หนุ่มออสซี่วาง M&M’s ซ้อนกัน 6 เม็ด ทำลายสถิติโลก

เชื่อว่าหลายคนคงเคยใช้เวลาว่างทำในสิ่งที่ไร้สาระ อย่างเช่นการนำเหรียญหรือก้อนหินมาซ้อนกัน แต่นั่นอาจไม่ทำให้คุณกลายเป็นคนดังได้เท่ากับการนำขนมช็อกโกแลตชื่อดังอย่าง M&M’s มาวางซ้อนกันจนกลายเป็นสถิติโลกเหมือนกับชายคนนี้

แบรนเดล เคลบี ชายหนุ่มวัย 22 ปีชาวออสเตรเลีย เคยทำสถิติวางขนม M&M’s ซ้อนกันได้ 4 เม็ดในปี 2020 แต่นั่นเป็นสถิติร่วมเท่ากับที่ ซิลวิโอ แซบบา หนุ่มชาวอิตาลีได้ทำเอาไว้

ต่อมาในเดือนมิถุนายน 2021 หนุ่มอังกฤษนามว่า วิลล์ คัตบิลล์ สามารถสร้างสถิติโลกใหม่ด้วยการวางซ้อน M&M’s จำนวน 5 เม็ดได้ และภายในเดือนต่อมา ร็อกโค เมอร์คิวริโอ หนุ่มอิตาลีอีกคนก็สามารถซ้อน M&M’s 5 เม็ดจนกลายเป็นเจ้าของสถิติโลกร่วมกัน

ดูเหมือนการวางซ้อนขนม M&M’s จะเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดไม่น้อย

ล่าสุด แบรนเดล เคลบี สามารถหวนคืนสู่ตำแหน่งแชมป์โลกได้อีกครั้ง เมื่อเขาสามารถสร้างหอคอย M&M’s ที่วางซ้อนกันได้ถึง 6 เม็ด รวมความสูงประมาณ 4 เซนติเมตร โดยมันตั้งอยู่แบบนั้นได้นานอย่างน้อย 10 วินาที ภายในบ้านพักของเขาในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

และสถิติโลกของเขาก็ถูกบันทึกโดยกินเนสบุ๊กเป็นที่เรียบร้อย

“ผมตัดสินใจทำลายสถิตินี้เพราะผมคือนักทำลายสถิติโลกตัวยง และผมยังเป็นเจ้าของสถิติโลกอีกหลายรายการอีกด้วย” แบรนเดลกล่าวกับกินเนสส์

แบรนเดลไม่ได้โม้ เพราะนอกจากการวางซ้อน M&M’s ที่มากที่สุดในโลก เขายังเป็นเจ้าของสถิติโลกอื่น ๆ อีกหลายรายการ เช่น การหมุนไม้กลองได้มากที่สุดใน 1 นาที (98 ครั้ง)

การหมุนลูกบาสเก็ตบอลด้วยแว่นตาที่นานที่สุด (29.67 วินาที), การวางซ้อนลูกเต๋าเป็นหอคอยจำนวนมากที่สุดในขณะปิดตา (20 ลูก), การวางซ้อนลูกเต๋าเป็นหอคอยจำนวนมากที่สุดบนหลังมือตัวเองในขณะปิดตา (13 ลูก) และปั่นลูกบาสเก้ตบอลบนจมูกที่นานที่สุด (9.57 วินาที)

และถ้าคุณคิดว่าตัวเองสามารถวางซ้อน M&M’s ได้มากกว่า 6 เม็ดล่ะก็ มาลองท้าทายกับสถิติโลกนี้ได้เลย

ที่มา : upi | เรียบเรียงโดย เพชรมายา