แท็กซี่โตเกียวเสนอ ‘แท็กซี่ผีสิง’ ที่มีซาดาโกะร่วมเดินทางไปกับคุณด้วย

หากใครที่เคยไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นคงจะทราบกันดีว่าแท็กซี่ของที่นี่มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนแท็กซี่ประเทศไหน แต่ในช่วงเดือนนี้ แท็กซี่ในโตเกียวอาจดูแปลกตามากขึ้นไปอีก เมื่อพวกเขาจะมาพร้อมกับ ซาดาโกะ ยามามูระ ผีสาวสุดสยองจากภาพยนตร์เรื่อง The Ring

ซาดาโกะ กำลังจะปรากฎตัวในโรงภาพยนตร์อีกครั้งในภาคใหม่ที่ชื่อว่า Sadako DX และนั่นทำให้ทางภาพยนตร์จับมือกับ S.Ride แอปพลิเคชันเรียกแท็กซีขงอญี่ปุ่น เปิดให้บริการ ‘แท็กซีซาดาโกะ’ จำนวน 50 คัน ตั้งแต่ในช่วง 24 ตุลาคมนี้

โชคดีที่แท็กซี่ซาดาโกะจะไม่โผล่มาเซอร์ไพรส์คุณแน่นอน เพราะคุณจะต้องระบุในแอปว่าต้องการแท็กซี่ซาดาโกะแทนแท็กซี่ธรรมดานั่นเอง

เมื่อคุณตอบรับการจองแท็กซี่ซาดาโกะ เธอก็จะปรากฎบนจอมือถือของคุณทันที พร้อมกับข้อควาามว่า “เธอกำลังมา”

สิ่งแรกที่คุณต้องพบเมื่อขึ้นแท็กซี่ซาดาโกะก็คือ จอภาพดิจิทัลที่แสดงให้เห็นว่าคุณกำลังเดินทางไปพร้อมกับเธอ

แต่ถ้าคุณยังอยากจะขนหัวลุกมากยิ่งขึ้น ก็สามารถเปิดกล้องมือถือของคุณเพื่ออ่าน QR Code เพื่อเปิดโหมด AR จากนั้น ซาดาโกะจะปรากฎตัวออกมาจากจอภาพ เรียกได้ว่าเป็นความสยองแบบ 3 มิติเต็มรูปแบบ จนคุณต้องนั่งหลังชิดเบาะกันเลยทีเดียว

แต่ซาดาโกะไม่ได้มาหลอกหลอนคุณให้กลัวเพียงอย่างเดียว เพราะคุณสามารถเลือกชมวิดีโอสอนความปลอดภัยที่นำแสดงโดยซาดาโกะ ถือว่าลดความน่ากลัวไปได้เยอะ

สำหรับ แท็กซี่ซาดาโกะจะให้บริการในโตเกียวตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคมถึง 16 พฤศจิกายนนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า จะมีใครบ้างที่กล้าเรียกแท็กซี่ผีสิงแบบนี้ในตอนกลางดึก

ที่มา: prtimes | soranews24