต่เธอก็ยังเอาชนะเจ้าของสถิติเดิมที่เป็นของเนลาได้ถึง 54 กรัม”

นี่ไม่ใช่สถิติเกี่ยวกับนักเก็ตเพียงอย่างเดียวของเธอ เพราะหากย้อนไปในปี 2020 เธอสามารถทำลายสถิติการกินนักเก็ตไก่ในมากที่สุดภายใน 3 นาที

สถิติดังกล่าวคือ 775.1 กรัม ซึ่งทำลายสถิติเดิมของ โธมัส เวลบอร์น ที่เขาทำเอาไว้ 746 กรัมในปี 2017

ที่มา : Guinness World Recordsladbible | เรียบเรียงโดย เพชรมายา