10 เรื่องที่มีคนอ่านมากที่สุดของ เพชรมายา ในปี 2016

สวัสดีปีใหม่ 2017 เพื่อนๆ พี่น้องทุกท่านนะครับ ผ่านกันไปอีกปีแล้วสำหรับปี 2016 ที่ผ่านมา ซึ่งมีเรื่องราวน่าสนใจต่างๆ เกิดขึ้นมากมายทั่วโลก และผมเองก็ได้พยายามหาเรื่องราวน่าสนใจมาฝากเพื่อนๆ กันมาตลอดทั้งปี มีทั้งเรื่องแป้กคนไม่อ่านก็เพียบ หรือเรื่องที่กลายเป็นกระแส ก็มีมากมายเช่นกัน แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวแบบไหน ถ้าผมนำเสนออะไรให้ข่นข้องหมองใจ แปลผิดพลาด หรือไม่เหมาะสม ก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

 

และเนื่องในโอกาสนี้ ผมขอรวบรวมเรื่องที่มีคนอ่านมากที่สุด 10 อันดับ ในเว็บไซต์เพชรมายามาให้ทุกท่านได้ชมกัน หลายคนอาจจะได้ชมมาจากหลายเว็บไซต์ แต่เพชรมายาเชื่อว่า ต้นตำหรับมาจากที่นี่อย่างแน่นอน

 

อันดับ 10 : 15 ภาพการ์ตูนด้านมืดของความรัก ที่จะทำให้คุณหดหู่กับชีวิต

love-dark

 

เรื่องราวของการ์ตูน ที่นำเสนอด้านมืดของความรักให้คุณได้ตีความกัน ผ่านการ์ตูนใบ้ เรื่องนี้อาจโดนใจใครหลายๆ คน ที่กำลังอกหักกับความรักของตัวเองอยู่ก็เป็นได้ (อ่านเรื่องนี้ คลิก)

 

อันดับ 9 : 12 ภาพการ์ตูนเหล่านี้ มีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่จะเข้าใจ

women-understand

 

ถึงแม้เพชรมายาจะทำเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงไม่บ่อย แต่เรื่องนี้กับทำให้ผมคาดไม่ถึงเหมือนกัน อาจเป็นเพราะเป็นภาพการ์ตูนเข้าใจง่ายๆ และแทงใจผู้หญิงหลายๆ คนนั่นเอง (อ่านเรื่องนี้ คลิก)

 

อันดับ 8 : สัตว์ต่างๆ มองเห็นโลกแตกต่างจากมนุษย์อย่างไร ?

animals-vision

 

รู้หรือไม่ว่า สิ่งที่พวกเรามองเห็นโลกอยู่ทุกวันนี้ ไม่เหมือนกับเวลาที่สัตว์ชนิดต่างๆ มองเห็นโลกนั่นเพราะความสามารถในการมองเห็นของสัตว์แต่ละชนิดแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง
แต่พวกมันจะมองเห็นเป้นอย่างไรบ้างล่ะ (อ่านเรื่องนี้ คลิก)

 

อันดับ 7 : 19 เหตุผลที่พิสูจน์ว่า ฮัสกี้ เป็นหมาที่น่าเลี้ยงที่สุดในโลก

husky-the-best

 

เรื่องราวขำขัน ที่เพชรมายาได้หยิบสุนัขสายพันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ มาแซวแบบน่ารักๆ ว่าทำไมเจ้า ฮัสกี้ ถึงได้เป็นหมาที่น่าเลี้ยงที่สุดในโลก รับรองว่า คุณอ่านเรื่องนี้ต้องมีอมยิ้มเล็กๆ อย่างแน่นอน (อ่านเรื่องนี้ คลิก)

 

อันดับ 6 : 10 แบรนด์ดังระดับโลก ที่เริ่มต้นธุรกิจในโรงรถเล็กๆ

begin-garages

 

แบรนด์ดังหรือธุรกิจยักษ์ใหญ่ระดับโลก พวกเขาไม่ได้จู่ๆ จะโผล่มาแล้วใหญ่โตโด่งดังได้ในทันที แต่หลายๆ ธุรกิจยักษ์ใหญ่ กลับเริ่มต้นจากบ้านหรือโรงรถหลังเล็กๆ อย่างไม่น่าเชื่อ (อ่านเรื่องนี้ คลิก)

 

อันดับ 5 : 9 สิ่งที่เกิดกับร่างกาย ที่คุณไม่เคยรู้ว่ามันคือกลไกป้องกันตัวเอง

defense-mechanisms

 

เรื่องราวของสิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายของคุณอยู่ทุกวัน แต่คุณอาจไม่เคยรู้ว่า มันคือกลไกการป้องกันตัวเอง บทความสาระดีๆ ที่มีคนอ่านเป็นอันดับที่ 5 ครับ (อ่านเรื่องนี้ คลิก)

 

อันดับ 4 : 10 ปริศนาโลกที่ถูกไขได้แล้ว แต่คุณอาจไม่เคยรู้

solved-mystery

 

หลายครั้งที่เพชรมายามักนำเสนอเรื่องราวลึกลับ ผีสาง ตำนาน ทฤษฎีสมคบคิด แต่บทความนี้กลับเป็นการเฉลยถึงปริศนาต่างๆ ที่โด่งดังมากที่สุด และมันถูกไขได้แล้ว แต่หลายๆ คนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน (อ่านเรื่องนี้ คลิก)

 

อันดับ 3 : 10 ตำนานขาโหดบนท้องถนนเมืองไทย ใครโหดสุดมาดูกัน

legend-thai-racers

 

จากกระแสเฮียเก่ง วีโก้ ถึงพี่น๊อต กราบรถกู ทำให้เรื่องที่ผมรวบรวมขึ้นมาขำๆ นี้ กลายเป็นเรื่องที่มีคนอ่านมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ซึ่งคุณจะได้เห็นผลงานของแต่ละคนว่า โหดสัสไทยแลนด์ขนาดไหน (อ่านเรื่องนี้ คลิก)

 

อันดับ 2 : หมอดูตาบอดชื่อดังของโลก ทำนายหายนะที่จะเกิดกับโลกปี 2016 และในอนาคต

baba-vanga

 

เป็นเรื่องที่ถูกเผยแพร่เมื่อ 29 ธ.ค. 2015 แต่กลับกลายเป็นเรื่องที่มีคนอ่านมากเป็นอันดับ 2 ในปี 2016 ได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเป็นบทความนี้ว่าถึงคำทำนายของหมอดูตาบอดชื่อดังชาวบัลแกเรีย ที่ทำนายอนาคตตไปไกลจนถึงปี ค.ศ. 4674 (อ่านเรื่องนี้ คลิก)

 

อันดับ 1 : 18 สิ่งรอบตัวที่เห็นอยู่ แต่ไม่เคยรู้ว่ามีไว้เพื่อจุดประสงค์อะไร

purpose-thing

 

เป็นเรื่องราวของสิ่งรอบตัวเรา ที่บางคนอาจเคยสงสัย บางคนอาจมองข้ามไป เช่น รูที่หัวปากกา ช่องกระเป๋าเล็กๆ ในกางเกงยีนส์ รูเล็กๆ ตรงกระจกเครื่องบิน และอื่นๆ อีกมากมาย ที่หลายคนสงสัย (อ่านเรื่องนี้ คลิก)

 

สุดท้ายนี้ขอบคุณที่ติดตามกันมาตลอดนะครับ และหวังว่าจะติดตามพวกเราต่อไป สามารถดูเรื่องน่าสนใจอื่นๆ ได้ข้างล่างครับ