อุปกรณ์เสริมมือถือนี้ จะช่วยให้คู่รักจูบกันได้แม้อยู่ไกลกันก็ตาม

การยกมือถือคุยกับคนที่คุณรักอาจมีอุปสรรค์ที่คุณไม่สามารถถึงเนื้อถึงตัวกันได้ แต่ปัญหานี้จะหมดไปถ้าคุณได้รู้จักกับ Remote Kiss อุปกรณ์เสริมของโทรศัพท์มือถือที่จะเปิดตัวในจีน ที่จะช่วยให้คุณได้รสสัมผัสของการจูบกับคู่รักของคุณ แม้ว่าคุณกับคู่จะอยู่ห่างกันหลายพันกิโลก็ตาม

Remote Kiss มาพร้อมกับคำโฆษณาว่าสามารถช่วยให้คู่รักระยะไกลได้ใกล้ชิดทางกายกว่าที่เคย ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น จนทำให้ทุกคนต้องสะดุดตาตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ อุปกรณ์ชิ้นนี้จะกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว

หากมองจากภายนอกมันดูเหมือนกับแท่นวางสมาร์ตโฟนรูปทรงแปลกตา และจะใช้งานได้ก็ต่อเมื่อทำการเสียบชาร์จและเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ที่จะทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนของคู่รักคุณผ่านแอปพลิเคชันได้ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องได้รับความยินยอมด้วยกันทั้งสองฝ่าย

Remote Kiss ถูกทำมาจากซิลิโคนที่อ่อนนุ่มที่มาพร้อมกับระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับแรงกด โดยสามารถตรวจจับและจำลองอุณหภูมิริมฝีปากของผู้ใช้ได้เช่นเดียวกับเสียงจูบ ที่สามารถสร้างประสบการณ์การจูบรูปแบบใหม่ให้กับคุณ

นายเจียง จงหลี ผู้จบการศึกษาจากสถาบันเทคโนโลยีเมคคาทรอนิกส์อาชีวศึกษาฉางโจว คือผู้อยู่เบื้องหลังอุปกรณ์ชิ้นนี้ เขาคิดค้นมันขึ้นเม่อหลายปีก่อนในฐานะโครงการของมหาวิทยาลัยก่อนจะยื่นจดสิทธิบัตรในปี 2019

หลังจากนั้นไม่นาน เวอร์ชั่นที่ถูกวางจำหน่ายเชิงพาณิชย์ก็เปิดตัวบน Taobao และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในเวลาต่อมา จงหลีก็รู้สึกประหลาดใจที่เห็นว่าไอเดียของเขากลายเป็นกระแส ซึ่งเขาสัญญากับทุกคนว่าจะปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของเขาให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

ไอเดียของเขาเกิดมาจากประสบการณ์จริง

“ในสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ผมต้องอยู่ห่างจากแฟนสาว ดังนั้นเราจึงติดต่อกันทางโทรศัพท์เท่านั้น นั่นจึงเป็นที่มาของแรงบันดาลใจของอุปกรณ์นี้” จงหลีกล่าว

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ แอปพลิเคชันของ Remote Kiss มีโหมดที่เรียกว่า “Kissing Square” ที่ช่วยให้คุณสามารถแลกจูบกันคนแปลกหน้าได้ แถมคุณยังสามารถอัปโหลดการจูบของตนเองเพื่อให้ผู้อื่นโหลดไปสัมผัสได้อีกด้วย

ปัจจุบัน Remote Kiss มีจำหน่ายบน Taobao ในราคา 288 หยวน หรือประมาณ 1,450 บาท ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากหากคุณต้องการประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครเช่นนี้ แต่น่าเสียดายที่มันมีเพียงแค่ริมฝีปาก และไม่ได้มาพร้อมกับลิ้นซิลิโคนด้วย

ที่มา: odditycentral