ชายผู้นี้สร้างแอปจับคู่ ที่สาว ๆ สามารถจับคู่ได้แค่เขาคนเดียวเท่านั้น

เรื่องราวของการหาคู่เดทเพื่อนัดเจอกันมีมาตั้งแต่ในสมัยอดีตเมื่อหลายสิบปีก่อนที่เราอาจได้เห็นการประกาศหาคู่ในหน้าหนังสือพิมพ์ที่คุ้นเคยกันดีอย่างมาลัยเสี่ยงรัก ต่อมาในยุคที่อินเทอร์เน็ตเฟื่องฟู คุณสามารถเข้าเว็บไซต์หาคู่เพื่อตามหาคนรู้ใจได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก และในปัจจุบัน คุณสามารถใช้แอปพลิเคชันอย่าง Tinder หรือแอปหาคู่อื่น ๆ อีกมากมาย ที่ทำให้คุณเจอคู่เดทเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น

แต่จะดีแค่ไหน ถ้าแอปหาคู่ที่คุณใช้อยู่ เปิดโอกาสให้สาว ๆ เลือกจับคู่ได้เฉพาะคุณคนเดียวเท่านั้น !

วันนี้เพชรมายาขอพาทุกท่านมารู้จักกับ แอรอน สมิธ หนุ่มหัวใสวัย 31 ปี ผู้สร้างแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Singularity โดยเป็นแอปหาคู่คล้ายกับ Tinder ที่คุณสามารถปัดซ้ายหรือปัดขวาไปตามความสนใจของคุณเอง แต่ความพิเศษของแอปนี้มันอยู่ที่ ผู้ชายคนเดียวที่สาว ๆ จะจับคู่เดทได้ก็คือ “แอรอน” เท่านั้น

แรงบันดาลใจของแอรอนในการสร้างแอปพลิเคชันนี้ขึ้นมาก็คือ เขาพบว่าการหาคู่เดทของผู้คนบนโลกออนไลน์นั้นมีมากเกินไป เขาจึงใช้โอกาสนี้ให้เป็นโชคดีสำหรับเขาเสียเลย

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่แอรอนสร้าง Singularity ขึ้นมา โดยเสนอให้ตัวเขาเองเป็นผู้ชายคนเดียวที่อยู่ในแอปพลิเคชันนี้ ส่วนผู้หญิงก็สามารถเข้ามาเล่นได้ไม่จำกัด แต่เพื่อให้แน่ใจว่าแอปนี้จะไม่ดูจืดชืด แอรอนจึงสร้างโปรไฟล์ของตัวเองเอาไว้หลายรูปแบบในชุดแต่งกายที่แตกต่างกันไป แต่สุดท้ายผู้ชายทุกคนที่สาว ๆ เจอก็คือตัวเขาเองทั้งหมด

ต้องยอมรับว่าไอเดียของแอรอนเป็นอะไรที่น่าสนุกไม่น้อย เพราะเราเองก็ไม่สามารถรู้ได้เลยว่า ชะตากรรมการจับคู่เดทของเขากับสาว ๆ จะเป็นอย่างไร แต่สิ่งที่เขาบอกได้ก็คือ มีเพื่อนต่างเพศที่ยื่นคำขอเป็นเพื่อนกับเขาเป็นจำนวนไม่น้อย และเขายังได้สาานสัมพันธ์กับผู้หญิงคนหนึ่งที่มีโอกาสก้าวหน้าต่อไปในอนาคตอีกด้วย

ส่วนความคิดเห็นของชาวเน็ตโดยเฉพาะผู้ชายต่างชื่นชอบและสรรเสริญในไอเดียของแอรอนกันอย่างถ้วนหน้า ซึ่งนี่อาจหมายถึงแอปพลิเคชันในฝันของหนุ่มโสดจำนวนไม่น้อย ที่อาจทำให้พวกเขามีแฟนเป็นตัวเป็นตนได้สักที

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ