สิ่งที่คุณทำอยู่ทุกวันนี้ คุณอาจทำมันผิดมาตลอดชีวิตก็เป็นได้

การกระทำของเราที่เกิดขึ้นในทุกๆ วัน ล้วนมาจากประสบการณ์และความเคยชินที่เราทำอยู่เป็นประจำ ถ้าเราเดินทางไปทำงานด้วยถนนเส้นหนึ่งโดยที่เราไม่ได้ประสบปัญหาอะไร เราก็จะใช้เส้นทางเดิมๆ ต่อไป ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้ว อาจจะมีถนนเส้นใหม่ที่ทำให้เราไปทำงานได้เร็วขึ้น และมันย่อมทำให้ชีวิตคุณขึ้นอย่างแน่นอน

วันนี้เพชรมายาจึงขอพาทุกท่านมาเรียนรู้สิ่งต่างๆ ที่คุณทำอยู่ในชีวิตประจำวัน และนี่อาจเป็นวิธีที่ดีกว่าสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ก็เป็นได้

1. โอริโอ้จุ่มนม

เอาโอริโอ้จุ่มนมด้วยมือ หรือจะสู้ใช้ส้อมที่จุ่มได้เต็มคำกว่า

2. บีบมะนาว

สำหรับใครที่อยากได้น้ำมะนาวแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยก็มักจะมีเครื่องคั้น แต่การใส่มะนาวให้ได้น้ำปริมาณมากที่สุด คุณต้องวางมะนาวลงให้ถูกต้องแบบนี้

3. แกะถั่วพิสตาชิโอ

ถือเป็นถั่วเปลือกแข็งที่หลายคนมีปัญหาในการแกะ แต่ถ้าคุณใช้เปลือกของถั่วอีกชิ้นมาช่วยก็จะทำให้คุณแกะเปลือกถั่วพิสตาชิโอได้ง่ายขึ้น

4. ในเด็กดูดน้ำในกล่อง

พ่อแม่หลายคนมีปัญหาลูกๆ ชอบดูดนมหรือน้ำผลไม้ในกล่อง แล้วปรากฏว่าชอบบีบแรงๆ จนหกออกมาเลอะเทอะ แต่ถ้าให้ลูกจับแบบนี้ก็จะช่วยลดปัญหาการบีบกล่องได้

5. การนอนหลับ

นอกจากหนุนศีรษะแล้ว คุณควรใช้หมอนอีกใบรองที่ขา วิธีนี้จะช่วยให้เลือดไหวเวียนสะดวกและลดภาระของกระดูกสันหลังอีกด้วย

6. วิธีการปอกส้อม

ถ้าคุณมีมีด คุณสามารถใช้มมีดตัดส้มบริเวณหัวท้าย และผ่าลงไปให้ถึงจุดกึ่งกลาง เมื่อคุณดึงส้มออกมา ก็จะได้เป็นกลีบสวยงาม แถมหยิบรับประทานง่ายอีกด้วย

7. แช่เย็นให้เร็ว

ถ้าคุณต้องการแช่น้ำที่บรรจุในกระป๋องแบบเร่งด่วน ให้คุณเทน้ำแข็งใส่กาละมัง ใส่น้ำและเทเกลือลงไป เพียงแค่ระยะเวลา 2 นาที คุณจะได้น้ำกระป๋องจากอุณหภูมิห้อง 25 องศา เหลือเพียง 5 องศาเท่านั้น

8. วิธีการใส่กระดาษชำระ

กระดาษชำระถูกจดสิทธิบัตรมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1891 และจากภาพดังกล่าวก็แสดงให้เห็นว่า วิธีการแขวนกระดาษชำระที่ถูกต้อง ต้องทำอย่างไร

9. วิธีตัดขนมปัง

หลายคนเลือกที่จะหั่นหรือตัดขนมปังจากด้านบน แต่จริงๆ แล้วคุณควรตัดจากด้านล่าง เพราะเป็นพื้นที่ๆ นุ่มกว่า ตัดง่ายกว่า และไม่ทำให้ขนมปังแตกเป็นเศษอีกด้วย สิ่งสำคัญคือต้องดูประเภทของขนมปังเป็นหลัก

10. การใช้ยาสีฟัน

ผู้คนส่วนใหญ่ใช้ปริมาณยาสีฟันมากเกินความจำเป็น ในความเป็นจริงแล้ว คุณใช้ยาสีฟันปริมาณเท่าๆ กับเม็ดถั่ว นั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับการแปรงฟัน 1 ครั้ง

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา