ชายชาวญี่ปุ่นปีนภูเขาสูง 4,100 เมตร ด้วยชุดสูทและรองเท้าหนัง

หากคุณวางแผนที่จะไปปีนเขา แน่นอนว่าชุดและอุปกรณ์ที่คุณนำติดตัวไปด้วยจะต้องพร้อมสำหรับการเดินทางที่ยากลำบาก แต่นั่นอาจไม่ใช่ความคิดของชายชาวญี่ปุ่นรายนี้

โนบุทากะ ซาดะ ช่างตัดเสื้อและนักผจญภัยชาวญี่ปุ่นได้สร้างผลงานการปีนเขาที่ไม่เหมือนใครมาก่อน นั่นคือการใส่ชุดสูทสุดเนี๊ยบพร้อมกับรองเท้าหนัง พร้อมกับถือกระเป๋าสะพายข้าง ปีนขึ้นไปบนภูเขาคินาบาลู ยอดเขาที่สูงที่สุดของมาเลเซีย

โนบุทากะที่เป็นเจ้าของแบรนด์สูทสั่งตัดเป็นของตัวเองได้โพสต์ภาพผลงานของเขาบนโซเชียลมีเดีย และเขามักจะสร้างการผจญภัยอันน่าทึ่งเพื่อโปรโมตแบรนด์ของเขาอยู่เสมอ

ในอดีตที่ผ่านมา โนบุทากะเคยปีนยอดเขาที่สูงเป็นอันดับที่ 26 ของญี่ปุ่น นั่นคือภูเขาชิโรมะ (2,932 เมตร) วิ่งโตเกียวมาราธอน เล่นสกีที่ฮอกไกโด ดำน้ำในทะเลเก็นไค ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดที่กล่าวมา โนบุทากะล้วนแต่ใส่สูทสุดเนี๊ยบของเขาแทบทั้งสิ้น

และในการปีนเขาครั้งนี้ โนบุทากะกล่าวว่า ชุดสูทของเขาช่วยให้ร่างกายอบอุ่นและสบายตัวท่ามกลางความชื้นและฝนตกในเขตร้อนชื้น และยังช่วยให้เขาเดินทางไปประชุมทางธุรกิจได้อย่างทันท่วงที

สำหรับภูเขาคินาบาลู ถือเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดที่ตั้งอยู่บนเกาะบอร์เนียวของมาเลเซีย โดยมีความสูงกว่าภูเขาไฟฟูจิที่สูง 4,095 เมตร โนบุทากะกล่าวว่า “ผมสามารถอยู่ในกระท่อมท่ามกลางแสงดาว ปีนขึ้นไปบนภูเขาสูงขัน และเพลิดเพลินกับแสงแดดบนยอดเขา”

แน่นอนว่าภาพของชายชาวญี่ปุ่นในชุดสูทที่ดูเหมือนนักธุรกิจบนภูเขาคินาบาลูได้รับความสนใจอย่างมากบนโลกออนไลน์ และมีผู้คนจำนวนหนึ่งที่ที่ถ่ายวิดีโอการเดินทางขึ้นภูเขาของโนบุทากะเอาไว้ ซึ่งถือเป็นหลักฐานว่าเขาปีนเขาขึ้นไปด้วยชุดนี้จริง

ที่มา: odditycentral