ช่างสักผู้นี้รับทำรอยสักลับบนเพดานปาก สำหรับผู้ชื่นชอบที่ใจกล้าเท่านั้น

ในขณะที่ช่างสักหลายคนมักสร้างผลงานด้วยลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์หรือการสักในสไตล์ที่แตกต่าง เช่น การสัก 3 มิติ หรือการสักด้วยหมึกเรืองแสง แต่สำหรับ Indy Voet ช่างสักชาวเบลเยียมผู้นี้ กลับมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของการสักลายบนพื้นที่แปลก ๆ บนร่างกายตั้งแต่ง่ามนิ้วจนไปถึงข้างในใบหู แต่ผลงานที่สร้างความฮือฮามากที่สุดของเขาก็คือ “การสักเพดานปาก” ที่ไม่เหมือนใคร

นี่ไม่ใช่ไอเดียใหม่ที่เกิดขึ้นสำหรับเขา เพราะ Voet มีประสบการณ์สักเพดานปากมานานกว่า 5 ปีแล้วตั้งแต่ที่เขาพัฒนาเทคนิคการสักด้วยตัวเขาเอง

โดยก่อนหน้าที่เขาจะเป็นช่างสัก Voet เคยมีประสบการณ์เป็นช่างเจาะใส่เครื่องประดับตามร่างกายมานานกว่า 10 ปี จนกระทั่งเขาพบว่าการสักลายตามพื้นที่แปลก ๆ บนร่างกายมีความน่าสนใจมากกว่า

แม้ว่าการสักเพดานปากจะทำให้มีแต่หมอฟันเท่านั้นที่จะมีโอกาสชื่นชมความสวยงามตรงนี้ แต่ก็มีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่คิดว่า การมีรอยสักในจุดลับที่ไม่มีใครเห็นเป็นเรื่องเจ๋งอยู่ดี

“ผมไม่ได้ใช้อะไรไปมากกว่าแค่เข็มและความชำนาญ ประกอบกับความไว้ใจของลูกค้าผม” Voet กล่าว

“การใช้เครื่องสักจะรุนแรงเกินไปในพื้นที่ของร่างกายที่ไวต่อความรู้สึก ซึ่งมันไม่เหมาะกับร่างกายในหลาย ๆ ส่วน”

สิ่งแรกที่ทุกคนคิดเหมือนกันก็คือ การสักเพดานปากจะต้องเจ็บแน่ ๆ แต่ Voet กล่าวว่า ลูกค้าของเขากว่า 90% บอกว่า มันแทบไม่รู้สึกเจ็บเลย หรืออย่างน้อยพวกเขาก็ทนได้สบายมาก ในขณะที่ 10% จะบ่นเรื่องการเมื่อยขากรรไกรจากการอ้าปากเป็นเวลานาน

สำหรับการดูแลรักษาหลังสักเพดานปาก Vote กล่าวว่า ก็เหมือนกับการสักหรือเจาะปาก คือไม่ควรกินเผ็ดเกินไป ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ที่แรง และระวังสิ่งที่คุณกินเข้าไปเพียงแค่ 2-3 วันเท่านั้น นอกจากนั้นร่างกายของคุณก็จะพื้นตัวตามธรรมชาติด้วยตัวเอง

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบรอยสัก คุณคิดว่าตัวเองจะกล้าสักเพดานปากแบบนี้หรือเปล่า ?

ที่มา : instagram | odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ