ตายน้ำตื้น! เมื่อรถที่ไฮเทคที่สุดในโลกอย่าง Tesla เจอปัญหาน้ำไหลลงกระโปรงหลัง

ถ้าพูดถึงรถยนต์ Tesla หลายๆ คนคงทราบกันดีว่านี่คือรถยนต์ที่หรูหราและมีความไฮเทคมากที่สุดของโลก โดยเฉพาะเทคโนโลยีด้านการใช้พลังงานไฟฟ้า หรือจะเป็นระบบขับรถอัตโนมัติ ซึ่งภายในปีที่ผ่านมา ทาง Tesla ได้ทำการขายรถยนต์รุ่น Model S, Model X และ Model 3 ไปแล้วจำนวนมากมายหลายคัน แต่เมื่อเร็วๆ นี้กลับมีผู้ใช้คนหนึ่ง ได้ออกมาโวยถึงปัญหาเกี่ยวกับการใช้รถที่ไม่ว่าใครก็คาดไม่ถึงมาก่อน

บียอร์น ไนแลนด์ หนุ่มเจ้าของรถ Tesla Model 3 ได้อัปโหลดคลิปวีดีโอ ที่แสดงให้เห็นว่า รถ Tesla รุ่นนี้มีปัญหาตอนที่เปิดฝากระโปรงหลัง ในระหว่างที่ฝนตก เนื่องจากน้ำที่ไหลลงมาจากกระจกหลัง จะทะลุผ่านขอบยางลงมาในที่เก็บของหลังรถ โดนที่ไม่มีอะไรกั้นเอาไว้เลย

การออกแบบรูปทรงของฝากระโปรงหลัง เป็นอะไรที่เฟลมากๆ ยิ่งถ้าคุณเปิดฝากระโปรงหลังในขณะที่ฝนตกหนัก เพื่อจะหยิบของหรือเก็บของหลังรถ คุณอาจเจอเข้ากับปัญหาแบบนี้

ไม่ใช่แค่น้ำจากกระจกที่ไหลลงมา น้ำจากฝากระโปรงเองก็ไหลลงมาในที่เก็บของเช่นกัน สิ่งของที่อยู่หลังรถคุณจะเปียกแน่นอน

สำหรับปัญหาดังกล่าว ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้นอย่างยิ่ง ชาวเน็ตจำนวนต่างมาแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกันไป แต่ชาวเน็ตคนหนึ่งถึงกับกล่าวว่า ก็แคลิฟอร์เนียไม่มีฝนไง Tesla เลยไม่รู้ปัญหานี้ (บริษัท Tesla ตั้งอยู่ในเมืองปาโลอัลโต รัฐแคลิฟอร์เนีย)

แน่นอนว่ารถยนต์ Tesla ถ้ามีปัญหานี้ล่ะก็ ไม่เหมาะกับประเทศไทยที่มีฝนตกอยู่เกือบทั้งปีแน่นอน หลังจากนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า ทาง Tesla เองจะปรับปรุงปัญหานี้ในรถรุ่นต่อๆ ไปของพวกเขาหรือไม่

ที่มา : Youtube | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ