ครอบครัวที่สูงที่สุดในโลก มีความสูงเฉลี่ยมากกว่า 2 เมตร

เรื่องราวของกรรมพันธุ์ที่อะไรที่น่าอัศจรรย์และทำให้เราทึ่งได้เสมอ และวันนี้เพชรมายาจะพาทุกท่านไปชมครอบครัว “แทรปป์” จากเมืองเอสโก รัฐมินนิโซตา ที่ได้รับตำแหน่ง “ครอบครัวที่สูงที่สุดในโลก” อย่างเป็นทางการ โดยสมาชิกครอบครัวมีความสูงเฉลี่ยถึง 203.29 เซนติเมตร

คริสติน แทรปป์ หนึ่งในสมาชิกครอบครัวพูดกับคนอื่นอยู่เสมอว่า เธอเป็นคนที่เตี้ยที่สุดในครอบครัว ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นผู้หญิงที่มีความสูงมากถึง 191.2 เซนติเมตรก็ตาม

ในขณะที่ สกออต์ สามีของเธอมีความสูง 202.7 เซนติเมตร และลูกสาวของเธอทั้ง 2 คนคือ ซาวันนาและมอลลี มีความสูง 203.6 เซนติเมตร และ 197.26 เซนติเมตรตามลำดับ

ส่วน อดัม แทรปป์ น้องชายคนสุดท้องที่มีอายุน้อยที่สุดในตระกูลแทรปป์ เป็นคนที่สูงที่สุดในครอบครัว โดยมีความสูงถึง 221.71 เซนติเมตร เมื่อเอาความสูงของทุกคนมารวบกันจะมีความยาวเท่ากับครึ่งหนึ่งของสนามเทนนิสเลยทีเดียว

อดัมเริ่มปิ๊งไอเดียที่จะสร้างสถิติกินเนสส์ครอบครัวที่สูงที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการ ในเดือนธันวาคม 2020 ครอบครัวแทรปป์ได้ไปหา ดร.แอนนา ซูโดห์ แพทย์ด้านออร์โธปิดิกส์ที่ศูนย์สุขภาพเอสเซนเทีย เพื่อตรวจวัดหาความสูงที่แท้จริงของพวกเขา

ภาพของอดัมที่ถูกวัดส่วนสูงบนผนังและมอลลีที่ถูกวัดส่วนสูงบนพื้น

สมาชิกครอบครัวแต่ละคนจะต้องถูกวัดส่วนสูงทั้งหมด 3 ครั้งตลอดทั้งวัน ทั้งส่วนสูงตอนยืนและตอนนอนราบ ค่าเฉลี่ยของการวัดเหล่านี้จะถูกใช้เพื่อคำนวณความสูงอย่างละเอียด

หลังจากผ่านเกณฑ์การตรวจสอบทั้งหมด ครอบครัวแทรปป์ก็ได้รับข่าวดีว่า พวกเขาคือผู้ถือครองสถิติ “ครอบครัวที่สูงที่สุดในโลก” อย่างเป็นทางการ

“เพื่อน ๆ และครอบครัวของเราภูมิใจในตัวเรามาก และมักจะพูดถึงเราให้คนอื่น ๆ ฟังอยู่เสมอว่าพวกเขารู้จักเจ้าของสถิติโลก” ซาวันนากล่าว

แต่ความสูงของพวกเขาก็มาพร้อมกับความเจ็บปวดในด้านต่าง ๆ

ซาวันนากล่าวต่อว่า “ฉันเป็นคนที่ตัวสูงมาตลอด แต่ก็ยังสูงขึ้นอย่างรวดเร็วแบบ 4 เซนติเมตรใน 1 เดือนเท่านั้น นั่นส่งผลให้ฉันมีรอยแตกลายที่หลังขา”

พี่น้องตระกูลแทรปป์แต่ละคนตระหนักดีว่า พวกเขาสูงผิดปกติมาตั้งแต่เด็กและโดดเด่นในหมู่เพื่อนฝูงอย่างต่อเนื่อง ตัวอย่างเช่น สก็อตต์ ผู้เป็นพ่อกล่าวว่า ตอนที่ตนเองอยู่ชั้นเกรด 1 เขาก็มีความสูงมากกว่าคุณครูแล้ว

แต่สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดก็คือ การมีส่วนสูงมากกว่าปกติทำให้พวกเขากลายเป็นจุดสนใจในที่สาธารณะ พวกเขามักถูกจ้องมองด้วยสายตาแปลกอยู่เสมอ

ไม่ว่าจะไปที่ไหนพวกเขาก็สูงกว่าคนอื่น ๆ มาโดยตลอด ยกเว้นการพบเจอกับนักบาสเก็ตบอลเป็นบางครั้ง จึงไม่ต้องแปลกใจที่ทั้ง 3 คนได้เข้าร่วมทีมบาสเก็ตบอลและทีมวอลเลย์บอลของมหาวิทยาลัย

ในอีกมุมหนึ่ง พี่น้องแทรปป์ได้เรียนรู้ที่จะยอมรับพันธุกรรมของตนเอง และใช้ความสูงเป็นหัวข้อในการสนทนาและให้ความรู้แก่ผู้อื่น ทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่า ความสูงของพวกเขาเป็นประโยชน์มากกว่าเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตตลอดหลายปีที่ผ่านมา

“จงมีความสุขและอิสรภาพในการอ้าแขนรับตัวตนที่คุณเป็น” ซาวันนากล่าว

ที่มา : Guinness World Records | เรียบเรียงโดย เพชรมายา